Campuchia đẩy mạnh chiến dịch chống buôn người

Chia sẻ

(PNTĐ) - Một chiến dịch rà soát người nước ngoài và đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người trên toàn Campuchia đã được Bộ Nội vụ nước này triển khai.

Ngày 21/8, người phát ngôn chính quyền tỉnh Sihanoukville Kheang Phearum cho biết các cơ quan chức năng đang tăng cường nhiều biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm đối phó với tình trạng buôn người cũng như các băng nhóm tội phạm chuyên lừa gạt người nước ngoài tới Campuchia để lao động trái phép.

Campuchia đẩy mạnh chiến dịch chống buôn người - ảnh 1
Cảnh sát Campuchia bắt giữ một nghi phạm buôn người

Ông Kheang Phearum khẳng định chính quyền sẽ nỗ lực hết sức nhằm điều tra, đưa thủ phạm ra ánh sáng và trừng trị theo quy định.

Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban quốc gia về chống buôn người Campuchia, Bộ trưởng Nội vụ kiêm Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng cho biết, Campuchia đang rà soát trên quy mô toàn quốc đối với tất cả người nước ngoài đang sinh sống tại quốc gia này, ngoại trừ các nhân viên đại sứ quán. Điểm đáng chú ý của hoạt động này là chính quyền sẽ tập trung tìm kiếm người nước ngoài là nạn nhân của những kẻ buôn người.

Bên cạnh đó, chính phủ Campuchia cũng đã thiết lập một đường dây nóng bằng tiếng Khmer, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh để giúp các nạn nhân trình báo và cam kết sẽ giúp đỡ, giải cứu các nạn nhân bất kể quốc tịch.

Tại tỉnh Kandal và Sihanoukville, cảnh sát đã bắt đầu kiểm tra tình trạng người nước ngoài cư trú hoặc làm việc tại các khách sạn, bất động sản cho thuê và sòng bạc. Kết quả bước đầu, một số nghi phạm đã bị bắt với cáo buộc tổ chức buôn người, nhiều nạn nhân được đưa vào diện bảo vệ.

Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cho biết một số người nước ngoài nói với cảnh sát họ bị thu hút bởi những công việc được mô tả là hợp pháp với thù lao hấp dẫn tại Campuchia. Tuy nhiên, sau khi đến Campuchia, họ bị ép làm các công việc bất hợp pháp, "không đúng như những gì họ đã đồng ý".

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam vượt qua đánh giá hạ tầng điện hạt nhân của IAEA

Việt Nam vượt qua đánh giá hạ tầng điện hạt nhân của IAEA

(PNTĐ) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã ghi nhận mức độ chuẩn bị tích cực của Việt Nam trong quá trình đánh giá tích hợp cơ sở hạ tầng điện hạt nhân quốc gia (INIR). Thông tin này được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố chiều 1/12 sau buổi làm việc với đoàn chuyên gia IAEA tại Hà Nội.
Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tuyên bố chung Việt Nam - Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào

(PNTĐ) - Tối 2/12, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân từ ngày 1-2/12/2025.