Yêu không đòi hỏi danh phận

Chia sẻ

Em đang yêu một người mà không thể cho em danh phận như những người đàn ông khác. Dù vậy, em vẫn muốn giữ tình yêu này, bất chấp đúng hay sai...

Năm nay em 26 tuổi, đang yêu một người đàn ông đã có vợ, con. Ban đầu, em nghĩ mình “say nắng” một thời gian rồi chấm dứt. Nhưng không hiểu sao càng lấn sâu vào chuyện tình cảm này, em lại không thể dứt ra được.

Em vẫn biết mối tình này của mình là sai trái, tội lỗi với vợ con anh ấy. Nhiều lần, em muốn dừng lại nhưng con tim lại chỉ hướng về anh ấy. Cứ thế, em bất chấp tất cả để giữ tình yêu của mình.

Hiện nay, chuyện tình cảm của bọn em vẫn nằm trong bí mật. Em không đòi hỏi danh phận mà chỉ cần anh ấy luôn ở bên cạnh em như hiện tại là đủ. Năm nay, em đang dự tính có con với anh ấy nhưng lại băn khoăn chuyện làm mẹ đơn thân. Bởi gia đình em không chấp nhận chuyện con gái không kết hôn, làm mẹ đơn thân.

Em phải làm thế nào mới tốt cho cuộc sống của mình ở hiện tại và cả tương lai? Mong Tâm Giao cho em lời khuyên?

                                                                                           Dinhthuydung@yahoo.com.vn

Yêu không đòi hỏi danh phận - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Bạn đang yêu mù quáng một người đàn ông đã có gia đình. Mọi thứ bạn thấy, bạn nghĩ bây giờ là chỉ cần tình yêu của anh ấy là đủ. Vì tình yêu đó, bạn bất chấp đạo lý đúng sai trong cuộc sống, dù có lúc bạn đã nhìn nhận tình cảm của mình là sai trái, có lỗi với vợ con anh ấy.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn bây giờ là hãy dừng lại tình cảm này. Dù ban đầu nó sẽ khó khăn đối với bạn, nhưng nếu quyết tâm bạn vẫn có thể làm được. Bạn đã bao giờ nghĩ một người đàn ông đã có vợ con nhưng lại ra ngoài ngoại tình với một phụ nữ khác thì sẽ là “người chồng tốt” để bảo vệ và làm chỗ dựa cho bạn cả đời không?

Dù bất cứ lý do nào, anh ta cũng không phải là người đàng hoàng, vừa không làm tròn nghĩa vụ của một người cha, người chồng trong gia đình, còn là một người tình tồi vì không mang lại cho người mình yêu bên ngoài cuộc sống đủ danh đủ phận, đúng với pháp luật. Theo như Tâm Giao thấy, anh ta chỉ đang lợi dụng tình cảm của bạn mà thôi.

Thay vì nghĩ đến chuyện chấp nhận sống không danh phận bên anh ta, có con với anh ta rồi làm mẹ đơn thân, bạn hãy nghĩ đến đạo đức, pháp luật, đến cả những khó khăn thiệt thòi của mình khi sống như vậy. Đứa con bạn sinh ra sẽ thế nào khi nó không có một gia đình hợp pháp, đầy đủ bố mẹ, hay sẽ mang “danh là con ngoài giá thú” cả đời? Sự ích kỷ, mùa quáng của bạn, sự tham lam tình ái của anh ta không chỉ hủy hoại tương lai của bạn, mà còn hủy hoại luôn hạnh phúc của một người vợ và những đứa trẻ vô tội.

                                                                                                                           TÂM GIAO

Tin cùng chuyên mục

Mẹ chồng dâu yêu, dâu ghét!

Mẹ chồng dâu yêu, dâu ghét!

(PNTĐ) -Mẹ chồng tôi sinh được 2 con trai, vậy là cũng chỉ có 2 cô con dâu. Ấy vậy mà tôi thấy mẹ đang “dâu yêu, dâu ghét”. Mẹ chồng tôi quý chị dâu tôi ra mặt, có gì cũng tâm sự với chị. Với tôi, mẹ chồng lại giữ khoảng cách và tỏ ra lạnh lùng.
Muốn chia tay vì sợ lấy chồng xa...

Muốn chia tay vì sợ lấy chồng xa...

(PNTĐ) -Người yêu em quê Hà Nội, còn em là người Đà Nẵng. Chúng em đã yêu nhau trong quá trình cùng đi học đại học. Hiện nay hai đứa đã ra trường, em muốn đặt vấn đề kết hôn, rồi cùng cô ấy vào Đà Nẵng sinh sống.
Làm thế nào để chồng trưởng thành hơn?

Làm thế nào để chồng trưởng thành hơn?

(PNTĐ) - Chồng em năm nay đã ngoài 30 tuổi nhưng “không chịu lớn”. Anh ấy vẫn giữ thói quen “rúc nách mẹ” như hồi còn độc thân. Việc gì vợ không làm cho là anh ý gọi mẹ giúp. Vì quen được bao bọc nên anh ý rất vụng về, em nhờ việc gì cũng lóng ngóng rồi còn làm hỏng. Kết hôn 4 năm rồi, nhiều lúc em thấy nản vì chẳng nhờ được chồng.
Không thể kết hôn vì lo vợ “mèo” vồ chồng “chuột”?

Không thể kết hôn vì lo vợ “mèo” vồ chồng “chuột”?

(PNTĐ) -Chúng em yêu nhau được 2 năm trong sự cho phép của hai bên gia đình. Tuy nhiên, vừa qua, khi cả hai tính tới chuyện kết hôn thì bên gia đình người yêu em lại phản đối. Mẹ anh ấy nghe “thầy” phán em tuổi Mèo, người yêu em tuổi Chuột, nếu lấy nhau thì em sẽ “vồ” anh ấy.