37 quốc gia xác nhận tham gia Army Games 2022

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, đã có 275 đội tuyển đến từ 37 quốc gia xác nhận sẽ tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2022), dự kiến diễn ra từ ngày 13-27/8.

"Hiện tại, có 275 đội đến từ 37 quốc gia đã xác nhận phần tham gia của họ vào Army Games. Trong đó, các đội từ Niger và Rwanda sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc thi đấu"- Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố.

37 quốc gia xác nhận tham gia Army Games 2022 - ảnh 1
Xe tăng T-72B3 của đội Việt Nam trong cuộc đua cá nhân trong nội dung thi đấu tại giải thi đấu quốc tế Tank Biathlon-2021 

Army Games 2022 dự kiến có 36 cuộc thi được tổ chức trên lãnh thổ của 12 quốc gia gồm: Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Iran, Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc, Uzbekistan và Nga.

Như vậy, tại Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc thi "Đột phá Suvorov" và "Lộ trình an toàn", ở Kazakhstan - "Pháo thủ giỏi" và "Xạ thủ chiến thuật", ở Armenia - "Chiến binh hòa bình", ở Belarus – "Xa lộ thép" và "Ngôi sao vùng cực", ở Uzbekistan – "Thợ quân khí giỏi" và "Đường tuần tra". Riêng trên lãnh thổ Nga sẽ tổ chức 12 cuộc thi.

Thiếu tướng Trần Văn Ba cho biết, tại Army Games 2022, Việt Nam dự kiến tranh tài ở 15 nội dung, cử quan sát viên ở 5 nội dung và đề xuất tiếp tục đăng cai hai nội dung là “Vùng tai nạn” và “Xạ thủ bắn tỉa” như năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn 2018-2022, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã có các cuộc gặp với Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander Claus George Ferdinand, Tổng Thư ký LHQ António Guterres.
Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Chi hội Phụ nữ Đội Công binh số 1 Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm làm tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ được giao.