Tâm Giao trò chuyện:

Chồng giấu “bệnh yếu” vì sĩ diện

TÂM GIAO
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tôi năm nay 38 tuổi và đang gặp vấn đề trong sức khỏe tình dục. Gần một năm nay, do áp lực công việc đang gặp khó khăn, tôi bị stress nặng. Việc này khiến tôi không có hứng thú trong chuyện chăn gối, và dần trở nên “yếu” hẳn...

Tôi cho rằng bản lĩnh đàn ông gắn liền với sức mạnh tình dục, nên sợ vợ sẽ coi thường mình nếu biết chuyện này. Vì giữ sĩ diện, tôi đã cố tình che giấu “bệnh yếu” và mua thuốc “tự chữa” nhưng không có kết quả. Sau đó, tôi tìm cách trốn tránh chuyện sinh hoạt chăn gối với vợ bằng cách lúc thì ra ngoài uống rượu thật say rồi về lấy cớ ngủ riêng, lúc kêu mệt vì công việc áp lực…

Thời gian đầu, vợ tôi tin tưởng vào các lý do ấy. Nhưng gần đây, cô ấy nghi ngờ và cho rằng tôi có người phụ nữ khác nên không còn thiết tha gần gũi vợ. Cứ thế, cô ấy dày vò, ghen tuông khiến tôi rất khổ sở. Giờ tôi không biết phải làm thế nào, công khai “bệnh yếu” với vợ thì tôi sợ cô ấy chán nản, rồi có người khác; còn nếu im lặng thì vợ sẽ hiểu nhầm càng sâu. Mong Tâm Giao tư vấn giúp tôi? 

Hoanglevan@gmail.com

Văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng lâu nay vẫn xem vấn đề tình dục là cấm kỵ, khó nói. Do đó khi gặp vấn đề về sức khỏe tình dục, cả nam giới và phụ nữ đều ít nói ra, hoặc tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị, đặc biệt là đối với nam giới. Vì sĩ diện nên rất ít đàn ông đồng ý nói ra hoặc chấp nhận việc mình đang gặp vấn đề về sinh lý. Ngược lại, họ còn cố tình che giấu để không bị coi thường. Tâm lý chung của đàn ông khi mắc “bệnh yếu” thường tự ti, mặc cảm, tìm cách né tránh quan hệ tình dục với bạn đời. Đây là quan niệm rất sai lầm của nam giới, gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc hôn nhân. 

Trở lại câu chuyện của bạn, nếu không muốn tình cảm vợ chồng rơi vào bế tắc, bạn phải thay đổi suy nghĩ, chọn cách giải quyết tích cực hơn. Thay vì che giấu tình trạng bệnh của mình, bạn hãy trao đổi cùng vợ về vấn đề sức khỏe sinh lý mà mình đang gặp phải và đến bệnh viện thăm khám để có hướng điều trị càng sớm càng tốt. Là một người vợ yêu chồng, cô ấy sẽ không vì thế mà coi thường chồng, ngược lại sẽ đồng hành để giúp bạn chữa trị tốt hơn. Việc bạn âm thầm mua thuốc trôi nổi bên ngoài để tự điều trị sẽ khiến bệnh không khỏi mà còn rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Đồng thời khiến vợ càng hiểu nhầm hơn, tình cảm vợ chồng rạn nứt ngày càng lớn. 

Khi bản thân gặp khó khăn vấn đề gì, vợ chồng hãy chân thành chia sẻ cho nhau để cùng chấp nhận và đối diện, có hướng giải quyết tháo gỡ. Bởi sự tin tưởng bạn đời, thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong mọi vấn đề chính là chìa khóa của hạnh phúc hôn nhân, bạn nhé. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Không thể kết hôn vì lo vợ “mèo” vồ chồng “chuột”?

Không thể kết hôn vì lo vợ “mèo” vồ chồng “chuột”?

(PNTĐ) -Chúng em yêu nhau được 2 năm trong sự cho phép của hai bên gia đình. Tuy nhiên, vừa qua, khi cả hai tính tới chuyện kết hôn thì bên gia đình người yêu em lại phản đối. Mẹ anh ấy nghe “thầy” phán em tuổi Mèo, người yêu em tuổi Chuột, nếu lấy nhau thì em sẽ “vồ” anh ấy.
Vợ ngoại tình, đã tha thứ nhưng sao lòng không yên?

Vợ ngoại tình, đã tha thứ nhưng sao lòng không yên?

(PNTĐ) -Tôi là người chồng rất yêu vợ. Ấy vậy mà đau đớn quá, mới rồi, tôi phát hiện vợ tôi lén lút có tình nhân. Khi bằng chứng đã rõ ràng, cô ấy khóc lóc thú nhận đó chỉ là phút sao lòng và xin tôi tha thứ. Do vẫn muốn giữ gia đình cho các con, tôi đã đồng ý. Song sau đó, hôn nhân của tôi lúc nào cũng như “sóng cuộn”.
Đến ở nhà vợ mới là con rể tốt?

Đến ở nhà vợ mới là con rể tốt?

(PNTĐ) -Phải chăng thời nay thanh niên lấy vợ không muốn “ở rể”, giống như các cô gái lấy chồng không muốn “làm dâu” vậy? Làm thế nào để chúng tôi kén được chàng rể tốt như mong muốn?..