Hà Nội lọt top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo trang Numbeo, Hà Nội xếp thứ 5 trong danh sách thành phố an toàn nhất Đông Nam Á. Chiang Mai, nằm ở phía Bắc Thái Lan, được xếp hạng đầu.

Ngày 29/1, báo Bangkok Post của Thái Lan trích bảng xếp hạng mức độ an toàn của các thành phố năm 2023 cho biết thành phố Chiang Mai là nơi an toàn nhất Đông Nam Á.

Ở đây, định nghĩa "an toàn" là "có thể đi bộ một mình an toàn vào cả ban ngày lẫn ban đêm". Với tiêu chí như vậy, Chiang Mai giành được 75,5 điểm, xếp thứ nhất tại Đông Nam Á. Tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm).

Hà Nội lọt top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á - ảnh 1
Hà Nội nằm trong top thành phố an toàn nhất Đông Nam Á.

Phát ngôn viên chính phủ Anucha Burapachaisri cho hay, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã cảm ơn tất cả các cơ quan liên quan vì đã đảm bảo an toàn cho người dân.
Ông Anucha lưu ý thêm rằng bảng xếp hạng này cũng phản ánh những nỗ lực của chính phủ trong việc đối phó với tội phạm, cải thiện cuộc sống của người dân và củng cố niềm tin của người nước ngoài.

Hà Nội của Việt Nam được 62 điểm, xếp thứ 145 thế giới và thứ 5 Đông Nam Á, trong khi TP.HCM xếp thứ 14 trong khu vực.

Trong khi đó, Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm, tiếp theo là thủ đô Doha của Qatar (85,5 điểm) và thành phố Đài Bắc của vùng lãnh thổ Đài Loan (84,9 điểm).

Numbeo là trang mạng chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới, trong đó có bảng xếp hạng "thành phố an toàn". Trang này tự nhận là cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới, cung cấp các chỉ số về nhà ở, tỉ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt ở hàng trăm thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam kêu gọi tiếp cận toàn diện về quản lý rác thải bền vững

Việt Nam kêu gọi tiếp cận toàn diện về quản lý rác thải bền vững

(PNTĐ) - Ngày 30/3/2023, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tổ chức Phiên họp về “Không rác thải - giải pháp đột phá để đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững”. Phiên họp có sự tham dự của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, đệ nhất phu nhân Thổ Nhĩ Kỳ Emine Erdogan, đại diện các tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc và các nước thành viên Liên hợp quốc.