Vàng giảm mạnh gần 200.000 đồng/lượng

Chia sẻ

Sáng nay (3/4), vàng trong nước giảm mạnh về 43,7 triệu đồng/lượng. So với cùng thời điểm ngày hôm qua, mỗi lượng vàng giảm gần 200.000 đồng.

 
 
Vàng giảm mạnh gần 200.000 đồng/lượng - ảnh 1
Vàng thế giới hôm qua giảm mạnh nhất trong năm tuần.
Nguồn ảnh: Reuters.
 
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố giá vàng SJC lúc 10 giờ 05 mua vào 43,63 triệu đông/lượng, bán ra 43,7 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng hiệu Phượng Hoàng PNJ-DAB của công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá 43,35 – 43,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (Hà Nội) công bố giá vàng SJC lúc 09 giờ 42 là 43,63 – 43,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Riêng giá vàng SBJ của Sacombank giảm mạnh hơn 200.000 đồng/lượng, với giá mua vào đạt 43,45 triệu đồng/lượng và giá bán ra đạt 43,65 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới hôm qua bất ngờ giảm, với biên độ mạnh nhất trong hơn năm tuần, do nhu cầu vàng vật chất suy yếu cộng với sự phục hồi của đồng USD. Khép phiên giao dịch đêm 02-04 tại New York (Mỹ), vàng giao tháng sáu giảm 1,6% còn 1.575,9USD/Oz.

Chứng khoán Mỹ và dầu thô đồng loạt tăng sau khi thống kê mới nhất cho thấy đơn hàng nhà máy của Mỹ tăng cao hơn mong đợi. Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm qua cho biết đơn hàng nhà máy tháng 2 đã tăng 3% - mức tăng cao nhất trong năm tháng. Riêng đồng euro vẫn giao dịch ở mức thấp so với USD. Tỷ giá EUR/USD hiện dao động nhẹ quanh mức 1,2806.

Hãng thông tấn Bloomberg (Mỹ) đưa tin lượng vàng nhập khẩu trong tháng ba của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng tám tháng, sau khi giá vàng trung bình rơi xuống mức thấp nhất từ tháng 05-2012.

Theo thống kê của Istanbul Gold Exchange, lượng vàng nhập khẩu trong tháng ba đạt 18,26 tấn, trong khi lượng vàng nhập khẩu tháng trước đó là 17,34 tấn và lượng vàng nhập khẩu của cùng kỳ năm ngoái là 2,91 tấn. Theo văn phòng Hội đồng Vàng thế giới tại Anh, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia tiêu thụ vàng nhiều thứ tư trong năm 2012.

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng nhà nước công bố sáng nay là 20.828. Tỷ giá giao dịch của ngân hàng thương mại là 20.920 – 20.960 (mua vào – bán ra).

Theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo trực tuyến năm 2026: Thủ đoạn ngày càng tinh vi và bài toán nâng cao cảnh giác cộng đồng

Lừa đảo trực tuyến năm 2026: Thủ đoạn ngày càng tinh vi và bài toán nâng cao cảnh giác cộng đồng

(PNTĐ) - Dự báo năm 2026, không gian mạng tại Việt Nam sẽ tiếp tục đối diện với các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi, ứng dụng công nghệ mới như Deepfake và mã độc thông minh. Bên cạnh kết quả giảm nạn nhân, cộng đồng cần chủ động bảo vệ bản thân trước nguy cơ biến hóa khôn lường của tội phạm mạng.
Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

Sẽ giảm tiền túi của người dân chi cho y tế xuống dưới 30%

(PNTĐ) - Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình cải cách tài chính y tế với trọng tâm là giảm mạnh phần chi tiền túi của người dân cho khám chữa bệnh, phấn đấu đưa tỷ lệ này xuống dưới 30% trong giai đoạn 2028-2030. Đây được xem là bước then chốt trong quá trình mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí ở mức cơ bản và giảm bền vững gánh nặng chi phí y tế cho người dân.
Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Khuyến cáo người dân chủ động thời gian, lộ trình khi quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(PNTĐ) - Theo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/1/2026, lưu lượng người và phương tiện quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng mạnh, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ và đường vành đai. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động thời gian di chuyển, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.
Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

Việt Nam ghi dấu ấn tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiệm kỳ vừa qua

(PNTĐ) - Theo GS.TS. Jonathan R. Pincus, nguyên Chuyên gia Kinh tế trưởng của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, trong nhiệm kỳ vừa qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng chú ý, trong đó nổi bật là vai trò của xuất khẩu và sự ổn định của kinh tế vĩ mô.