Giải thưởng Nobel 2021 sẽ tổ chức trực tuyến

Chia sẻ

Lễ trao giải Nobel năm nay sẽ tiếp tục được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thông báo của Quỹ Nobel nêu rõ: "Đây là năm thứ 2 liên tiếp giải thưởng danh giá được trao dưới hình thức trực tuyến. "Đại tiệc trao giải Nobel ở Stockholm thường niên sẽ không được tổ chức trực tiếp trong năm thứ 2 liên tiếp do COVID-19. Thay vì đến Thụy Điển để tham dự sự kiện, những người đoạt giải sẽ nhận huy chương và bằng chứng nhận tại quê nhà của họ"

Nobel là giải thưởng quốc tế do Quỹ Nobel tại Stockholm lập ra từ năm 1901 theo di chúc của Alfred Nobel, nhà phát minh - nhà từ thiện người Thụy Điển - để lại năm 1895.

Sảnh Xanh ở tòa thị chính Stockholm, nơi thường tổ chức tiệc trao giải Nobel, được chuẩn bị để tiêm vắc xin vào tháng 2/2021.Sảnh Xanh ở tòa thị chính Stockholm, nơi thường tổ chức tiệc trao giải Nobel, được chuẩn bị để tiêm vắc xin vào tháng 2/2021.

Các giải Nobel năm nay sẽ được trao cho nhiều lĩnh vực như y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế sẽ lần lượt được công bố từ ngày 4 đến 11/10 tới.

Theo truyền thống, buổi lễ trao giải Nobel sẽ được tổ chức tại Thụy Điển và Na Uy vào ngày 10/12 hàng năm để tưởng nhớ ngày mất của Alfred Nobel.

Năm 1968, Ngân hàng Trung ương Thụy Điển lập ra giải thưởng của Ngân hàng Thụy Điển cho Khoa học Kinh tế để tưởng nhớ Nobel, còn gọi là giải Nobel Kinh tế.

Mỗi giải thưởng bao gồm huy chương, bằng chứng nhận cá nhân và một khoản tiền thưởng. Từ năm 1901 đến năm 2020, các giải thưởng Nobel và giải thưởng về Khoa học Kinh tế được trao tặng 603 lần cho 962 cá nhân và tổ chức. Mỗi giải thưởng được trao trong năm 2020 trị giá 10.000.000 Krona Thụy Điển (tương đượng 1,144 triệu USD).

KIM DUNG

Tin cùng chuyên mục

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

Khai quật hài cốt cháu gái Columbus

(PNTĐ) - Tờ Mundo cho biết, hài cốt của cháu gái được cho là của nhà hàng hải nổi tiếng thế giới Christopher Columbus (1451-1506) sẽ được khai quật ở Tây Ban Nha để nghiên cứu xác định nguồn gốc.
Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Nhật Bản kêu gọi người dân tiết kiệm điện

(PNTĐ) - Ngày 27/6, Chính phủ Nhật Bản đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao khi nước này đang đối mặt với mùa hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.