Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng chống bão tại Quảng Ninh

LINH NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 7/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại tỉnh Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường và họp trực tuyến với lãnh đạo 13 địa phương trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống bão số 3.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng chống bão tại Quảng Ninh - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cho biết, tính đến 9 giờ ngày 7/9, chưa có thiệt hại đáng kể. Riêng thành phố Móng Cái, huyện Cô Tô gãy đổ một số cây xanh đô thị. Có 1 nhà dân ở huyện Vân Đồn bị tốc mái hoàn toàn.

Các lực lượng chức năng đã huy động 2.663 cán bộ, chiến sỹ và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai; 68 ô tô các loại; 18 tàu; 59 xuồng; 6 xe đặc chủng cùng nhiều vật tư cần thiết khác sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi toàn bộ các tàu du lịch, tàu các loại về nơi tránh trú. Huyện Cô Tô đã thực hiện cưỡng chế 3 tàu đánh bắt không chấp hành việc di dời vào nơi tránh trú.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các lao động trên biển đã lên đất liền trong ngày 6/9. Các địa phương đã và đang thực hiện di dời các hộ dân tại nơi nguy cơ bị ảnh hưởng đến nhà người thân, nhà văn hóa để trú ẩn. Sức gió mạnh cấp 7 trở lên bao trùm các địa phương trong tỉnh và tiếp tục mạnh lên ở các địa phương phía Tây như Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều. Các địa phương đều đã có mưa. Tỉnh căn cứ vào các kịch bản để chủ động ứng phó, tập trung rà soát các nơi xung yếu.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo, dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng địa phương cần dự báo các tình huống có khả năng xảy ra khi bão vào. Trong bất kỳ tình huống nào cũng phải nêu cao tinh thần ứng phó với bão, không chủ quan lơ là vì hướng đi của bão rất nhanh, diễn biến rất phức tạp.

Trước đó, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đã thị sát tình hình bão tại Cảng Quốc tế Tuần Châu. Hiện các tàu du lịch đã ở khu neo đậu tránh trú bão an toàn, không còn khách du lịch ở các tuyến đảo. Hơn 2.000 khách du lịch đều đang lưu trú ở đất liền.

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

Thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển toàn diện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

(PNTĐ) - Ngày 16/12, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương mại (INTRACO); Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Công ty cổ phần Diana Unicharm tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết cho học sinh tại 248 trường nội trú, bán trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại 248 xã biên giới đất liền, giai đoạn 2026-2027
Lan tỏa giá trị phụng sự bền bỉ qua Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025

Lan tỏa giá trị phụng sự bền bỉ qua Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025

(PNTĐ) - Sau hơn 50 ngày hoạt động khẩn trương, Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng 2025 vừa khép lại mùa thứ ba bằng Đêm Gala Trao giải trang trọng tại Nhà hát Hồ Gươm, với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ Ban Ngành Trung ương, đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hoạt động xã hội cùng gần 100 đơn vị báo chí, truyền hình trên cả nước.
Hoạt động tư vấn, góp ý, phản biện của Hội đồng Tư vấn Kinh tế góp phần nâng cao vị thế của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố

Hoạt động tư vấn, góp ý, phản biện của Hội đồng Tư vấn Kinh tế góp phần nâng cao vị thế của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố

(PNTĐ) - Sáng 16/12, Hội đồng Tư vấn Kinh tế - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Lan Hương, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, bà Nguyễn Thị Kim Dung, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, bà Trần Thị Vân Anh, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể Thao Hà Nội, bà Hoàng Thu Hồng – Trưởng ban Tuyên giáo và Công tác Xã hội - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cùng các thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh tế.