Campuchia đẩy mạnh chiến dịch chống buôn người

Chia sẻ

(PNTĐ) - Một chiến dịch rà soát người nước ngoài và đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người trên toàn Campuchia đã được Bộ Nội vụ nước này triển khai.

Ngày 21/8, người phát ngôn chính quyền tỉnh Sihanoukville Kheang Phearum cho biết các cơ quan chức năng đang tăng cường nhiều biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm đối phó với tình trạng buôn người cũng như các băng nhóm tội phạm chuyên lừa gạt người nước ngoài tới Campuchia để lao động trái phép.

Campuchia đẩy mạnh chiến dịch chống buôn người - ảnh 1
Cảnh sát Campuchia bắt giữ một nghi phạm buôn người

Ông Kheang Phearum khẳng định chính quyền sẽ nỗ lực hết sức nhằm điều tra, đưa thủ phạm ra ánh sáng và trừng trị theo quy định.

Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban quốc gia về chống buôn người Campuchia, Bộ trưởng Nội vụ kiêm Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng cho biết, Campuchia đang rà soát trên quy mô toàn quốc đối với tất cả người nước ngoài đang sinh sống tại quốc gia này, ngoại trừ các nhân viên đại sứ quán. Điểm đáng chú ý của hoạt động này là chính quyền sẽ tập trung tìm kiếm người nước ngoài là nạn nhân của những kẻ buôn người.

Bên cạnh đó, chính phủ Campuchia cũng đã thiết lập một đường dây nóng bằng tiếng Khmer, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh để giúp các nạn nhân trình báo và cam kết sẽ giúp đỡ, giải cứu các nạn nhân bất kể quốc tịch.

Tại tỉnh Kandal và Sihanoukville, cảnh sát đã bắt đầu kiểm tra tình trạng người nước ngoài cư trú hoặc làm việc tại các khách sạn, bất động sản cho thuê và sòng bạc. Kết quả bước đầu, một số nghi phạm đã bị bắt với cáo buộc tổ chức buôn người, nhiều nạn nhân được đưa vào diện bảo vệ.

Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cho biết một số người nước ngoài nói với cảnh sát họ bị thu hút bởi những công việc được mô tả là hợp pháp với thù lao hấp dẫn tại Campuchia. Tuy nhiên, sau khi đến Campuchia, họ bị ép làm các công việc bất hợp pháp, "không đúng như những gì họ đã đồng ý".

Tin cùng chuyên mục

Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

Các nữ chiến sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam để lại ấn tượng đẹp tại Sudan

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Chi hội Phụ nữ Đội Công binh số 1 Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm làm tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ được giao.
ASEAN đoàn kết để khẳng định vị trí trung tâm khu vực

ASEAN đoàn kết để khẳng định vị trí trung tâm khu vực

(PNTĐ) - Trong năm 2023, ASEAN tiếp tục phải đối mặt với nhiều bất ổn và thách thức cả bên trong và bên ngoài. Do đó, cần tiếp tục duy trì đoàn kết để thể hiện vai trò trung tâm và sức sống của ASEAN, khẳng định vai trò của ASEAN là nhân tố bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.