Đoàn cử tạ Việt Nam có huy chương thứ hai tại Asian Para Games 2023

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về thêm một tấm Huy chương đồng (HCĐ) cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) trong chiều 23/10.

Sau tấm HCĐ của lực sĩ Lê Văn Công, môn cử tạ tiếp tục gặt hái thêm thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2023, khi đô cử Nguyễn Bình An xuất sắc giành thêm một tấm HCĐ hạng cân 54kg với thành tích 184kg.

Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương thứ 2 tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á. Đây là thành tích đáng khen với Bình An khi anh phải đối mặt với những đô cử rất mạnh.

Nhà vô địch ASEAN Para Games 12 hồi tháng 6 năm nay đã tiếp tục gặt hái vinh quang cho cử tạ Việt Nam tại đấu trường cấp độ châu lục.

Đoàn cử tạ Việt Nam có huy chương thứ hai tại Asian Para Games 2023 - ảnh 1
Đô cử Nguyễn Bình An thi đấu xuất sắc, giành HCĐ Asian Para Games 2023. 

Dấu ấn của Bình An bắt đầu từ năm 2010, khi anh tham dự giải cử tạ người khuyết tật toàn quốc và giành ngay HCV hạng 52 kg với tổng cử 154 kg.

Ba năm sau, ở giải vô địch châu Á, đô cử người Trà Vinh tiếp tục giành HCV ở hạng 54 kg, với tổng cử 170 kg, con số giúp anh phá kỷ lục châu Á ở nội dung này.

Bình An bắt đầu được người ta nhắc đến như một lực sĩ cử tạ hàng đầu của thể thao khuyết tật Việt Nam và đã đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ bằng tấm huy chương danh giá tại Asian Para Games năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc giải bóng đá THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô 2023

Khai mạc giải bóng đá THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô 2023

(PNTĐ) - Ra đời vào năm 2001, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội và các Nhà tài trợ tổ chức đã trở thành món ăn tinh thần đặc biệt cho thầy cô, học sinh các trường THPT trên địa bàn Thủ đô.
Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái

Họp báo giải Hà Nội Marathon Techcombank 2023: Chạy vì một cộng đồng gắn kết, trách nhiệm, nhân ái

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo và khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank vào sáng 15/9, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội chia sẻ: Với tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải chạy năm nay mong muốn truyền đi thông điệp trách nhiệm, gắn kết cộng đồng của TP Hà Nội, đặc biệt là chung tay hỗ trợ, chia sẻ với những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.
504 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tham dự Asian Games

504 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam sẵn sàng tham dự Asian Games

(PNTĐ) -Theo quyết định số 2494/QĐ-BVHTTDL của ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 19 tổ chức tại Trung Quốc; Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ do Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt làm trưởng đoàn, tham dự Đại hội, từ ngày 16/9 - 9/10.