37 quốc gia xác nhận tham gia Army Games 2022

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, đã có 275 đội tuyển đến từ 37 quốc gia xác nhận sẽ tham gia Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2022), dự kiến diễn ra từ ngày 13-27/8.

"Hiện tại, có 275 đội đến từ 37 quốc gia đã xác nhận phần tham gia của họ vào Army Games. Trong đó, các đội từ Niger và Rwanda sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc thi đấu"- Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố.

37 quốc gia xác nhận tham gia Army Games 2022 - ảnh 1
Xe tăng T-72B3 của đội Việt Nam trong cuộc đua cá nhân trong nội dung thi đấu tại giải thi đấu quốc tế Tank Biathlon-2021 

Army Games 2022 dự kiến có 36 cuộc thi được tổ chức trên lãnh thổ của 12 quốc gia gồm: Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Iran, Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc, Uzbekistan và Nga.

Như vậy, tại Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc thi "Đột phá Suvorov" và "Lộ trình an toàn", ở Kazakhstan - "Pháo thủ giỏi" và "Xạ thủ chiến thuật", ở Armenia - "Chiến binh hòa bình", ở Belarus – "Xa lộ thép" và "Ngôi sao vùng cực", ở Uzbekistan – "Thợ quân khí giỏi" và "Đường tuần tra". Riêng trên lãnh thổ Nga sẽ tổ chức 12 cuộc thi.

Thiếu tướng Trần Văn Ba cho biết, tại Army Games 2022, Việt Nam dự kiến tranh tài ở 15 nội dung, cử quan sát viên ở 5 nội dung và đề xuất tiếp tục đăng cai hai nội dung là “Vùng tai nạn” và “Xạ thủ bắn tỉa” như năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.