Festival thanh niên Đông Nam Á:

Cánh cửa kết nối thanh niên các nước khu vực

Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 7/5, Festival Thanh niên Đông Nam Á do Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng của thanh niên đến từ 11 nước Đông Nam Á. Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á tại Việt Nam.

Festival là cơ hội thể hiện sức trẻ, tình đoàn kết hữu nghị của tuổi trẻ Thủ đô, lòng mến khách của người dân Việt Nam chào đón bạn bè khu vực và quốc tế; là dịp để tuổi trẻ Thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Đồng thời, ngày hội cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.
Phát biểu tại Festival, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Đoàn Thanh niên trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa hưởng ứng, chào mừng Sea Games, trong đó điểm nhấn là Festival thanh niên Đông Nam Á.

Sau 19 năm kể từ SEA Games 22, Việt Nam tiếp tục là chủ nhà của một kỳ đại hội thể thao khu vực; trong đó, vinh dự cho Thủ đô Hà Nội được đăng cai nhiều nội dung thi đấu nhất với 18 địa điểm thi đấu.

Cánh cửa kết nối thanh niên các nước khu vực - ảnh 1
Đại biểu các nước Đông Nam Á cùng đại diện thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức phát động Festival  Ảnh: PV

Hướng tới một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, quảng bá hình ảnh con người Thủ đô, đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế, đồng chí Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội kỳ vọng Festival sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực.

Festival được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm Quốc hoa - Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á, tôn vinh, khai thác những giá trị truyền thống song song với hiện đại, những nét nổi bật riêng có của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực; mang đến cho khách tham quan triển lãm một sân chơi văn hóa hấp dẫn…

Các bạn thanh niên ASEAN và nhân dân Thủ đô Hà Nội được trải nghiệm văn hóa tại 11 gian hàng đại diện cho 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Các gian hàng được trưng bày công phu, mang đến cho người tham gia góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia, nơi giao lưu văn hóa, kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á.

Tâm điểm của Festival là đêm Gala "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" và Đại nhạc hội sinh viên được dàn dựng công phu, đặc sắc được tổ chức vào tối ngày 7/5. Bằng âm nhạc, những âm hưởng của nhạc cụ dân gian và với những điệu múa truyền thống của 11 quốc gia Đông Nam Á, các nghệ sỹ giúp khán giả hiểu hơn về nét đặc trưng trong văn hóa của mỗi quốc gia.

Cùng với đó là những nét tương đồng và sự hòa quyện của thế hệ trẻ của 11 quốc gia Đông Nam Á để khẳng định thông điệp: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, để cùng viết tiếp nên tương lai rạng rỡ của Đông Nam Á. 

 

Tin cùng chuyên mục

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".