Thăng quân hàm Thiếu tá đối với phi công Trần Ngọc Duy

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 1/2, theo Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu.

Phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ cấp Đại úy lên Thiếu tá.

Thiếu tá Trần Ngọc Duy sinh năm 1992, quê quán ở Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, trú tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Anh từng học chuyên ngành lái máy bay quân sự, Trường sĩ quan Không quân và trải qua các nhiệm vụ, chức vụ gồm: phi công phi đội 2, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân; phi công, phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371.

Sau đó anh là phó phi đội trưởng - tham mưu trưởng phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, phi công Trần Ngọc Duy đã tích lũy được tổng số giờ bay 725 giờ 45 phút. Anh từng được khen thưởng chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2020. Trước đó, anh cũng được thăng quân hàm trước thời hạn năm 2021, từ cấp bậc Thượng úy lên Đại úy.

Thăng quân hàm Thiếu tá đối với phi công Trần Ngọc Duy - ảnh 1
Máy bay Su-22 của Không quân Nhân dân Việt Nam

Trước đó, vào lúc 12 giờ 9 phút ngày 31/01/2023, máy bay Su-22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển đã cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Theo thông báo chính thức của Bộ Quốc phòng, phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy “đã được lệnh nhảy dù” nhưng vì “cố cứu máy bay” nên sau khi cường kích Su-22 bị rơi, phi công tiêm kích đã hy sinh.

Sáng nay 1/2, lễ tang thiếu tá Trần Ngọc Duy diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tin cùng chuyên mục

Câu chuyện “khát nước” xuyên nhiều thập kỷ

Kỳ 1: Gian nan tìm, mua nước sạch ở Sóc Sơn

Giếng khơi cạn nước, khoan hơn trăm mét cũng không thấy nước, nhiều hộ dân phải dò tìm được mạch nước rồi chung nhau khoan giếng cách xa nhà cả cây số, lắp ống dẫn nước về. Thậm chí, người dân còn phải dẫn nước từ cánh đồng về, mua nước về đổ vào giếng khơi rồi bơm lên sử dụng… Đây là tình trạng khá phổ biến ở nhiều xã của huyện Sóc Sơn.
Chuẩn hóa thông tin để xóa vấn nạn sim rác

Chuẩn hóa thông tin để xóa vấn nạn sim rác

(PNTĐ) -Muôn kiểu cuộc gọi lừa đảo, tiếp thị, quảng cáo, đòi nợ người không liên quan... hòng chiếm đoạt tài sản liên tục xảy ra mà vẫn có nhiều người bị “sập bẫy” bởi những chiêu thức rất tinh vi từ những chiếc sim rác. Lực lượng chức năng đang nỗ lực đưa ra những giải pháp để xóa vấn nạn sim rác đang “tiếp tay” cho các thủ phạm lừa đảo.
Sẵn sàng đón du khách Trung Quốc trở lại Việt Nam

Sẵn sàng đón du khách Trung Quốc trở lại Việt Nam

(PNTĐ) -Ngay sau khi Trung Quốc mở lại hoạt động du lịch quốc tế theo đoàn đến Việt Nam từ ngày 15/3/2023, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã nhanh chóng đón khách trở lại sau 3 năm tạm dừng do dịch Covid-19. Cùng với việc đổi mới nâng cấp tour, Tổng cục Du lịch sẽ đẩy mạnh việc quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.
Mô hình chính quyền đô thị nhận được sự đồng thuận

Mô hình chính quyền đô thị nhận được sự đồng thuận

(PNTĐ) -Sở Nội vụ Hà Nội đánh giá, việc tổ chức thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy chính quyền thành phố trong khu vực các quận, ban hành các quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, thực hiện phân cấp, ủy quyền quản lý góp phần từng bước nâng cao năng lực bộ máy, trình độ cán bộ các cấp và Thành phố xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng đẩy mạnh cải cách hành chính của Thủ đô.