Đoàn cử tạ Việt Nam có huy chương thứ hai tại Asian Para Games 2023

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc mang về thêm một tấm Huy chương đồng (HCĐ) cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 2023) trong chiều 23/10.

Sau tấm HCĐ của lực sĩ Lê Văn Công, môn cử tạ tiếp tục gặt hái thêm thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Para Games 2023, khi đô cử Nguyễn Bình An xuất sắc giành thêm một tấm HCĐ hạng cân 54kg với thành tích 184kg.

Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương thứ 2 tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á. Đây là thành tích đáng khen với Bình An khi anh phải đối mặt với những đô cử rất mạnh.

Nhà vô địch ASEAN Para Games 12 hồi tháng 6 năm nay đã tiếp tục gặt hái vinh quang cho cử tạ Việt Nam tại đấu trường cấp độ châu lục.

Đoàn cử tạ Việt Nam có huy chương thứ hai tại Asian Para Games 2023 - ảnh 1
Đô cử Nguyễn Bình An thi đấu xuất sắc, giành HCĐ Asian Para Games 2023. 

Dấu ấn của Bình An bắt đầu từ năm 2010, khi anh tham dự giải cử tạ người khuyết tật toàn quốc và giành ngay HCV hạng 52 kg với tổng cử 154 kg.

Ba năm sau, ở giải vô địch châu Á, đô cử người Trà Vinh tiếp tục giành HCV ở hạng 54 kg, với tổng cử 170 kg, con số giúp anh phá kỷ lục châu Á ở nội dung này.

Bình An bắt đầu được người ta nhắc đến như một lực sĩ cử tạ hàng đầu của thể thao khuyết tật Việt Nam và đã đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ bằng tấm huy chương danh giá tại Asian Para Games năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Chiến thắng “nghẹt thở” trên chấm luân lưu, THPT Phan Huy Chú bảo vệ thành công danh hiệu vô địch

Chiến thắng “nghẹt thở” trên chấm luân lưu, THPT Phan Huy Chú bảo vệ thành công danh hiệu vô địch

(PNTĐ) - Tại trận chung kết Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXII năm 2023 diễn ra vào sáng 10/12, với kết quả hòa 1-1, THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Phan Huy Chú buộc phải bước vào vòng đá luân lưu để phân thắng bại. Thực hiện tốt các loạt sút của mình với kết quả chung cuộc 4-2, THPT Phan Huy Chú đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch.
Khai mạc giải bóng đá THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô 2023

Khai mạc giải bóng đá THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô 2023

(PNTĐ) - Ra đời vào năm 2001, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH&TT Hà Nội và các Nhà tài trợ tổ chức đã trở thành món ăn tinh thần đặc biệt cho thầy cô, học sinh các trường THPT trên địa bàn Thủ đô.