Quỹ viện trợ nhân đạo đang thiếu hụt nghiêm trọng

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đó là cảnh báo của Liên hợp quốc khi các cơ quan của Liên hợp quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nghiêm trọng kinh phí viện trợ nhân đạo cho các nước trên thế giới trong bối cảnh nhu cầu tăng cao ở nhiều nước.

Tờ New York Times lưu ý rằng đóng góp từ các nước giàu đã tăng nhẹ trong năm nay, nhưng vẫn chậm hơn rất nhiều so với mức tăng kinh phí cần có, điều này đã dẫn đến thực tế là nguồn tài trợ cho các cuộc khủng hoảng nhân đạo trở nên thiếu thốn trầm trọng so với các con số cần thiết để đáp ứng những nhu cầu cơ bản.

Quỹ viện trợ nhân đạo đang thiếu hụt nghiêm trọng - ảnh 1
Người dân Xô-ma-li-a đang thiếu lương thực trầm trọng.

Đây là khoảng chênh lệch lớn nhất về kinh phí mà chúng tôi từng thấy, chủ yếu là do số lượng người dễ bị tổn thương cần được hỗ trợ tăng lên nhanh chóng”, ông Martin Griffiths, Trợ lý Tổng thư ký LHQ về các vấn đề nhân đạo cho biết.

Các tổ chức cứu trợ nhân đạo và người tị nạn cũng cảnh báo, các nước tài trợ đang thể hiện mối quan tâm ít hơn đối với người dân ở các khu vực Trung Đông hoặc châu Phi.

Tờ báo nhận định ngoài tình hình ở Ukraina, nguyên nhân dẫn đến việc thiếu kinh phí hỗ trợ và gia tăng số người cần viện trợ nhân đạo còn là cuộc khủng hoảng lương thực, đại dịch Covid-19, khủng hoảng ở Afghanistan, cũng như các cuộc xung đột đang diễn ra ở nhiều nước khác.

Tin cùng chuyên mục

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.
Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

Cuộc đời vì trách nhiệm và phụng sự

(PNTĐ) -Nữ hoàng Anh Elizabeth II, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh, đã qua đời tại lâu đài Balmoral ở tuổi 96 sau hơn 70 năm trị vì. Những công lao và đóng góp to lớn của bà dành cho nước Anh và cho thế giới đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và ca ngợi.