Chia tay rồi vẫn bị người yêu cũ kiểm soát

Chia sẻ

Dù đã chia tay nhưng em vẫn bị người yêu cũ kiếm soát như hồi còn đang yêu nhau. Cuộc sống của em bất ổn vì sự "xâm phạm" của người yêu cũ.

Em và anh ấy đã từng yêu nhau, nhưng do càng yêu càng bất đồng quan điểm sống nên em đã chủ động chia tay. Sau khi đường ai nấy đi, em cứ nghĩ mình sẽ tự do để bắt đầu lại với mối tình mới. Tuy nhiên, người yêu cũ đã không thật sự trả tự do cho em sau khi chia tay.

Anh ấy vẫn muốn kiếm soát em như ngày còn yêu nhau, thỉnh thoảng nhắn tin hỏi em hôm nay đi đâu, đi với ai, bao giờ về. Hay, có những lúc em đang hẹn hò với bạn trai mới thì anh ấy xuất hiện chen vào với tư cách là… người yêu cũ. Chuyện đó diễn ra rất nhiều lần khiến người yêu mới của em hiểu nhầm, cho rằng em có mới nhưng vẫn không chịu… “bỏ cũ”. Vì vậy, tình cảm mới của em luôn không vui vẻ.

Tâm Giao ơi, em phải làm thế nào để thoát khỏi sự quấy rối của người yêu cũ, để bình yên hạnh phúc với tình yêu mới?

                                   Hoangyennga@gmail.com

 Chia tay rồi vẫn bị người yêu cũ kiểm soát - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Khi kết thúc một cuộc tình, có những người “cam tâm” chia tay trong hòa bình, chúc cho đối phương tìm được hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó, có những người chuyển từ yêu sang “hận” và tìm cách quấy rối người cũ, không cho họ bình yên bên người mới. Điển hình như trường hợp bạn trai cũ của bạn hiện nay.

Vì thế, trong chuyện này, bạn cần có thái độ dứt khoát và tỏ rõ quan điểm của mình cắt đứt với tình yêu trong quá khứ. Với bạn trai cũ, bạn hãy thẳng thắn nói chuyện rõ ràng, yêu cầu anh ta dừng lại các hành vi quấy rối tình cảm hiện tại của bạn. Anh ta không có tư cách và quyền kiểm soát bạn giống như trước đây, mong rằng khi tình yêu kết thúc, cả hai sẽ chuyển sang tình bạn, thay vì là cố tình cản trở nhau trong cuộc sống.

Với bạn trai hiện tại, bạn hãy nói rõ chuyện tình cảm với người cũ đã chấm dứt hoàn toàn, và bạn không phải là người có mới mà không chịu “nới cũ”. Việc xuất hiện của bạn trai cũ chỉ là từ một phía của anh ta mà thôi. Đồng thời, bạn cũng mong muốn bạn trai hãy ra mặt bảo vệ mình trước sự quấy rối của người cũ với tư cách là bạn trai mới.

Hi vọng sự dứt khoát của bạn sẽ khiến hai người đàn ông biết rõ quyền và ranh giới của mình. Trường hợp, người bạn trai cũ vẫn cố tình gây rối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình yêu và cuộc sống của bạn, bạn có thể nhờ pháp luật can thiệp, bảo vệ mình.

 TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Luồng gió mới cho hôn nhân bị ... "lỗi"

Luồng gió mới cho hôn nhân bị ... "lỗi"

Cuộc sống vật chất đủ đầy, vợ chồng thành đạt, con cái ngoan ngoãn nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn thấy hôn nhân nhàm chán, bất ổn. Hạnh phúc bỗng chốc đứng bên bờ vực thẳm, nhưng mỗi người vợ, người chồng vẫn không hiểu được hôn nhân của mình bị “lỗi" ở đâu.
Ở tuổi này, sống sao cho vui là được

Ở tuổi này, sống sao cho vui là được

Người phụ nữ 51 tuổi ấy dáng người nhỏ nhắn, ăn mặc hiện đại, hợp thời trang, có chút trang điểm nhẹ, khiến cho người vừa gặp chỉ đoán chị ngoài 40. Chị nói, “sợ các bác cười, em nói luôn, em đến tư vấn về tình yêu đấy ạ”.
Yêu không đòi hỏi danh phận

Yêu không đòi hỏi danh phận

Em đang yêu một người mà không thể cho em danh phận như những người đàn ông khác. Dù vậy, em vẫn muốn giữ tình yêu này, bất chấp đúng hay sai...