182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân, đại biểu Thành phố Hà Nội có đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội, Thượng tá Trịnh Đình Đông - Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ Đô. Đại biểu huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 182 thanh niên ưu tú của Huyện.

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Các đại biểu dự lễ giao nhận quân năm 2023 thực hiện nghi lễ chào cờ

 

Tại lễ giao quân năm nay, huyện Mê Linh có 182 thanh niên trúng tuyển, trong đó 148 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự vào các đơn vị gồm Sư đoàn bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư đoàn 361 thuộc Quân chủng Phòng không không quân và 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân về Trung tâm huấn luyện Công an Thành phố Hà Nội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống được lấy từ di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng với mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Mê Linh anh hùng.

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện nổi hồi trống giao nhận quân

Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện nổi hồi trống giao nhận quân; hồi trống giao quân náo nức lòng người vang lên càng khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào của quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đã gửi lời chúc mừng và động viên các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng chí gửi gắm niềm tin rằng tất cả thanh niên của huyện Mê Linh lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, khắc phục mọi khó khăn thử thách, ra sức tu dưỡng, rèn luyện bản thân về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ - ảnh 3Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội Phạm Hải Hoa động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các hội, đoàn thể và toàn dân trong Huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ, đó cũng chính là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Hải Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Mê Linh đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ - ảnh 4
Các tân binh đi qua cổng vinh quang

Thay mặt 182 tân binh nhập ngũ và tham gia Công an Nhân dân năm 2023 phát biểu, tân binh Nguyễn Văn Hiếu hứa tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tích cực học tập, nâng cao trình độ, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh Quân đội và các quy định của đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giữ vững phẩm chất tốt đẹp và truyền thống quyết chiến, quyết thắng của quân đội nhân dân Việt Nam, phấn đấu để sau khi hoàn thành nghĩa vụ được tiếp tục phục vụ lâu dài trong quân đội, đóng góp một phần công sức cho Tổ quốc, quê hương.

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

(PNTĐ) -Từ chủ trương chung của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… cùng với cả nước, Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Nếu không có những bước tiến đó thì không thể có chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư và nhất là sự hài lòng của người dân tăng lên như vừa qua.
Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

(PNTĐ) -Luôn đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến cho địa phương, xã hội, năm 2017, được Đảng phân công, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, anh Vũ Văn Trọng bắt đầu tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Trọng luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mê Linh.
Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.