Tâm Giao trò chuyện:

Chồng giấu “bệnh yếu” vì sĩ diện

TÂM GIAO
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tôi năm nay 38 tuổi và đang gặp vấn đề trong sức khỏe tình dục. Gần một năm nay, do áp lực công việc đang gặp khó khăn, tôi bị stress nặng. Việc này khiến tôi không có hứng thú trong chuyện chăn gối, và dần trở nên “yếu” hẳn...

Tôi cho rằng bản lĩnh đàn ông gắn liền với sức mạnh tình dục, nên sợ vợ sẽ coi thường mình nếu biết chuyện này. Vì giữ sĩ diện, tôi đã cố tình che giấu “bệnh yếu” và mua thuốc “tự chữa” nhưng không có kết quả. Sau đó, tôi tìm cách trốn tránh chuyện sinh hoạt chăn gối với vợ bằng cách lúc thì ra ngoài uống rượu thật say rồi về lấy cớ ngủ riêng, lúc kêu mệt vì công việc áp lực…

Thời gian đầu, vợ tôi tin tưởng vào các lý do ấy. Nhưng gần đây, cô ấy nghi ngờ và cho rằng tôi có người phụ nữ khác nên không còn thiết tha gần gũi vợ. Cứ thế, cô ấy dày vò, ghen tuông khiến tôi rất khổ sở. Giờ tôi không biết phải làm thế nào, công khai “bệnh yếu” với vợ thì tôi sợ cô ấy chán nản, rồi có người khác; còn nếu im lặng thì vợ sẽ hiểu nhầm càng sâu. Mong Tâm Giao tư vấn giúp tôi? 

Hoanglevan@gmail.com

Văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng lâu nay vẫn xem vấn đề tình dục là cấm kỵ, khó nói. Do đó khi gặp vấn đề về sức khỏe tình dục, cả nam giới và phụ nữ đều ít nói ra, hoặc tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị, đặc biệt là đối với nam giới. Vì sĩ diện nên rất ít đàn ông đồng ý nói ra hoặc chấp nhận việc mình đang gặp vấn đề về sinh lý. Ngược lại, họ còn cố tình che giấu để không bị coi thường. Tâm lý chung của đàn ông khi mắc “bệnh yếu” thường tự ti, mặc cảm, tìm cách né tránh quan hệ tình dục với bạn đời. Đây là quan niệm rất sai lầm của nam giới, gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc hôn nhân. 

Trở lại câu chuyện của bạn, nếu không muốn tình cảm vợ chồng rơi vào bế tắc, bạn phải thay đổi suy nghĩ, chọn cách giải quyết tích cực hơn. Thay vì che giấu tình trạng bệnh của mình, bạn hãy trao đổi cùng vợ về vấn đề sức khỏe sinh lý mà mình đang gặp phải và đến bệnh viện thăm khám để có hướng điều trị càng sớm càng tốt. Là một người vợ yêu chồng, cô ấy sẽ không vì thế mà coi thường chồng, ngược lại sẽ đồng hành để giúp bạn chữa trị tốt hơn. Việc bạn âm thầm mua thuốc trôi nổi bên ngoài để tự điều trị sẽ khiến bệnh không khỏi mà còn rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Đồng thời khiến vợ càng hiểu nhầm hơn, tình cảm vợ chồng rạn nứt ngày càng lớn. 

Khi bản thân gặp khó khăn vấn đề gì, vợ chồng hãy chân thành chia sẻ cho nhau để cùng chấp nhận và đối diện, có hướng giải quyết tháo gỡ. Bởi sự tin tưởng bạn đời, thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong mọi vấn đề chính là chìa khóa của hạnh phúc hôn nhân, bạn nhé. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Con trai... lấy nhầm vợ?

Con trai... lấy nhầm vợ?

(PNTĐ) -Chào Tâm Giao, mấy hôm nay, vì chuyện của con trai mà tôi buồn mất ăn, mất ngủ. Con tôi năm nay 28 tuổi, là thạc sĩ, đẹp trai, cao ráo, khỏe mạnh, nói chung tôi thấy cơ bản không có điểm trừ gì. Ấy vậy mà mới đây nó thông báo muốn cưới một cô gái làm nghề cắt tóc.
Làm sao để “gương vỡ lại lành”?

Làm sao để “gương vỡ lại lành”?

(PNTĐ) - Tâm Giao ơi, em là một người từng có gia đình, nhưng chính em lại sai lầm từ bỏ nó. Cách đây hơn 1 năm, vợ chồng em đã ra Tòa ly hôn mà người thúc giục điều đó là em. Chẳng là trong thời gian hôn nhân, em đã ngoại tình nên ruồng rẫy vợ con. Em cứ tưởng sau ly hôn thì sẽ có hạnh phúc nhưng hóa ra không phải.