Vừa quen nhau đã đòi “ăn trái cấm”

Tâm Giao
Chia sẻ

(PNTĐ) -Em năm nay 30 tuổi, đã qua mấy mối tình song chưa đi đến hồi kết. Bố mẹ đều mong em lấy chồng, cứ giục em tạm gác công việc để dành thời gian tìm hiểu, giao lưu. Mẹ còn “ra chỉ tiêu” trong năm nay, em phải có bạn trai đưa về ra mắt gia đình. Mới rồi, bạn bè mai mối em với một anh là thạc sĩ, cũng đẹp trai.

 Em thấy mọi việc đều suôn sẻ, ngoại trừ việc chúng em mới quen nhau được 2 tuần, anh đã đòi em cho “ăn trái cấm”. Anh bảo, giờ quan hệ nam nữ thoáng rồi, em không cần phải giữ gìn. Em không đồng ý thì anh ấy dỗi, còn dọa bỏ em. Em lăn tăn quá, không biết nên như thế nào? Nếu em cứ từ chối thì có khả năng mất luôn bạn trai không?

Lê Thị Thúy Mùi (Thanh Xuân, Hà Nội)

Chào Thúy Mùi! Tâm Giao đã nhận được tâm sự của em gửi về Văn phòng. Hiện, em đang ở ngưỡng tuổi đủ chín để lập gia đình. Vì vậy, bố mẹ đều mong em sớm yên bề gia thất. Song, Tâm Giao tin, dù giục con gái nhưng bố mẹ luôn muốn em đừng quá vội vã mà phải cẩn trọng, kỹ lưỡng khi tìm bạn đời. Việc mẹ “ra chỉ tiêu” cho em trong năm nay phải có bạn trai, chỉ là nhắc em phải quan tâm đến chuyện hôn nhân, chứ tình yêu đâu phải điều mình có thể lập trình chính xác được. Chúng ta làm sao biết được lúc nào yêu và được yêu, phải không?

Hiện nay, đúng là quan điểm về quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn quá khắt khe như trước. Tuy nhiên, việc có quan hệ tình dục khi nam nữ mới ở trong giai đoạn đang tìm hiểu nhau hay không vẫn do mỗi cặp đôi tự cân nhắc. Có người cho rằng, quan hệ tình dục là nhu cầu nên dù thân hay sơ thì vẫn có thể “trao” cho nhau. Nhưng cũng có cặp đôi vẫn muốn giữ cho nhau nguyên vẹn cho tới khi cưới.

Khi ở gần bạn gái, người đàn ông nào cũng có nhu cầu “tiến xa” hơn… cái nắm tay, còn quyết định sao vẫn là do người phụ nữ quyết định. Em và người bạn trai quen nhau qua mai mối và mới được hai tuần, nghĩa là mối quan hệ này hãy còn khá mới mẻ. Tâm Giao thấy, các em cần có thêm thời gian để tìm hiểu nhau. Em hãy xem anh ấy là người thế nào, có tin cậy không và có phải là người em muốn cùng đi hết quãng đường đời này không. Em cũng nên đánh giá tình cảm của người bạn trai kia dành cho mình có chân thành không hay người ta chỉ muốn vội vã “ăn trái cấm” rồi khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” thì cao chạy xa bay.

 Em cũng có thể làm phép thử, nếu chỉ vì em không đồng ý vào nhà nghỉ mà người đó nặng lời, thậm chí bỏ em thì có lẽ, em nên suy nghĩ lại quan hệ này. Trong cuộc sống hôn nhân sau này, vợ chồng có nhiều điều cần chia sẻ, nương tựa, thậm chí hy sinh cho nhau chứ không chỉ là thỏa mãn nhau trong quan hệ tình dục. 

Chúc em sẽ tìm được người bạn trai đáng tin cậy để đưa về ra mắt bố mẹ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm từ khi bắt đầu yêu...

Sai lầm từ khi bắt đầu yêu...

(PNTĐ) - Em vừa tốt nghiệp đại học. Từ khi còn là sinh viên năm thứ 3, em yêu một người đàn ông lớn hơn em 12 tuổi, dù người này đã có gia đình. Anh ta cũng nói yêu em, đợi sau khi em ra trường thì sẽ ly hôn vợ để cưới em.
Không hào hứng khi người yêu muốn kết hôn

Không hào hứng khi người yêu muốn kết hôn

(PNTĐ) -Kính chào Tâm Giao! Năm nay em 25 tuổi, đã đi làm được 3 năm. Bản thân em thấy mình còn trẻ và muốn tiếp tục học lên cao hoặc đi đây đó để trải nghiệm. Song, bố mẹ em lại có nguyện vọng thấy em yên bề gia thất.
Gia đình lục đục vì vợ “không thích thay đổi”

Gia đình lục đục vì vợ “không thích thay đổi”

(PNTĐ) - Chào Tâm Giao! Chúng em lấy nhau mới được 1 năm mà đã bắt đầu chán nhau. Em vốn là một cô gái hồn nhiên, vô lo nghĩ, thẳng thắn. Hồi còn yêu nhau, chồng em nói rất thích tính cách và lối sống này của em. Nhưng gần đây, anh ấy lại bảo em phải thay đổi. Em cứ hồn nhiên vô tư không để ý quan tâm tới gia đình anh ấy là không được. Em cũng làm mẹ chồng buồn lòng vì em hay cãi lại bà.
Yêu “không xứng đôi”, phải làm sao?

Yêu “không xứng đôi”, phải làm sao?

(PNTĐ) - Em năm nay 28 tuổi, là thạc sĩ du học ở Pháp về, hiện đang làm giảng viên đại học. Hơn 1 năm trước, em quen một anh quê Nam Định, làm kinh doanh tự  do. Qua tiếp xúc, chúng em thấy ở nhau nhiều điểm tốt nên đã yêu nhau.
Con trai... lấy nhầm vợ?

Con trai... lấy nhầm vợ?

(PNTĐ) -Chào Tâm Giao, mấy hôm nay, vì chuyện của con trai mà tôi buồn mất ăn, mất ngủ. Con tôi năm nay 28 tuổi, là thạc sĩ, đẹp trai, cao ráo, khỏe mạnh, nói chung tôi thấy cơ bản không có điểm trừ gì. Ấy vậy mà mới đây nó thông báo muốn cưới một cô gái làm nghề cắt tóc.