“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 11/11, tại không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ, phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận Tây Hồ tổ chức chương trình nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ”; hướng tới chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 1
 Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương cho hay: Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” - lòng kính trọng và biết ơn của các cấp Cán bộ quản lý, các bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh và các tầng lớp nhân dân gửi tới những người đã và đang cần mẫn “làm nghề không trồng cây vào đất, mà cho đời những đóa hoa thơm” đã trở thành đạo lý của dân tộc.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 2
Tiết mục song ca "Nghề giáo tôi yêu" do giáo viên trường TH Đông Thái, mầm non Tây Hồ, mầm non Bình Minh trình diễn

Ngày 20/11 hằng năm đã không chỉ đơn thuần là ngày các nhà giáo được đón nhận những lời tri ân, mà còn là ngày - những người làm nghề chúng tôi luôn tự nhủ: Mình phải hăng say hơn nữa, nhiệt tình hơn nữa để “ươm trồng những mầm non tương lai của đất nước”. Sự tự hào về nghề cao quý nhất giữa những nghề cao quý, luôn thôi thúc chúng tôi nắm chặt tay nhau, vượt qua mọi khó khăn, để cất cao lời ca tiếng hát nhằm khơi dậy những đam mê, những khát khao trong tâm hồn của mọi lứa tuổi học đường.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 3
Tiết mục văn nghệ hợp ca "Bài ca người giáo viên nhân dân" do giáo viên, học sinh THCS, mầm non Xuân La trình diễn

“Chương trình nghệ thuật chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam của ngành GDĐT quận Tây Hồ ngày hôm nay với chủ đề  “Chắp cánh ước mơ” là dịp để thầy và trò các trường Mầm non, Tiểu học, THCS  và toàn thể các công chức, viên chức ngành giáo dục trên toàn địa bàn được bày tỏ, được chia sẻ, được khoe với các quý vị đại biểu, khách quý những mầm non nghệ thuật mà chúng tôi đã “ươm trồng” bên cạnh nhiệm vụ truyền dạy tri thức, nhằm giúp các em phát triển toàn diện năng lực và đáp ứng nhu cầu hội nhập” - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương bộc bạch.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 4
Màn biểu diễn ấn tượng của thầy và trò các trường mầm non, Tiểu học, THCS Nhật Tân

Chương trình nghệ thuật được đạo diễn như một câu chuyện kể về những điều giản dị nhưng rất đỗi hạnh phúc của nghề gieo trồng những ước mơ, kể về những nét hồn nhiên ngây thơ của các em khi được đam mê với năng khiếu nghệ thuật, và cũng kể về những ước vọng cho ngày mai tươi sáng. 

Tin cùng chuyên mục

 Cần đầu tư về hạ tầng, chú trọng dành quỹ đất cho giáo dục

Cần đầu tư về hạ tầng, chú trọng dành quỹ đất cho giáo dục

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy khóa XVII về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn huyện Phú Xuyên.
Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực quận Hà Đông nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước đối với công tác Hội, phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô.
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng

(PNTĐ) - Ngày 26/02/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đồng chủ trì. Hai Tổng Bí thư cũng bày tỏ vui mừng, đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào phát triển ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả trên các lĩnh vực.