Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng chống bão tại Quảng Ninh

LINH NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 7/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại tỉnh Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường và họp trực tuyến với lãnh đạo 13 địa phương trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống bão số 3.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng chống bão tại Quảng Ninh - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cho biết, tính đến 9 giờ ngày 7/9, chưa có thiệt hại đáng kể. Riêng thành phố Móng Cái, huyện Cô Tô gãy đổ một số cây xanh đô thị. Có 1 nhà dân ở huyện Vân Đồn bị tốc mái hoàn toàn.

Các lực lượng chức năng đã huy động 2.663 cán bộ, chiến sỹ và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai; 68 ô tô các loại; 18 tàu; 59 xuồng; 6 xe đặc chủng cùng nhiều vật tư cần thiết khác sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi toàn bộ các tàu du lịch, tàu các loại về nơi tránh trú. Huyện Cô Tô đã thực hiện cưỡng chế 3 tàu đánh bắt không chấp hành việc di dời vào nơi tránh trú.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các lao động trên biển đã lên đất liền trong ngày 6/9. Các địa phương đã và đang thực hiện di dời các hộ dân tại nơi nguy cơ bị ảnh hưởng đến nhà người thân, nhà văn hóa để trú ẩn. Sức gió mạnh cấp 7 trở lên bao trùm các địa phương trong tỉnh và tiếp tục mạnh lên ở các địa phương phía Tây như Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều. Các địa phương đều đã có mưa. Tỉnh căn cứ vào các kịch bản để chủ động ứng phó, tập trung rà soát các nơi xung yếu.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo, dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng địa phương cần dự báo các tình huống có khả năng xảy ra khi bão vào. Trong bất kỳ tình huống nào cũng phải nêu cao tinh thần ứng phó với bão, không chủ quan lơ là vì hướng đi của bão rất nhanh, diễn biến rất phức tạp.

Trước đó, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đã thị sát tình hình bão tại Cảng Quốc tế Tuần Châu. Hiện các tàu du lịch đã ở khu neo đậu tránh trú bão an toàn, không còn khách du lịch ở các tuyến đảo. Hơn 2.000 khách du lịch đều đang lưu trú ở đất liền.

Tin cùng chuyên mục

Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội  ​

Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội ​

(PNTĐ) - Công ty CP Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng là "bộ não" điều phối, không chỉ hỗ trợ startup mà còn kết nối văn hóa với công nghệ để giải quyết bài toán đô thị. Sự kiện ra mắt của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng, như một "cầu nối" bí quyết để hợp lực văn hóa - công nghệ, mở ra kỷ nguyên chuyển đổi số đầy hứa hẹn cho thành phố.