Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gặp Thống đốc tỉnh Fukuoka

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II, sáng 06/10/2023, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp, làm việc với Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro.

Cùng dự có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Chi Mai, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam tham dự Diễn đàn gồm Bắc Giang, Cà Mau, Điện Biên, Hải Dương, Lạng Sơn, Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long; và đại diện các ban, ngành của tỉnh Fukuoka.

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Thống đốc Hattori Seitar và chính quyền tỉnh Fukuoka đã ủng hộ, hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II, một hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, cũng như nhiều hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa, lễ hội, diễn đàn xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại, thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Fukuoka về Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gặp Thống đốc tỉnh Fukuoka  - ảnh 1
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng tặng quà lưu niệm Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro.

Bày tỏ vui mừng chứng kiến quan hệ hợp tác giữa tỉnh Fukuoka với các địa phương Việt Nam ngày càng phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ 8 địa phương, 20 hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam và các hội doanh nghiệp Việt Nam từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khuôn khổ Diễn đàn đã thể hiện rõ nét sự quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài đối với thị trường Nhật Bản và khu vực Kyushu, tỉnh Fukuoka nói riêng.  Đồng thời, với việc nhiều doanh nghiệp của Fukuoka và đại diện các tỉnh thuộc khu vực Kyushu tham gia Diễn đàn, Thứ trưởng mong muốn trong và sau sự kiện sẽ có nhiều mối liên hệ được thiết lập, nhiều thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp, địa phương Việt Nam – Kyushu sẽ được ký kết và triển khai, mang lại những kết quả thực chất cho sự phát triển của “Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở Châu Á” giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng gặp Thống đốc tỉnh Fukuoka  - ảnh 2

: Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng gặp, làm việc với Thống đốc tỉnh Fukuoka Hattori Seitaro.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, chính quyền khu vực Kyushu và tỉnh Fukuoka nói riêng đã quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại đây sinh sống, làm việc, kinh doanh, học tập và hội nhập vào xã hội sở tại.

Thống đốc Hattori Seitaro bày tỏ vui mừng chào đón Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cùng đông đảo đại biểu đến từ Việt Nam và người Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới đã đến với Diễn đàn Kinh tế Kiều bào lần thứ II. Ông Seitaro cho biết kể từ khi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam được mở tại Fukuoka năm 2009, quan hệ giữa Fukuoka cũng như khu vực Kyushu với Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực; bày tỏ mong muốn sau sự kiện này, Fukuoka sẽ đón tiếp thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư, kinh doanh, và không chỉ vậy, Fukuoka sẽ trở thành là cửa ngõ đến với Nhật Bản của cộng đồng doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài.

Đánh giá cao cộng đồng trên 20.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Fukuoka, Thống đốc Hattori Seitaro khẳng định tỉnh Fukuoka sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, hội nhập và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Fukuoka, cũng như là cầu nối cho quan hệ giữa Fukuoka và Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục