Sóc Sơn (Hà Nội):

Truyền thông nâng cao hiểu biết về quấy rối tình dục cho học sinh

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn, Hội LHPN huyện Sóc Sơn vừa phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức hoạt động truyền thông phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường học đường, cho các em học sinh tại trường THPT Trung Giã (huyện Sóc Sơn).

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam tình trạng quấy rối tình dục có xu hướng gia tăng với tính chất rất phức tạp. Nhiều nạn nhân khi bị quấy rối tình dục mà không biết hoặc không dám tiết lộ, công khai khiến tình trạng này ngày càng gia tăng.

 Truyền thông nâng cao hiểu biết về quấy rối tình dục cho học sinh - ảnh 1
Chương trình thu hút sự quan tâm tham gia của hàng trăm các em học sinh.

Nghiên cứu mới nhất của Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, với sự tham gia của 1.783 học sinh từ khối lớp 6 đến sinh viên năm thứ 3 tại Hải Phòng, Cao Bằng, Sóc Trăng và TP Hồ Chí Minh cho thấy, có hơn 60% thanh thiếu niên được hỏi bị quấy rối tình dục ít nhất một lần và 25% thanh thiếu niên từng bị quấy rối tình dục nhưng không kể với ai về việc mình đã bị quấy rối.

Từ thực tế này, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn phối hợp với các trường THCS, THPT và trung cấp nghề triển khai truyền thông nâng cao nhận thức và kiến thức phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường học đường cho học sinh, giáo viên tại 14 trường trên địa bàn huyện.

Tại chương trình truyền thông tổ chức tại trường THPT Trung Giã sáng 20/5, hàng trăm học sinh nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi; cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền và cùng tương tác, trả lời những câu hỏi về vấn đề quấy rối tình dục trong môi trường học đường…

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn Phạm Thị Thanh, hiện nay Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn đã tổ chức được 7 chương trình truyền thông phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường học đường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

“Thông qua các chương trình truyền thông, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn mong muốn tạo ra một sân chơi hữu ích để học sinh nắm rõ hơn về vấn đề quấy rối tình dục, đồng thời biết cách phòng tránh và bảo vệ bản thân…” - bà Phạm Thị Thanh nhấn mạnh.

 Truyền thông nâng cao hiểu biết về quấy rối tình dục cho học sinh - ảnh 2
Một tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống quấy rối tình dục của các bạn học sinh.

Dự kiến thời gian tới, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên, về môi trường, về thích ứng với biến đổi khí hậu. Trước mắt tới đây, sẽ tổ chức 14 lớp tập huấn kỹ năng làm phim ngắn cho học sinh của 14 trường tại huyện Sóc Sơn.

Được thành lập từ năm 2021, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) trong 6 năm từ 2021 - 2026.

Ban chịu trách nhiệm quản lý triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo và phát triển bền vững, hướng đến người nghèo, người thiệt thòi, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người nhập cư tự xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho chính mình và cộng đồng.

Hiện nay, Ban đang triển khai 3 dự án trên địa bàn huyện gồm: “xây dựng trường học an toàn và chất lượng cho trẻ em huyện Sóc Sơn”; “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu”; “Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận tốt hơn dịch vụ công có chất lượng và các giải pháp sinh kế bền vững”.

Tin cùng chuyên mục

Giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ“

Giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ“

(PNTĐ) - Trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, xả thân vì Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ đã khiến đất nước ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”.
Phụ nữ Thăng Long - Hà Nội trong chiều dài lịch sử

Phụ nữ Thăng Long - Hà Nội trong chiều dài lịch sử

(PNTĐ) - Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Thăng Long - Hà Nội đã có những đóng góp to lớn, khẳng định vai trò, vị thế của mình trên các lĩnh vực. Phát huy bề dày, Thủ đô Hà Nội hôm nay được mệnh danh là “Thành phố hòa bình”, “Thành phố đổi mới, sáng tạo toàn cầu”, chúng ta sẽ không bao giờ quên các thế hệ đi trước, đặc biệt là phụ nữ Thăng Long xưa.
Trao gần 420 tỷ đồng tri ân 1,4 triệu người có công với cách mạng, thân nhân người có công

Trao gần 420 tỷ đồng tri ân 1,4 triệu người có công với cách mạng, thân nhân người có công

(PNTĐ) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ, mặc dù Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, cố gắng hết sức trong điều kiện có thể, nhưng chúng ta vẫn không khỏi day dứt, trăn trở khi đời sống của một bộ phận thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng còn khó khăn; nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, chưa xác định được danh tính; những số phận thiệt thòi của các nạn nhân chất độc da cam...
Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Phượng rất vui khi thấy Đoàn công tác Hội Phụ nữ thành phố đến thăm

Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Phượng rất vui khi thấy Đoàn công tác Hội Phụ nữ thành phố đến thăm

(PNTĐ) - Tiếp tục các hoạt động tri ân mẹ VNAH, chăm lo người có công nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 23/7, đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, vợ, con liệt sỹ tại huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Sóc Sơn và cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở.