Đội công binh số 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, 11 thành viên của Đội công binh số 1 đã xung phong tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ trong đội hình Đội công binh số 2.

Rạng sáng 15/8, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ đón Đội Công binh số 1 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei), hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về nước.

Tại lễ đón, đại tá Phạm Mạnh Thắng - cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam - gửi tới các thành viên lời chúc mừng đặc biệt vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về an toàn tuyệt đối và tất cả đều mạnh khỏe. Đặc biệt, biểu dương 11 thành viên của Đội công binh số 1 đã xung phong tiếp tục ở lại làm nhiệm vụ trong đội hình Đội công binh số 2.

Đội công binh số 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - ảnh 1
Đội Công binh số 1 hoàn thành nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ UNISFA

"Là đơn vị đầu tiên của Việt Nam triển khai ở một địa bàn mới, trong bối cảnh phái bộ thực hiện tái cơ cấu về lực lượng, cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng toàn đội đã quán triệt tốt, luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà chỉ huy phái bộ phân công, xứng đáng với kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó", đại tá Thắng nói.

Theo Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam, trong nhiệm kỳ một năm công tác, các thành viên Đội Công binh số 1 đã tạo được nhiều dấu ấn, hình ảnh tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế nói chung và người dân khu vực Abyei nói riêng về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, trách nhiệm và cao cả.

"Sự cống hiến, đóng góp của các đồng chí đã làm lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ và càng làm lan tỏa hình ảnh người lính mũ nồi xanh Việt Nam, tạo sự gắn kết giữa chính quyền và người dân địa phương với lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các thê đội tiếp theo thực hiện tốt nhiệm vụ tại địa bàn phái bộ," Đại tá Phạm Mạnh Thắng khẳng định.

Với những thành tích tiêu biểu đó, Đội Công binh số 1 Việt Nam luôn được chỉ huy phái bộ tin tưởng, đánh giá cao. Toàn bộ 184 cán bộ, nhân viên của Đội được chỉ huy phái bộ thay mặt Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc Đội và Tư lệnh Phái bộ gửi Thư khen vì đã có nhiều cống hiến, đóng góp trong nhiệm kỳ công tác, đặc biệt là trong giai đoạn tái cơ cấu phái bộ.

Thị trưởng Khu vực Abyei gửi Thư cảm ơn Đội Công binh Việt Nam trong việc hỗ trợ người dân nơi đây tu sửa nhà cửa, sửa chữa đường xá, thực hiện các công trình thiện nguyện và ổn định tình hình dân cư. 

Báo cáo kết quả nhiệm kỳ, đại tá Mạc Đức Trọng - đội trưởng Đội công binh số 1 - cho biết sau 15 tháng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Abyei, Đội công binh số 1 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Liên Hiệp Quốc và Bộ Quốc phòng giao, trong đó có những nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Ngoài các nhiệm vụ phái bộ giao, Đội Công Binh số 1 Việt Nam còn thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo như: Phối hợp với đơn vị bộ binh Pakistan tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 168 phụ nữ và trẻ em người bản địa; thi công thoát nước giúp người dân thị trấn Abyei thoát khỏi cảnh ngập lụt trong mùa mưa 2022.

Tin cùng chuyên mục

UNAIDS kêu gọi hỗ trợ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS toàn cầu

UNAIDS kêu gọi hỗ trợ cho cuộc chiến chống HIV/AIDS toàn cầu

(PNTĐ) - Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) vừa công bố báo cáo, nội dung báo cáo cho thấy vai trò quan trọng của cộng đồng, cũng như vấn đề thiếu kinh phí và các khó khăn khác đang là rào cản trong việc cứu sống bệnh nhân và chấm dứt căn bệnh AIDS.