Báo Phụ nữ Thủ đô:

Tiếp thêm tinh thần, nghị lực để nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini sớm ổn định cuộc sống

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tiếp tục hành trình sẻ chia với những nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân ngày 12/9 vừa qua, chiều 18/9, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do bà Lê Hồng Minh – Phó Tổng biên tập Báo dẫn đầu đã tới thăm 4 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn, Hà Nội

Cụ thể, đoàn công tác đã tới thăm, hỗ trợ 2 triệu đồng cho chị Trần Thị Thanh Hương (SN 1987), đang điều trị tại khoa Thần kinh (BV Đa khoa Xanh-Pôn); động viên, hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình chị Đặng Thị Hải Yến (SN 1992, quê Thanh Hóa). Hiện gia đình chị Yến gồm 3 người (chị Yến, chồng và con trai 3 tuổi) đang điều trị tại khoa Bỏng của BV đa khoa Xanh-Pôn.

Tiếp thêm tinh thần, nghị lực để nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini sớm ổn định cuộc sống - ảnh 1
Bà Lê Hồng Minh thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình chị Đặng Thị Hải Yến

Sau một thời gian điều trị tích cực, hiện sức khỏe của gia đình chị Yến đã dần ổn định, đặc biệt con trai chị đã vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Thời điểm nhập viện, vợ chồng chị Yến bị khí CO vào phổi, còn con trai 3 tuổi bị nhiễm trùng phổi,

Nhớ lại khoảnh khắc sinh tử vừa trải qua, chị Yến vẫn không khỏi bàng hoàng kể: Thời điểm biết có cháy cũng là lúc xung quanh vô cùng hoảng loạn. Cả nhà tôi chạy xuống cũng không được, chạy lên cũng không xong nên quyết định ở trong nhà, đóng kín cửa rồi chạy ra ban công. May mắn tới 5h30 sáng thì cả nhà được cứu. Bản thân chị Yến lúc đó còn đang mang bầu 3 tháng, sức khỏe khá yếu.

Cùng điều trị với gia đình chị Yến tại Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn còn có chị Trần Thị Thanh Hương, cũng may mắn thoát khỏi tử thần sau đám cháy. Chồng và 2 con chị đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trước đó, vì khói dầy đặc không chịu nổi, chồng chị Hương quyết định cuốn chăn quanh con trai hơn 1 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống. May mắn chồng chị chỉ bị gẫy tay. Chị Hương sau khi nhảy xuống bị chùn cột sống, gãy chân phải phẫu thuật cột sống. Hiện sức khỏe cả nhà chị đã dần ổn định và tiến triển tốt.

Tiếp thêm tinh thần, nghị lực để nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini sớm ổn định cuộc sống - ảnh 2
Trò chuyện với chị Trần Thị Thanh Hương, bà Lê Hồng Minh cũng mong chị kiên cường, cố gắng chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Thăm hỏi, động viên những bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh-Pôn, bà Lê Hồng Minh cũng động viên: Những thiệt hại, mất mát mà các anh chị vừa trải qua là không thể so sánh, đong đếm. Song, thoát được khoảnh khắc "sinh tử" ấy cũng là một điều may mắn. Bởi vậy, mong các em hãy thật nghị lực, kiên cường, vượt qua khó khăn trước mắt, chữa bệnh thật tốt để mau bình phục, tiếp tục cuộc sống, hướng về  phía trước.

“Với mong muốn cùng san sẻ, động viên những người không may gặp nạn, anh chị em cán bộ, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô cũng góp một phần lương để gửi tặng, hỗ trợ cho các cá nhân, gia đình. Trước đó, trong buổi sáng ngày 18/9, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do Tổng Biên tập Lê Quỳnh Trang làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 2 triệu đồng tiền mặt và quà cho bố con cháu Nguyễn Hoàng Nam đang điều trị tại BV đa khoa Hà Đông. Ngày 15/9, Báo cũng đã trao kinh phí 2 triệu đồng cho em Lê Tâm Như, lớp 8A7, trường THCS Khương Đình, mồ côi cả cha lẫn mẹ trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini” – bà Lê Hồng Minh cho hay.

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

(PNTĐ) - TS Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội thông tin về Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Thăng Long 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên mới-Hào khí Thăng Long-doanh nhân tiên phong” sẽ được tổ chức ngày 28/12/2025 tại Hà Nội.
“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.