2 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi Ngữ văn

HÀ NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 8/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết buổi thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, thực hiện đúng quy chế thi. Tuy nhiên đã có hai thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sáng 8/6, tổng số điểm thi trên toàn thành phố là 201, 4.532 phòng thi không chuyên, 402 phòng thi dự phòng. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.483/15.488, đạt tỷ lệ: 99,97%. Trong đó, 5 cán bộ vắng mặt đã được bố trí cán bộ dự phòng thay thế đảm bảo Quy chế thi. Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. 

 2 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi Ngữ văn - ảnh 1
Các thí sinh kết thúc môn thi đầu tiên.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt tỷ lệ 99,57%; có 448 thí sinh vắng thi. Có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi (mang điện thoại vào phòng thi).

Tính đến 10h00 ngày 8/6/2024, các điểm thi trên địa bàn Thành phố diễn ra bình thường, an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng Quy chế thi. Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi.

Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong chiều nay, các thí sinh tiếp tục làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Sáng mai (9/6), thí sinh dự thi môn Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. 

Điểm xét tuyển lớp 10 = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên. Những thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên sẽ thi thêm ngày 10/6.

Dự kiến chậm nhất ngày 2/7, Hà Nội sẽ công bố điểm thi. Điểm chuẩn lớp 10 của Hà Nội được công bố vào ngày 6-9/7. Thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học từ ngày 10-12/7. Ngày 19-22/7, những trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ xét tuyển bổ sung.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết, sau buổi thi đầu tiên, công tác phối hợp chỉ đạo, tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tình hình an ninh xung quanh khu vực tổ chức các kỳ thi rất tốt.

Các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương huyện Ba Vì đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, trong việc tổ chức đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Không có hiện tượng ùn tắc giao thông tại khu vực xung quanh các điểm thi. Nhận thức của nhân dân và học sinh về công tác thi đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Không có thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi vi phạm Quy chế thi.

Các điểm chờ (các trường Tiểu học, THCS, UBND các xã, thị trấn ở gần điểm thi) đều mở cổng, bố trí các vị trí thuận lợi, các phòng chờ có quạt mát, nước uống để cha mẹ thí sinh nghỉ ngơi trong lúc chờ đón thí sinh.

Lực lượng bảo đảm an toàn vòng ngoài do UBND huyện điều động thực hiện nhiệm vụ đúng quy định. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(PNTĐ) - Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện chia buồn, trong đó bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ biến đau thương thành sức mạnh đoàn kết để tiếp tục vững bước tiến lên.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một tình yêu lớn với Thủ đô Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một tình yêu lớn với Thủ đô Hà Nội

(PNTĐ) - Trên nhiều cương vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặt niềm tin đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Hà Nội đang vững bước đi lên, xứng đáng là đầu tàu, là trái tim của cả nước.
Sở TT&TT đã triển khai Chỉ thị 24-CT/TU nghiêm túc và đạt được những kết quả bước đầu

Sở TT&TT đã triển khai Chỉ thị 24-CT/TU nghiêm túc và đạt được những kết quả bước đầu

(PNTĐ) - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị Sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, nhất là trong bối cảnh, yêu cầu đặt ra Hà Nội phải đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Đồng thời, tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy chế làm việc và quy chế phối hợp của Đảng ủy, Ban Giám đốc với các tổ chức để hoạt động hiệu quả hơn. Trong đó, cần rõ trách nhiệm của Giám đốc, Bí thư Đảng ủy cũng như các thành viên Ban Giám đốc, Đảng ủy; gắn với thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU trong triển khai việc mới, việc khó của mỗi cán bộ, công chức.