37 quốc gia xác nhận tham gia Army Games 2022

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, đã có 275 đội tuyển đến từ 37 quốc gia xác nhận sẽ tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2022), dự kiến diễn ra từ ngày 13-27/8.

"Hiện tại, có 275 đội đến từ 37 quốc gia đã xác nhận phần tham gia của họ vào Army Games. Trong đó, các đội từ Niger và Rwanda sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc thi đấu"- Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố.

37 quốc gia xác nhận tham gia Army Games 2022 - ảnh 1
Xe tăng T-72B3 của đội Việt Nam trong cuộc đua cá nhân trong nội dung thi đấu tại giải thi đấu quốc tế Tank Biathlon-2021 

Army Games 2022 dự kiến có 36 cuộc thi được tổ chức trên lãnh thổ của 12 quốc gia gồm: Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Iran, Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc, Uzbekistan và Nga.

Như vậy, tại Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc thi "Đột phá Suvorov" và "Lộ trình an toàn", ở Kazakhstan - "Pháo thủ giỏi" và "Xạ thủ chiến thuật", ở Armenia - "Chiến binh hòa bình", ở Belarus – "Xa lộ thép" và "Ngôi sao vùng cực", ở Uzbekistan – "Thợ quân khí giỏi" và "Đường tuần tra". Riêng trên lãnh thổ Nga sẽ tổ chức 12 cuộc thi.

Thiếu tướng Trần Văn Ba cho biết, tại Army Games 2022, Việt Nam dự kiến tranh tài ở 15 nội dung, cử quan sát viên ở 5 nội dung và đề xuất tiếp tục đăng cai hai nội dung là “Vùng tai nạn” và “Xạ thủ bắn tỉa” như năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào tin tưởng, đánh giá cao kết quả Đại hội XIV của Đảng

Kiều bào tin tưởng, đánh giá cao kết quả Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Sau thành công rất tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nhiều quốc gia bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đánh giá cao tầm nhìn, đường lối và những quyết sách quan trọng được Đại hội thông qua, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.
Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng

Bạn bè quốc tế đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng

(PNTĐ) - Các thư, điện, thông điệp chúc mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đánh giá tích cực, toàn diện vai trò của lãnh đạo Đảng ta và định hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; khẳng định vị thế và những đóng góp, nỗ lực ngày càng hiệu quả của Việt Nam trên trường quốc tế.
Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, đối tác, bạn bè quốc tế gửi tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ đến Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tham dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(PNTĐ) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ngày 22/01/2026, đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã dự Lễ ký Hiến chương Hội đồng Hòa bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ.