Bitcoin tăng mạnh đầu năm Giáp Thìn, vượt mốc 50.000 USD

VŨ HẠO (Theo CNBC)
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau hơn 2 năm, Bitcoin lần đầu trở lại mốc 50.000 USD.

Giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng 4% lên 50.168 USD, sau khi có lúc lên 50.334 USD, mức đỉnh 2 năm, theo Coin Metrics.

Trong khi đó, đồng tiền ảo lớn thứ hai Ethereum cũng tăng lên 5.5% lên 2.638 USD, mức cao nhất kể từ tháng 1/2024.

“50.000 USD là cột mốc ý nghĩa với Bitcoin sau khi việc Mỹ phê duyệt các quỹ ETF giao ngay không thể thúc giá Bitcoin vượt mốc tâm lý quan trọng này, mà còn dẫn tới làn sóng bán tháo”, Antoni Trenchev, đồng sáng lập của công ty dịch vụ tiền ảo Nexo.

Bitcoin tăng mạnh đầu năm Giáp Thìn, vượt mốc 50.000 USD - ảnh 1
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Int

Trước đó, Bitcoin vừa khép lại tuần tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 08/12/2023, với mức leo dốc gần 11%.

Tâm lý lạc quan đã trở lại với thị trường tiền ảo sau khi việc quỹ Grayscale Bitcoin ETF rút vốn mạnh gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư trong tháng qua. Không chỉ dòng vốn rút ra đã thuyên giảm, mà dòng vốn vào đang tăng lên.

Bên cạnh đó, Bitcoin cũng nhận được tác động cộng hưởng từ thị trường chứng khoán, với S&P 500 vượt mốc 5.000 điểm trong tuần trước. Trong ngày 12/02, Dow Jones lại vừa lập kỷ lục mới.

“Một vài yếu tố đã tác động tới diễn biến thị trường, bao gồm việc Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ - từ đó thúc đẩy dòng vốn vào các thị trường tài sản, nhất là Bitcoin và cổ phiếu”, James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản ảo CoinShares, chia sẻ.

“Nhu cầu với quỹ ETF Bitcoin giao ngay vẫn còn lớn, với dòng vốn vào 1.1 tỷ USD trong tuần qua và 2.8 tỷ USD kể từ khi ra mắt”, ông nói thêm. “Chỉ trong ngày 09/02, các quỹ ETF này đã mua 12.000 Bitcoin, vượt qua nguồn cung mới tạo ra hàng ngày khoảng 900 Bitcoin”.

Ngoài ra, theo Reuters, tiền ảo đang diễn biến tích cực theo các chỉ số chứng khoán toàn cầu. Các nhà đầu tư tài chính nói chung tin rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay. Họ kỳ vọng tháng 5 có thể là thời điểm khởi đầu cho chính sách tiền tệ mới.

Các nhà đầu tư cũng đang háo hức chờ đợi đợt "halving" Bitcoin tiếp theo, dự kiến diễn ra vào tháng 4. Đây là sự kiện diễn ra bốn năm một lần, làm giảm một nửa phần thưởng của các thợ đào. Bitcoin đã tăng giá trong ba lần halving trước đó, lần gần đây nhất là vào năm 2020.

Giới đầu tư trước đó xem mốc 48.600 USD như ngưỡng kháng cự quan trọng. Nếu Bitcoin có thể vượt mốc này, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới sẽ vượt 50.000 USD và có thể lập kỷ lục mới, theo các chuyên viên phân tích kỹ thuật, Kỷ lục trước đó là 68.982,20 USD được xác lập vào ngày 10/11/2021.

Tin cùng chuyên mục

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.
Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.