Chồng không “ga lăng” trong ngày 8/3

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -

Tâm Giao ơi, chúng em là cặp vợ chồng trẻ cưới nhau được 3 năm. Thế nhưng, chồng em chẳng ga lăng, quan tâm đến vợ như “chồng nhà người ta”. Ngày 8/3, cả thế giới đàn ông đi mua hoa, quà tặng vợ, bạn gái còn chồng em thì “chả có động tĩnh gì”. Trong khi đó, dịp này, anh ấy lại giữ lại một phần lương tháng trước khi đưa cho em với lý do còn phải đóng góp để tổ chức tiệc cho đồng nghiệp nữ ở cơ quan. Ngày 8/3 năm nay, trong khi những phụ nữ khác đón nhận hạnh phúc từ những món quà của chồng thì em lại là một ngày buồn và chẳng có gì thú vị. Làm thế nào để chồng em “ga lăng” hơn hả Tâm Giao?

Hoàng Mai Lý (Ba Đình, Hà Nội)

Tâm Giao chào em và cảm ơn em về câu hỏi thú vị và khá vui này. Qua tâm sự của em, Tâm Giao thấy em không trách chồng ở các mặt khác, chỉ là thấy anh còn chưa tinh ý trong việc tự giác mua quà tặng vợ trong dịp đặc biệt này. 

Tâm Giao nghĩ, không chỉ em mà một số chị em phụ nữ khác cũng có nỗi lòng giống như em. Cũng có nghĩa, chồng em không phải “cá biệt”. Trong khi có ông chồng rất biết chiều chuộng, quan tâm, chăm sóc vợ quanh năm suốt tháng chứ không chỉ đợi mỗi dịp đặc biệt, thì lại có những ông chồng sống nội tâm, không muốn hoặc không biết cách thể hiện tình cảm với vợ, dù trong lòng vẫn yêu và ghi nhận vợ. 

Em băn khoăn vì sao anh ấy không tặng quà cho mình, nhưng lại tham gia lo tổ chức 8/3 cho nữ đồng nghiệp ở cơ quan. Đơn giản vì đó là hoạt động xã giao để cánh đàn ông bày tỏ sự trân trọng với một nửa thế giới. Khi được các đồng nghiệp khác rủ, tất nhiên chồng em phải tham gia nhiệt tình rồi. Còn khi về nhà với vợ, anh ấy có thể sống đúng với tính cách của mình. Vì vậy, thay vì tấm tức, em hãy chấp nhận tính cách của chồng mình và tìm cách “cải tạo”, “uốn nắn” anh ấy dần dần. 

Nếu chồng em không nghĩ ra cần “làm điều gì đó dễ thương” tặng vợ trong ngày 8/3, em hãy chủ động chia sẻ, nói lên mong muốn của mình với anh ấy (giống như khi ở cơ quan, đồng nghiệp nam cũng kéo anh ấy vào cuộc). Có thể là những câu “gợi ý” vui vui như: “Chồng ơi, em đợi hoa của chồng ngày 8/3 nhé”, “Chồng ơi, chồng đã nghĩ ra quà gì tặng vợ trong ngày 8/3 chưa”. Hay nếu không phải là hoa, quà thì em có thể bàn với chồng tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ rồi để anh ấy chủ trì. Như vậy, anh ấy sẽ có cơ hội thể hiện tình cảm với em. Dần dần, anh ấy sẽ tinh ý và biết cách bộc lộ tình cảm hơn.
Ngoài ra, em cũng có thể tự tạo ra những niềm vui cho mình trong ngày 8/3 như rủ bạn bè đi chơi, làm đẹp, thư thái thưởng thức bản nhạc yêu thích... chứ không chỉ phụ thuộc vào mỗi chồng. 

Chị chúc năm nay, em sẽ có ngày 8/3 vui vẻ! 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Làm sao để “gương vỡ lại lành”?

Làm sao để “gương vỡ lại lành”?

(PNTĐ) - Tâm Giao ơi, em là một người từng có gia đình, nhưng chính em lại sai lầm từ bỏ nó. Cách đây hơn 1 năm, vợ chồng em đã ra Tòa ly hôn mà người thúc giục điều đó là em. Chẳng là trong thời gian hôn nhân, em đã ngoại tình nên ruồng rẫy vợ con. Em cứ tưởng sau ly hôn thì sẽ có hạnh phúc nhưng hóa ra không phải.
Chăm lễ cầu an, sao vợ chồng vẫn không... an?

Chăm lễ cầu an, sao vợ chồng vẫn không... an?

(PNTĐ) -Chồng tôi là người tín lễ bái. Quanh năm anh rất cẩn thận trong việc thờ cúng tại gia. Còn ra Tết, đến hết tháng Giêng thì anh chỉ tập trung đi lễ bái cầu an, cầu lộc. Anh đi lễ suốt, việc nhà cửa, con cái để mặc tôi lo. Chưa kể anh còn vét sạch tiền trong nhà để dồn vào việc sắm lễ.