Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/2, tại sân Đại học Bách Khoa Hà Nội, 107 thanh niên tiêu biểu quận Hai Bà Trưng lên đường làm nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2023.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân năm 2023 quận Hai Bà Trưng

Dự lễ giao nhận quân có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ công an Thượng tướng Trần Quốc Tỏ; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng, và đông đảo nhân dân trong quận.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung đánh trống mở hội giao quân năm 2023 

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung cho biết, năm 2023 quận được giao 82 công dân tham gia nhập ngũ quân đội và 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của các công dân. 

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 3
Các đại biểu tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Đồng chí Nguyễn Quang Trung đề nghị mỗi thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quận Hai Bà Trưng anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; tích cực học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và phẩm chất người chiến sỹ Công an nhân dân “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”; phấn đấu rèn luyện, nâng cao trình độ hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 4
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa, động viên các tân binh

Đồng chí Nguyễn Quang Trung mong muốn những gia đình có con em lên đường nhập ngũ thường xuyên quan tâm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nơi con em mình công tác để động viên, giáo dục, giúp con em mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cấp ủy, chính quyền các phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và cơ quan, đơn vị trên địa bàn, thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt cho các gia đình có con em nhập ngũ; nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để con em yên tâm hoàn thành nghĩa vụ của mình.

Đồng thời, đề nghị cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tiếp nhận huấn luyện chiến sỹ, tân binh, phối hợp tốt với địa phương; thường xuyên giáo dục, rèn luyện giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sỹ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 5
Trong đợt nhập ngũ lần này có 16 thanh niên được trao Chứng nhận tham gia nghĩa vụ quân sự tự nguyện

Phó Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Nguyễn Lê Ngân nhấn mạnh, lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với quốc gia, dân tộc, bởi thanh niên chính là lực lượng nòng cốt để  xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ. Mong rằng các bạn tân binh có sức khỏe dồi dào, sớm thích nghi với cuộc sống trong quân ngũ, quyết tâm học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức và phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, Công an nhân dân.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 6
Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Đại diện cho 107 tân binh quận Hai Bà Trưng, thanh niên Cao Quang Vinh (phường Thanh Lương) bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến gia đình, người thân, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn thế nhân dân trong quận đã dành tình cảm, sự quan tâm và động viên đặc biệt  đến mỗi thanh niên trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, Cao Quang Vinh hứa sẽ nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội, điều lệ Công an nhân dân và quy định của đơn vị; tích cực học tập, nắm chắc kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ đồng đội cùng tiến bộ, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; tô thắm truyền thống quân đội, truyền thống Công an nhân dân và truyền thống quê hương quận Hai Bà Trưng Anh hùng.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiễn chân các tân binh quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ - ảnh 7
Người thân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Trần Quốc Tỏ và Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn  trao quà cho các đơn vị nhận quân và tặng hoa động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.