Năm 2023, ít nhất 30% số người thay đổi hành vi về khuôn mẫu giới trong làm việc nhà

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Đó là mục tiêu đặt ra trong kế hoạch truyền thông tại cộng đồng năm 2023 của Tổ truyền thông cộng đồng xã Ba Trại, huyện Ba Vì.

Theo đó, Tổ truyền thông cộng đồng xã Ba Trại còn đặt mục tiêu trong năm 2023 ít nhất 60% nam giới và nữ giới của thôn được truyền thông nâng cao nhận thức về khuôn mẫu giới trong làm việc nhà; trong đó có ít nhất 30% thay đổi hành vi.

Năm 2023, ít nhất 30% số người thay đổi hành vi về khuôn mẫu giới trong làm việc nhà - ảnh 1
Tổ truyền thông cộng đồng xã Ba Trại phát tờ rơi tuyên truyền tới phụ nữ dân tộc

Ít nhất 50% nam giới, bố, mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên; 60% trẻ trong độ tuổi vị thành niên được truyền thông nâng cao nhận, kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình

Vì vậy, tổ sẽ tập trung truyền thông vào  thay đổi khuôn mẫu giới trong làm việc nhà; thay đổi nâng cao, nhận thức kiến về phòng, chống bạo lực gia đình.

Trước đó, Tổ truyền thông cộng đồng xã Ba Trại, huyện Ba Vì đã được thành lập trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề bức thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình  mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2011-2030 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức

Ra mắt “Tổ truyền thông cộng đồng” tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức

(PNTĐ) - Sáng ngày 25/5, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Mỹ Đức, Hội LHPN xã An Phú đã ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại thôn Gốc Báng, xã An phú, đồng thời tổ chức truyền thông “Tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại thôn Gốc Báng.
Nâng bước em tới trường – chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

Nâng bước em tới trường – chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

(PNTĐ) -Chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn biên phòng" do Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai thực hiện đã tạo cơ hội cho hàng nghìn em học sinh nghèo nơi biên giới vươn lên học tập, rèn luyện tốt. Nâng bước em tới trường, chính là nâng ước mơ để các em vững tương lai, giúp các em học sinh nghèo cơ hội học tập, phát huy trí tuệ xây dựng quê hương giàu mạnh.
Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc nơi Đất Mũi

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc nơi Đất Mũi

(PNTĐ) -Từ ngày 14-19/5, đoàn công tác Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội cùng các cơ quan báo chí Thủ đô do Ủy viên Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội Tô Quang Phán dẫn đầu đã có chuyến công tác thực tế tới các đồn biên phòng tại hai điểm cực Nam của Tổ quốc là Cà Mau và Kiên Giang. Ở những nơi đoàn đến thăm, luôn nhận được những tình cảm nồng hậu, ấm áp tình quân dân ở nơi được coi là phiên dậu của đất nước, trực tiếp ghi nhận những gian khổ, hy sinh của những chiến sĩ bộ đội biên phòng để bảo vệ biên giới, hải đảo.