Festival thanh niên Đông Nam Á:

Cánh cửa kết nối thanh niên các nước khu vực

Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 7/5, Festival Thanh niên Đông Nam Á do Thành Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng của thanh niên đến từ 11 nước Đông Nam Á. Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện Đại sứ quán các nước Đông Nam Á tại Việt Nam.

Festival là cơ hội thể hiện sức trẻ, tình đoàn kết hữu nghị của tuổi trẻ Thủ đô, lòng mến khách của người dân Việt Nam chào đón bạn bè khu vực và quốc tế; là dịp để tuổi trẻ Thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Đồng thời, ngày hội cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.
Phát biểu tại Festival, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Đoàn Thanh niên trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa hưởng ứng, chào mừng Sea Games, trong đó điểm nhấn là Festival thanh niên Đông Nam Á.

Sau 19 năm kể từ SEA Games 22, Việt Nam tiếp tục là chủ nhà của một kỳ đại hội thể thao khu vực; trong đó, vinh dự cho Thủ đô Hà Nội được đăng cai nhiều nội dung thi đấu nhất với 18 địa điểm thi đấu.

Cánh cửa kết nối thanh niên các nước khu vực - ảnh 1
Đại biểu các nước Đông Nam Á cùng đại diện thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức phát động Festival  Ảnh: PV

Hướng tới một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, quảng bá hình ảnh con người Thủ đô, đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế, đồng chí Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội kỳ vọng Festival sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực.

Festival được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm Quốc hoa - Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á, tôn vinh, khai thác những giá trị truyền thống song song với hiện đại, những nét nổi bật riêng có của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực; mang đến cho khách tham quan triển lãm một sân chơi văn hóa hấp dẫn…

Các bạn thanh niên ASEAN và nhân dân Thủ đô Hà Nội được trải nghiệm văn hóa tại 11 gian hàng đại diện cho 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Các gian hàng được trưng bày công phu, mang đến cho người tham gia góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia, nơi giao lưu văn hóa, kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á.

Tâm điểm của Festival là đêm Gala "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" và Đại nhạc hội sinh viên được dàn dựng công phu, đặc sắc được tổ chức vào tối ngày 7/5. Bằng âm nhạc, những âm hưởng của nhạc cụ dân gian và với những điệu múa truyền thống của 11 quốc gia Đông Nam Á, các nghệ sỹ giúp khán giả hiểu hơn về nét đặc trưng trong văn hóa của mỗi quốc gia.

Cùng với đó là những nét tương đồng và sự hòa quyện của thế hệ trẻ của 11 quốc gia Đông Nam Á để khẳng định thông điệp: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, để cùng viết tiếp nên tương lai rạng rỡ của Đông Nam Á. 

 

Tin cùng chuyên mục

Khoảng 160.000 nông dân Tây Nguyên sẽ được hỗ trợ phát triển sinh kế

Khoảng 160.000 nông dân Tây Nguyên sẽ được hỗ trợ phát triển sinh kế

(PNTĐ) - Tại sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp Nông nghiệp Hoa Kỳ - Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Bộ NN & PTNT) tổ chức bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN, đại diện Quỹ Pepsi Foundation, Văn phòng Đối tác Phát triển Bền vững Nông nghiệp Việt Nam (PSAV), Cơ quan Khuyến nông Quốc gia (NAEC) và CARE đã ký Biên bản Ghi nhớ đặc biệt (MoU) mở đường cho việc triển khai dự án "Tôi vui gieo – She Feeds The World" tại Việt Nam (SFtW Việt Nam).
Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu (Thạch Thất) trị giá gần 27 tỷ

Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu (Thạch Thất) trị giá gần 27 tỷ

(PNTĐ) -Sáng 16/5,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tham dự lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu, huyện Thạch Thất.
Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31: Thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc trên sàn đấu

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31: Thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc trên sàn đấu

(PNTĐ) -Sau ngày khai mạc, nhiều bộ môn của SEA Games 31 đã diễn ra đồng loạt, các nhà thi đấu, sân vận động phải hoạt động hết công suất. Tưởng chừng như lượng khán giả sẽ bị phân tán ở nhiều nơi, nhưng không, đa phần các địa điểm thi đấu đều được lấp đầy, thậm chí có nơi, khán giả phải đứng xem trong nhiều giờ vì... hết ghế ngồi.
Hội LHPN Việt Nam: Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 cho 2 nhà khoa học nữ xuất sắc

Hội LHPN Việt Nam: Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 cho 2 nhà khoa học nữ xuất sắc

(PNTĐ) - Sáng 16/5/2022, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Dự Lễ trao giải có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.