Hộ chiếu mẫu mới sẽ được ghi thêm thông tin

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech sẽ ghi bị chú "nơi sinh" vào trang 4 trước việc Cộng hòa Czech dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.

Liên quan đến việc Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Hà Nội hôm qua có công hàm thông báo cho Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc dừng công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do không đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech ngày 3/8 cho biết sẽ ghi bị chú "nơi sinh" vào trang 4.

Bị chú trong hộ chiếu là nơi ghi các thông tin ghi chú, chú thích.

Bên cạnh giải pháp tạm thời, Đại sứ quán cho biết đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước làm việc với phía Czech để tìm giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề này.

Ngoài ra, đối với các trường hợp đã được cấp hộ chiếu mẫu mới trước ngày 2/8/2022, Đại sứ quán sẽ thực hiện ghi bị chú "nơi sinh" ngay trong ngày khi người dân xuất trình hộ chiếu mẫu mới tại Phòng Lãnh sự Đại sứ quán.

Hộ chiếu mẫu mới sẽ được ghi thêm thông tin - ảnh 1
Mẫu hộ chiếu mới

Trước đó, vào sáng 2/8, trên trang web chính thức của Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Việt Nam cho biết hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7 không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO.

Theo thông báo của đại sứ quán, Cộng hòa Czech đồng quan điểm với các nước thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) và dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Với quyết định này, Cộng hòa Czech là quốc gia thứ 3, sau Đức và Tây Ban Nha, công bố việc không thể cấp hay tiếp nhận đơn xin thị thực đối với mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

Đậm đà sắc Việt trên đất Áo

(PNTĐ) -Diễn ra vào ngày 28 – 29/9 tại Thủ đô Viên (Áo), chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 đã mở màn chuỗi sự kiện Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2022. Đây là một trong những hoạt động quan trọng do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức nhằm hướng tới  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Áo (1/12/1972 – 1/12/2022).
Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

Thách thức bình đẳng giới mới với phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 16/9/2022, ông David Beasley, người đứng đầu cơ quan lương thực Liên hợp quốc đưa ra cảnh báo, thế giới đang phải đối mặt với “tình trạng mất an ninh lương thực khẩn cấp toàn cầu ở mức độ chưa từng có” với 345 triệu người có nguy cơ bị thiếu đói và 70 triệu người bên bờ vực của nạn đói.
Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

Ba Lan coi Việt Nam là đối tác ưu tiên

(PNTĐ) - Ba Lan coi Việt Nam là “đối tác ưu tiên” ở khu vực Đông Nam Á và việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Ba Lan-Việt Nam đạt được sự đồng thuận cao trong Chính phủ và Quốc hội Ba Lan.