Chia tay rồi vẫn bị người yêu cũ kiểm soát

Chia sẻ

Dù đã chia tay nhưng em vẫn bị người yêu cũ kiếm soát như hồi còn đang yêu nhau. Cuộc sống của em bất ổn vì sự "xâm phạm" của người yêu cũ.

Em và anh ấy đã từng yêu nhau, nhưng do càng yêu càng bất đồng quan điểm sống nên em đã chủ động chia tay. Sau khi đường ai nấy đi, em cứ nghĩ mình sẽ tự do để bắt đầu lại với mối tình mới. Tuy nhiên, người yêu cũ đã không thật sự trả tự do cho em sau khi chia tay.

Anh ấy vẫn muốn kiếm soát em như ngày còn yêu nhau, thỉnh thoảng nhắn tin hỏi em hôm nay đi đâu, đi với ai, bao giờ về. Hay, có những lúc em đang hẹn hò với bạn trai mới thì anh ấy xuất hiện chen vào với tư cách là… người yêu cũ. Chuyện đó diễn ra rất nhiều lần khiến người yêu mới của em hiểu nhầm, cho rằng em có mới nhưng vẫn không chịu… “bỏ cũ”. Vì vậy, tình cảm mới của em luôn không vui vẻ.

Tâm Giao ơi, em phải làm thế nào để thoát khỏi sự quấy rối của người yêu cũ, để bình yên hạnh phúc với tình yêu mới?

                                   Hoangyennga@gmail.com

 Chia tay rồi vẫn bị người yêu cũ kiểm soát - ảnh 1 (Ảnh: minh họa)

Khi kết thúc một cuộc tình, có những người “cam tâm” chia tay trong hòa bình, chúc cho đối phương tìm được hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó, có những người chuyển từ yêu sang “hận” và tìm cách quấy rối người cũ, không cho họ bình yên bên người mới. Điển hình như trường hợp bạn trai cũ của bạn hiện nay.

Vì thế, trong chuyện này, bạn cần có thái độ dứt khoát và tỏ rõ quan điểm của mình cắt đứt với tình yêu trong quá khứ. Với bạn trai cũ, bạn hãy thẳng thắn nói chuyện rõ ràng, yêu cầu anh ta dừng lại các hành vi quấy rối tình cảm hiện tại của bạn. Anh ta không có tư cách và quyền kiểm soát bạn giống như trước đây, mong rằng khi tình yêu kết thúc, cả hai sẽ chuyển sang tình bạn, thay vì là cố tình cản trở nhau trong cuộc sống.

Với bạn trai hiện tại, bạn hãy nói rõ chuyện tình cảm với người cũ đã chấm dứt hoàn toàn, và bạn không phải là người có mới mà không chịu “nới cũ”. Việc xuất hiện của bạn trai cũ chỉ là từ một phía của anh ta mà thôi. Đồng thời, bạn cũng mong muốn bạn trai hãy ra mặt bảo vệ mình trước sự quấy rối của người cũ với tư cách là bạn trai mới.

Hi vọng sự dứt khoát của bạn sẽ khiến hai người đàn ông biết rõ quyền và ranh giới của mình. Trường hợp, người bạn trai cũ vẫn cố tình gây rối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình yêu và cuộc sống của bạn, bạn có thể nhờ pháp luật can thiệp, bảo vệ mình.

 TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Không thể kết hôn vì lo vợ “mèo” vồ chồng “chuột”?

Không thể kết hôn vì lo vợ “mèo” vồ chồng “chuột”?

(PNTĐ) -Chúng em yêu nhau được 2 năm trong sự cho phép của hai bên gia đình. Tuy nhiên, vừa qua, khi cả hai tính tới chuyện kết hôn thì bên gia đình người yêu em lại phản đối. Mẹ anh ấy nghe “thầy” phán em tuổi Mèo, người yêu em tuổi Chuột, nếu lấy nhau thì em sẽ “vồ” anh ấy.
Vợ ngoại tình, đã tha thứ nhưng sao lòng không yên?

Vợ ngoại tình, đã tha thứ nhưng sao lòng không yên?

(PNTĐ) -Tôi là người chồng rất yêu vợ. Ấy vậy mà đau đớn quá, mới rồi, tôi phát hiện vợ tôi lén lút có tình nhân. Khi bằng chứng đã rõ ràng, cô ấy khóc lóc thú nhận đó chỉ là phút sao lòng và xin tôi tha thứ. Do vẫn muốn giữ gia đình cho các con, tôi đã đồng ý. Song sau đó, hôn nhân của tôi lúc nào cũng như “sóng cuộn”.
Chồng giấu “bệnh yếu” vì sĩ diện

Chồng giấu “bệnh yếu” vì sĩ diện

(PNTĐ) -Tôi năm nay 38 tuổi và đang gặp vấn đề trong sức khỏe tình dục. Gần một năm nay, do áp lực công việc đang gặp khó khăn, tôi bị stress nặng. Việc này khiến tôi không có hứng thú trong chuyện chăn gối, và dần trở nên “yếu” hẳn...
Đến ở nhà vợ mới là con rể tốt?

Đến ở nhà vợ mới là con rể tốt?

(PNTĐ) -Phải chăng thời nay thanh niên lấy vợ không muốn “ở rể”, giống như các cô gái lấy chồng không muốn “làm dâu” vậy? Làm thế nào để chúng tôi kén được chàng rể tốt như mong muốn?..