Làm sao để “gương vỡ lại lành”?

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tâm Giao ơi, em là một người từng có gia đình, nhưng chính em lại sai lầm từ bỏ nó. Cách đây hơn 1 năm, vợ chồng em đã ra Tòa ly hôn mà người thúc giục điều đó là em. Chẳng là trong thời gian hôn nhân, em đã ngoại tình nên ruồng rẫy vợ con. Em cứ tưởng sau ly hôn thì sẽ có hạnh phúc nhưng hóa ra không phải.

Người phụ nữ kia không hợp với em nên chúng em đã nhanh chóng chia tay. Lúc này, em mới thấy nhớ thương vợ cũ và con, nhất là khi tối đến nhà nhà sum họp. Em rất ân hận và muốn được quay lại nhưng sợ cô ấy sẽ khinh ghét và từ chối em. Theo Tâm Giao, liệu em còn cơ hội để sửa chữa lỗi lầm và được tha thứ không? Chỉ cần có cơ hội, em sẽ làm tất cả những gì vợ cũ yêu cầu để mong sao “gương vỡ lại lành”.

Lê Thành Trung (Gia Lâm, Hà Nội)

Chào bạn! Đầu tiên, Tâm Giao xin trả lời bạn luôn việc bạn còn cơ hội để sửa chữa lỗi lầm và được tha thứ hay không phải do vợ cũ của bạn quyết định dựa trên cơ sở tình cảm của cô ấy và những biểu hiện của bạn. Tâm Giao chỉ giúp bạn phân tích tình hình chứ không thể nghĩ thay và làm thay bạn và vợ cũ của bạn được.

Đọc thư bạn, Tâm Giao hình dung chắc hẳn bạn đang rất ân hận về những gì mình đã làm trong quá khứ. Có câu: “Con cá mất là con cá to”, khi mất rồi thì chúng ta mới thấy tiếc nuối những gì đã từng có. Bạn cũng vậy, khi đang vui vẻ với tình mới, bạn chỉ mong muốn sớm được tự do, thấy vợ, con giống như vật cản đường bạn. Nhưng, khi ly hôn rồi, phải một mình bước đi trên đường đời, lúc đó bạn mới thấm thía bất hạnh mình đang mang. 

Tuy nhiên, Tâm Giao cũng mừng vì dù sao, bạn đã nhận ra mình đã đối xử tệ bạc, ruồng rẫy vợ con, vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình. Điều này cho thấy, bạn vẫn còn nhận thức được đúng sai, phải trái để sửa chữa.

Theo Tâm Giao, người đầu tiên bạn cần xin lỗi, nói hết những ân hận, day dứt trong lòng mình chính là vợ cũ của bạn. Cùng với đó, bạn hãy thể hiện bằng hành động để chứng minh mình đã tu tỉnh, mong muốn trở lại làm người bố tốt của con, và lúc này là người bạn đồng hành với vợ cũ trên hành trình nuôi dạy, chăm sóc con. Để có thể khiến vợ bạn tin tưởng, có lẽ, bạn sẽ cần nhiều thời gian. Nếu bạn thực lòng muốn tìm cơ hội quay về, thì ngay cả khi vợ cũ của bạn chưa mở lòng, bạn cũng phải chấp nhận và kiên trì chứng minh, thuyết phục cô ấy.  Tâm Giao hy vọng tới một ngày, thành ý của bạn đủ khiến vợ cũ động lòng, sau này hai bạn sẽ “gương vỡ lại lành”. Song, dù có thế nào, bạn cũng nên lấy đây là bài học đắt giá để tự răn mình, đừng bao giờ phạm phải sai lầm một lần nữa.  

Tâm Giao cũng mong muốn câu chuyện của bạn sẽ giúp ích cho nhiều người khác, nhất là những người đang có tư tưởng “say nắng”, bỏ bê gia đình. Đừng tự tay phá vỡ mà hãy trân trọng hạnh phúc mà mình đang có. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm từ khi bắt đầu yêu...

Sai lầm từ khi bắt đầu yêu...

(PNTĐ) - Em vừa tốt nghiệp đại học. Từ khi còn là sinh viên năm thứ 3, em yêu một người đàn ông lớn hơn em 12 tuổi, dù người này đã có gia đình. Anh ta cũng nói yêu em, đợi sau khi em ra trường thì sẽ ly hôn vợ để cưới em.
Không hào hứng khi người yêu muốn kết hôn

Không hào hứng khi người yêu muốn kết hôn

(PNTĐ) -Kính chào Tâm Giao! Năm nay em 25 tuổi, đã đi làm được 3 năm. Bản thân em thấy mình còn trẻ và muốn tiếp tục học lên cao hoặc đi đây đó để trải nghiệm. Song, bố mẹ em lại có nguyện vọng thấy em yên bề gia thất.
Vừa quen nhau đã đòi “ăn trái cấm”

Vừa quen nhau đã đòi “ăn trái cấm”

(PNTĐ) -Em năm nay 30 tuổi, đã qua mấy mối tình song chưa đi đến hồi kết. Bố mẹ đều mong em lấy chồng, cứ giục em tạm gác công việc để dành thời gian tìm hiểu, giao lưu. Mẹ còn “ra chỉ tiêu” trong năm nay, em phải có bạn trai đưa về ra mắt gia đình. Mới rồi, bạn bè mai mối em với một anh là thạc sĩ, cũng đẹp trai.
Gia đình lục đục vì vợ “không thích thay đổi”

Gia đình lục đục vì vợ “không thích thay đổi”

(PNTĐ) - Chào Tâm Giao! Chúng em lấy nhau mới được 1 năm mà đã bắt đầu chán nhau. Em vốn là một cô gái hồn nhiên, vô lo nghĩ, thẳng thắn. Hồi còn yêu nhau, chồng em nói rất thích tính cách và lối sống này của em. Nhưng gần đây, anh ấy lại bảo em phải thay đổi. Em cứ hồn nhiên vô tư không để ý quan tâm tới gia đình anh ấy là không được. Em cũng làm mẹ chồng buồn lòng vì em hay cãi lại bà.
Yêu “không xứng đôi”, phải làm sao?

Yêu “không xứng đôi”, phải làm sao?

(PNTĐ) - Em năm nay 28 tuổi, là thạc sĩ du học ở Pháp về, hiện đang làm giảng viên đại học. Hơn 1 năm trước, em quen một anh quê Nam Định, làm kinh doanh tự  do. Qua tiếp xúc, chúng em thấy ở nhau nhiều điểm tốt nên đã yêu nhau.