Taylor Swift thắng lớn ở BRIT Awards 2021

Chia sẻ

Taylor Swift lại làm nên lịch sử với vai trò là người phụ nữ đầu tiên được trao "Giải Biểu tượng Toàn cầu" tại giải thưởng âm nhạc BRIT Awards 2021. Giải thưởng được trao cho những ngôi sao có sự nghiệp âm nhạc ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa Anh và thế giới.

Sau thời gian được trì hoãn và cân nhắc do đại dịch, sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc của Anh sẽ được tổ chức vào ngày 11/5 (theo giờ Anh) tại nhà thi đấu O2 ở London và được phát sóng độc quyền trên ITV và ITV Hub.

Taylor là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử có bốn album liên tiếp bam gồm Taylor là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử có bốn album liên tiếp bam gồm "Speak Now", "RED", "1989" và "Danh tiếng" bán được hơn một triệu bản chỉ trong tuần đầu phát hành.

Theo con số được cung cấp bởi Official Charts Company, Taylor Swift là nghệ sĩ có doanh số bán đĩa lớn nhất Vương quốc Anh tính đến năm 2021 và hơn 114 triệu album trên toàn thế giới. Taylor Swift cũng là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử có bốn album liên tiếp gồm "Speak Now", "RED", "1989" và "Danh tiếng" bán được hơn một triệu bản trong tuần đầu phát hành. Nữ ca sĩ cũng được đề cử giải BRIT thứ hai mang tên "Nữ nghệ sĩ solo quốc tế".

“Việc Taylor Swift có mặt tại Brit Awards là điều vô cùng thú vị vì cô ấy đã không trực tiếp tham dự sự kiện này kể từ năm 2015”, một thành viên ban tổ chức cho biết.

Buổi biểu diễn đặc sắc ngày mai của Brit Awards 2021 nằm trong chuỗi Chương trình Nghiên cứu Sự kiện của Chính phủ Anh nhằm xem xét nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng từ đó tìm cách hạn chế hiệu quả. Nếu thử nghiệm thành công, Brit Awards 2021 sẽ đặt tiền lệ cho tất cả các chương trình âm nhạc sắp diễn ra trong nhà của Anh.

Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ đình đám như Dua Lipa, The Weeknd, Coldplay, Arlo Parks, Griff, Headie One...

HOÀNG ANH

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tăng tốc kết nối đường sắt với Trung Quốc, thúc đẩy hợp tác số với ASEAN và Úc

Việt Nam tăng tốc kết nối đường sắt với Trung Quốc, thúc đẩy hợp tác số với ASEAN và Úc

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 và các hội nghị liên quan tổ chức tại Malaysia, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có loạt cuộc tiếp xúc song phương với đại diện ngoại giao Trung Quốc, Algeria và Úc, đồng thời tham dự nhiều hội nghị quan trọng với các đối tác của ASEAN.
ASEAN tiếp tục là ngọn hải đăng hòa bình giữa bối cảnh đầy biến động

ASEAN tiếp tục là ngọn hải đăng hòa bình giữa bối cảnh đầy biến động

(PNTĐ) - Chiều 9/7, tiếp tục chương trình làm việc tại Malaysia, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự phiên họp hẹp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 với trọng tâm là kiểm điểm, định hướng quan hệ đối ngoại của ASEAN và trao đổi các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Thủ tướng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Brazil

Thủ tướng về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Brazil

(PNTĐ) - Sáng 9/7, sau gần 24 giờ bay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và hoạt động song phương tại Cộng hòa Liên bang Brazil từ ngày 4/7 theo lời mời của Tổng thống Brazil Lula da Silva.