“Vinh quang thể thao Việt Nam” - hướng tới chào mừng SEAGames 32

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tại chương trình "Vinh quang thể thao" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức ngày 19/3 vừa qua, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức nghi thức chào mừng SEA Games 32 và dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới nước chủ nhà Campuchia.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: "Chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền thể thao Việt Nam trong suốt những năm qua. Đây sẽ là niềm tin, động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ TDTT quan trọng đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

“Vinh quang thể thao Việt Nam” - hướng tới chào mừng SEAGames 32 - ảnh 1
Ban tổ chức trao Bằng khen cho các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu và huấn luyện viên, vận động viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2022.

Tại chương trình, bên cạnh hoạt động trao thưởng và tôn vinh các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà trong năm 2022, được các nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn thông qua “Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2022” (do Tạp chí Thể thao tổ chức) đã được diễn ra, Ban Tổ chức cũng tổ chức nghi thức chào mừng SEA Games 32 và dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới nước chủ nhà Campuchia.

Tất cả đều dựa trên tinh thần bè bạn và hữu nghị, Việt Nam hân hoan chào mừng kỳ SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 - Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - lần đầu tiên do Campuchia đăng cai tổ chức trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng tới những VĐV Việt Nam tiêu biểu được vinh danh trong buổi lễ; đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong những năm qua; đồng thời, khẳng định Campuchia đã sẵn sàng chào đón các đoàn Thể thao tới tham dự SEA Games 32.

Chương trình "Vinh quang thể thao" là sự kiện chào mừng 77 năm Ngày truyền thống ngành TDTT, hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 (ASEAN Para Games 12). Chương trình có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV - những người đã giành thành tích xuất sắc năm 2022, trong đó có SEA Games 31 và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, hướng tới các thành công mới trên các đấu trường quốc tế như SEA Games 32, ASIAD 19, Asean Para Games 4.

Gửi lời chúc mừng tới các vận động viên, huấn luyện viên được vinh danh vì những thành quả xuất sắc trong năm 2022, ông Vũ Văn Thắng - TGĐ công ty Herbalife Việt Nam và Campuchia cam kết tiếp tục đồng hành, tài trợ sản phẩm dinh dưỡng toàn diện cho vận động viên của thể thao Việt Nam; có hoạt động trao thưởng nóng cho VĐV đạt huy chương Vàng tại các giải đấu trong khu vực và quốc tế cùng các hỗ trợ tài chính khác; hỗ trợ, khuyến khích lối sống năng động, lành mạnh trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban Tổ chức chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 với sự hưởng ứng của hàng ngàn người là các cán bộ, lãnh đạo, người lao động, VĐV, HLV ngành TDTT và nhân dân Thủ đô theo lộ trình: Trước cửa Nhà hát Lớn - phố Lý Thái Tổ - trước cửa Ngân hàng Nhà nước - phố Ngô Quyền - phố Tràng Tiền - trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Danh sách VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022

Vận động viên tiêu biểu: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Lại Gia Thành (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Trần Hưng Nguyên (bơi), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá nam), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Dương Thúy Vy (wushu).

Huấn luyện viên tiêu biểu: Mai Đức Chung (bóng đá nữ), Trần Văn Sỹ (điền kinh), Nguyễn Hoàng Vũ (bơi), Park Hang Seo (bóng đá nam), Lưu Văn Thắng (cử tạ).

Vận động viên người khuyết tật tiêu biểu: Đỗ Thanh Hải (bơi), Lê Văn Công (cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi), Nguyễn Thị Hồng (cờ vua), Nguyễn Thị Hải (điền kinh).

Huấn luyện viên người khuyết tật tiêu biểu: Nguyễn Đăng Viễn (bơi), Lê Quang Thái (cử tạ), Bùi Quang Vũ (cờ vua).

Tin cùng chuyên mục

“Bông hồng quý” của boxing Việt Nam

“Bông hồng quý” của boxing Việt Nam

(PNTĐ) -Boxing là một môn võ đối kháng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để có thể thành thạo môn võ này, người tập luyện phải bỏ ra không ít công sức khổ luyện từ thể lực cho đến kỹ thuật và phải "chịu đòn" không ít. Ấy vậy mà cô gái Nguyễn Thị Tâm đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để giành ngôi Á quân tại Giải Vô địch boxing nữ thế giới năm 2023 ở Ấn Độ.