“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 11/11, tại không gian văn hoá sáng tạo Tây Hồ, phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm VHTT&TT quận Tây Hồ tổ chức chương trình nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ”; hướng tới chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 1
 Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương cho hay: Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” - lòng kính trọng và biết ơn của các cấp Cán bộ quản lý, các bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh và các tầng lớp nhân dân gửi tới những người đã và đang cần mẫn “làm nghề không trồng cây vào đất, mà cho đời những đóa hoa thơm” đã trở thành đạo lý của dân tộc.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 2
Tiết mục song ca "Nghề giáo tôi yêu" do giáo viên trường TH Đông Thái, mầm non Tây Hồ, mầm non Bình Minh trình diễn

Ngày 20/11 hằng năm đã không chỉ đơn thuần là ngày các nhà giáo được đón nhận những lời tri ân, mà còn là ngày - những người làm nghề chúng tôi luôn tự nhủ: Mình phải hăng say hơn nữa, nhiệt tình hơn nữa để “ươm trồng những mầm non tương lai của đất nước”. Sự tự hào về nghề cao quý nhất giữa những nghề cao quý, luôn thôi thúc chúng tôi nắm chặt tay nhau, vượt qua mọi khó khăn, để cất cao lời ca tiếng hát nhằm khơi dậy những đam mê, những khát khao trong tâm hồn của mọi lứa tuổi học đường.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 3
Tiết mục văn nghệ hợp ca "Bài ca người giáo viên nhân dân" do giáo viên, học sinh THCS, mầm non Xuân La trình diễn

“Chương trình nghệ thuật chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam của ngành GDĐT quận Tây Hồ ngày hôm nay với chủ đề  “Chắp cánh ước mơ” là dịp để thầy và trò các trường Mầm non, Tiểu học, THCS  và toàn thể các công chức, viên chức ngành giáo dục trên toàn địa bàn được bày tỏ, được chia sẻ, được khoe với các quý vị đại biểu, khách quý những mầm non nghệ thuật mà chúng tôi đã “ươm trồng” bên cạnh nhiệm vụ truyền dạy tri thức, nhằm giúp các em phát triển toàn diện năng lực và đáp ứng nhu cầu hội nhập” - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương bộc bạch.

“Chắp cánh ước mơ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 4
Màn biểu diễn ấn tượng của thầy và trò các trường mầm non, Tiểu học, THCS Nhật Tân

Chương trình nghệ thuật được đạo diễn như một câu chuyện kể về những điều giản dị nhưng rất đỗi hạnh phúc của nghề gieo trồng những ước mơ, kể về những nét hồn nhiên ngây thơ của các em khi được đam mê với năng khiếu nghệ thuật, và cũng kể về những ước vọng cho ngày mai tươi sáng. 

Tin cùng chuyên mục

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiều năm qua, Hà Nội luôn quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và công tác bảo vệ môi trường. Để nâng cao chất lượng môi trường theo hướng bền vững, các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung một số vấn đề để môi trường thực sự là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô
 Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trang trọng tiến hành phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.