Sóc Sơn (Hà Nội):

Truyền thông nâng cao hiểu biết về quấy rối tình dục cho học sinh

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn, Hội LHPN huyện Sóc Sơn vừa phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức hoạt động truyền thông phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường học đường, cho các em học sinh tại trường THPT Trung Giã (huyện Sóc Sơn).

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam tình trạng quấy rối tình dục có xu hướng gia tăng với tính chất rất phức tạp. Nhiều nạn nhân khi bị quấy rối tình dục mà không biết hoặc không dám tiết lộ, công khai khiến tình trạng này ngày càng gia tăng.

 Truyền thông nâng cao hiểu biết về quấy rối tình dục cho học sinh - ảnh 1
Chương trình thu hút sự quan tâm tham gia của hàng trăm các em học sinh.

Nghiên cứu mới nhất của Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, với sự tham gia của 1.783 học sinh từ khối lớp 6 đến sinh viên năm thứ 3 tại Hải Phòng, Cao Bằng, Sóc Trăng và TP Hồ Chí Minh cho thấy, có hơn 60% thanh thiếu niên được hỏi bị quấy rối tình dục ít nhất một lần và 25% thanh thiếu niên từng bị quấy rối tình dục nhưng không kể với ai về việc mình đã bị quấy rối.

Từ thực tế này, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn phối hợp với các trường THCS, THPT và trung cấp nghề triển khai truyền thông nâng cao nhận thức và kiến thức phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường học đường cho học sinh, giáo viên tại 14 trường trên địa bàn huyện.

Tại chương trình truyền thông tổ chức tại trường THPT Trung Giã sáng 20/5, hàng trăm học sinh nhà trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi; cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền và cùng tương tác, trả lời những câu hỏi về vấn đề quấy rối tình dục trong môi trường học đường…

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn Phạm Thị Thanh, hiện nay Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn đã tổ chức được 7 chương trình truyền thông phòng chống quấy rối tình dục trong môi trường học đường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

“Thông qua các chương trình truyền thông, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn mong muốn tạo ra một sân chơi hữu ích để học sinh nắm rõ hơn về vấn đề quấy rối tình dục, đồng thời biết cách phòng tránh và bảo vệ bản thân…” - bà Phạm Thị Thanh nhấn mạnh.

 Truyền thông nâng cao hiểu biết về quấy rối tình dục cho học sinh - ảnh 2
Một tiết mục tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống quấy rối tình dục của các bạn học sinh.

Dự kiến thời gian tới, Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên, về môi trường, về thích ứng với biến đổi khí hậu. Trước mắt tới đây, sẽ tổ chức 14 lớp tập huấn kỹ năng làm phim ngắn cho học sinh của 14 trường tại huyện Sóc Sơn.

Được thành lập từ năm 2021, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Sóc Sơn đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) trong 6 năm từ 2021 - 2026.

Ban chịu trách nhiệm quản lý triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo và phát triển bền vững, hướng đến người nghèo, người thiệt thòi, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và người nhập cư tự xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho chính mình và cộng đồng.

Hiện nay, Ban đang triển khai 3 dự án trên địa bàn huyện gồm: “xây dựng trường học an toàn và chất lượng cho trẻ em huyện Sóc Sơn”; “Thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu”; “Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận tốt hơn dịch vụ công có chất lượng và các giải pháp sinh kế bền vững”.

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.