Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cám ơn nhân viên tuyến đầu hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới

Chia sẻ

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em đang gia tăng từ 30%-300% trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới . Việc duy trì và đảm bảo các dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân của bạo lực không thể bị trì hoãn trong hoàn cảnh này.

Hưởng ứng Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới và chiến dịch toàn cầu 16 Ngày hành động chấm dứt bạo lực giới, 12 lãnh đạo của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã thực hiện một video clip gửi lời cám ơn tới các nhân viên tuyến đầu trong hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực bao gồm: các nhân viên trực đường dây nóng, công tác viên, nhân viên dịch vụ xã hội; nhân viên y tế, bác sĩ, y tá, nữ hộ sinh, các chuyên gia tâm lý, lực lượng công an, bộ đội, luật sư, cán bộ kiểm sát, toà án,… 

Ảnh chụp từ màn hình videoẢnh chụp từ màn hình video, là lời cảm ơn của LHQ tại Việt Nam đến nhân viên tuyến đầu hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới

“Đảm bảo rằng các dịch vụ thiết yếu có chất lượng luôn sẵn có, dễ tiếp cận, giá cả phải chăng cho phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực trong mọi hoàn cảnh là quyết định sống còn! Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ các nổ lực của Việt Nam nhằm phá vỡ văn hóa im lặng để bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em không được dung thứ mọi lúc và mọi nơi ở Việt Nam” ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh.

CHI ANH

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội hoa đào rừng

Lễ hội hoa đào rừng

(PNTĐ) -Cứ mỗi độ xuân sang, hoa Tớ Dày (hay còn gọi là hoa đào rừng) lại bung nở đỏ thắm trên những triền núi xanh. Hoa đào rừng có sức sống mãnh liệt, gắn liền với cuộc sống từ bao đời nay của đồng bào Mông vùng cao Tây Bắc, nhất là đối với người Mông ở huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) - nơi có tỷ lệ che phủ rừng rất cao (67,3%). Bởi lẽ đó mà mùa hoa đào rừng nơi đây vẫn vẹn nguyên nét nguyên sơ.
Tận hưởng kỳ nghỉ lễ đẹp như mơ tại "thiên đường" Tổ hợp Biển tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới

Tận hưởng kỳ nghỉ lễ đẹp như mơ tại "thiên đường" Tổ hợp Biển tạo sóng nhân tạo lớn nhất thế giới

(PNTĐ) - Gần 1,5 vạn người đã tụ hội tại đại đô thị biển Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire trong 3 ngày (30/4, 2/5 và 3/5) để tham gia chuỗi sự kiện ra mắt Tổ hợp Biển tạo sóng lớn nhất thế giới Royal Wave Park. Trải nghiệm trọn vẹn kỳ nghỉ lễ tại “kỳ quan” này, nhà đầu tư và khách hàng không khỏi choáng ngợp và phấn khích với siêu tiện ích của dự án đang là tâm điểm phía Đông Thủ đô.