Điện thăm hỏi về vụ cháy mỏ tại Kazakhstan

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Được tin vụ cháy mỏ tại tỉnh Karaganda, Cộng hòa Kazakhstan gây thiệt hại về người và tài sản, ngày 31/10/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Murat Nurtleu.

Trước đó, ngày 28/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một mỏ than ở miền trung Kazakhstan khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và còn 14 người mất tích.

Kostenko, vùng Karaganda, là một trong số 15 mỏ than và quặng của ArcelorMittal Temirtau, chi nhánh tại Kazakhstan của công ty thép ArcelorMittal, trụ sở Luxembourg.

Điện thăm hỏi về vụ cháy mỏ tại Kazakhstan - ảnh 1
Mỏ than Kostenko ở vùng Karaganda, Kazakhstan ngày 28/10. Ảnh: AFP

ArcelorMittal Temirtau trước đó cho biết trongsố 252 người ở mỏ Kostenko, 206 người đã được sơ tán sau sự cố nghi là nổ khí methane. 18 người cần hỗ trợ y tế, đa phần bị nhiễm độc khí carbon monoxide (CO).

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tuyên bố quốc tang ngày 29/10, thông báo sẽ lập ủy ban điều tra sự việc. ArcelorMittal cam kết bồi thường cho các nạn nhân và hợp tác với giới chức.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam không có đường bay qua không phận Venezuela

Việt Nam không có đường bay qua không phận Venezuela

(PNTĐ) - Liên quan đến việc Venezuela ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ sau các vụ nổ xảy ra trong đêm, chiều 3/1, đại diện các hãng hàng không Việt Nam có khai thác đường bay quốc tế như Vietnam Airlines và Vietjet cho biết hoạt động bay hiện vẫn diễn ra bình thường.
Mỹ tấn công Venezuela, bắt giữ Tổng thống Maduro

Mỹ tấn công Venezuela, bắt giữ Tổng thống Maduro

(PNTĐ) - Bắt đầu năm 2026, tình hình Venezuela bất ngờ trở thành tâm điểm dư luận quốc tế khi Mỹ công khai thông tin về chiến dịch quân sự nhắm vào một số mục tiêu bên trong lãnh thổ nước này, đồng thời bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro cùng phu nhân.