Báo Phụ nữ Thủ đô: Phối hợp tư vấn tầm soát ung thư, tặng quà phụ nữ khó khăn

Chia sẻ

Sáng 4/3, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Công ty cổ phần Dược phẩm Cysina tổ chức hội thảo tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung và tặng 15 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quang cảnh buổi tư vấnQuang cảnh buổi tư vấn (Ảnh: T.H)

Tại Chương trình TS.BS Vũ Hải - nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện K, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã cung cấp cho cán bộ, hội viên kiến thức về ung thư cổ tử cung, ung thư vú. Theo đó, ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp ở phụ nữ Việt Nam với số lượng mắc là 5.174 ca/năm, trong đó số ca tử vong lên đến 2.472 ca/năm. Ung thư cổ tử cung diễn biến chậm, tại chỗ và tại vùng trong một thời gian tương đối lâu, nhưng nếu được điều trị sớm, đúng cách sẽ cho kết quả tốt.

Các triệu chứng ban đầu của khối u ác tính vùng cổ tử cung không rõ ràng, tiến triển thầm lặng, người bệnh khó nhận biết. Khi các triệu chứng xuất hiện rõ ràng hơn đồng nghĩa với việc tế bào ung thư đã di căn lan rộng. Các can thiệp điều trị lúc này vẫn có thể phát huy được hiệu quả, nhưng khá phức tạp và tốn nhiều chi phí. Trong trường hợp xấu nhất, phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ cắt bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng, các hạch bạch huyết lân cận, ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ.

TS.BS Vũ Hải chia sẻ tại hội thảo.TS.BS Vũ Hải chia sẻ tại hội thảo. (Ảnh: Công Ngọc)

Đối với căn bệnh ung thư vú, thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng hơn 1 triệu ca mắc mới trên toàn thế giới. Vì thế, việc phòng ngừa và tầm soát ung thư vú rất cần thiết nhằm phát hiện sớm căn bệnh này để điều trị và đem lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Thời gian qua, Thành Hội đã có nhiều hoạt động phối hợp với ngành Y tế cùng các sở, ngành liên quan để tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho Nhân dân, chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho chị em phụ nữ, triển khai chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh, chương trình tiêm chủng mở rộng. 10 năm qua, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai hiệu quả đề án phát hiện tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho chị em phụ nữ trên địa bàn. 

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại chương trình tư vấn sức khỏe.Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại chương trình tư vấn sức khỏe. (Ảnh: Công Ngọc)

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương nhấn mạnh, hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, hội viên  phụ nữ của báo Phụ nữ Thủ đô hôm nay rất có ý nghĩa, góp phần tham gia cùng tổ chức Hội nâng cao sức khỏe cho cán bộ hội viên phụ nữ, giúp chị em có thê kiến thức để bảo vệ bản thân và gia đình” – Đồng chí Lê Thị Thiên Hương nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô, bệnh viện Hưng Việt và Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina trao tặng 15 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng.Đại diện lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô, bệnh viện Hưng Việt và Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina trao tặng 15 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: T.H)

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 15 suất quà cho 15 hội viên phụ nữ khó khăn. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng và một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ.

Phát biểu tại buổi hội thảo tư vấn, đồng chí Lê Thị Hồng Minh – Phó Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô cho biết: Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội. Hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Báo không chỉ là kênh cung cấp thông tin cho đọc giả, mà còn là người bạn đồng hành của phụ nữ, trẻ em. Báo đã triển khai nhiều hoạt động như hỗ trợ kinh phí xây, sửa mái ấm tình thương; tặng học bổng học sinh nghèo; hỗ trợ cho vay vốn không lãi; xây thư viện xanh, sân chơi cộng đồng… Báo cũng quan tâm tới công tác truyền thông, trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi cán bộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ là F0...

Bước sang năm 2022, dù cả nước và thành phố còn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của báo Phụ nữ Thủ đô cũng bị tác động không nhỏ. Tuy nhiên, đồng chí Lê Thị Hồng Minh khẳng định, Báo sẽ tiếp tục truyền thống tương thân tương ái, gây dựng Quỹ "Vì phụ nữ và trẻ em hoạn nạn", kêu gọi các nhà tài trợ để có thêm nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp phụ nữ, trẻ em.

"Chương trình hôm nay mở màn cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện của Báo trong năm 2022; đồng thời là món quà để gửi tới chị em phụ nữ trong dịp kỷ niệm 112 năm ngày 8/3; chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII…" - đồng chí Lê Thị Hồng Minh khẳng định.

THẢO HƯƠNG - CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố

Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố

(PNTĐ) - Sáng 7/12, phát biểu tại kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, phải tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố, tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2023, kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án chưa đủ thủ tục triển khai để bổ sung vốn.
HĐND TP Hà Nội chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách

HĐND TP Hà Nội chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách

(PNTĐ) - Phát biểu tại Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 7/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá, HĐND TP Hà Nội đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy, cụ thể hóa thành các Nghị quyết, ban hành cơ chế, chính sách, các biện pháp thiết thực, khả thi; chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách để giám sát, chất vấn, giải trình.