Truyền thông về quyền trẻ em cho hơn 2.000 học sinh tại huyện Sóc Sơn

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 6/11, huyện Sóc Sơn phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông về quyền trẻ em cho hơn 2.000 học sinh tại 2 trường Tiểu học Tân Hưng và Bắc Phú.

Chương trình truyền thông nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND huyện Sóc Sơn và Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 490/QĐ-UBND ngày 7/02/2022; với mục đích hướng đến “Xây dựng trường học an toàn và chất lượng cho trẻ em huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội”. Dự án do ActionAid tài trợ, được triển khai tại 3 trường Tiểu học: Bắc Phú, Tân Hưng và Việt Long.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng, chương trình truyền thông hướng đến thay đổi nhận thức của các em học sinh và thầy cô tại các trường tiểu học về quyền trẻ em và cách thực hành quyền trẻ em trong trường học thông qua xây dựng tình bạn đẹp.

Truyền thông về quyền trẻ em cho hơn 2.000 học sinh tại huyện Sóc Sơn  - ảnh 1
Hoạt động vẽ tranh với chủ đề quyền trẻ em tại chương trình truyền thông

Thông qua chương trình, chính quyền các cấp của huyện Sóc Sơn cũng muốn tuyên truyền, vận động các trường học trên địa bàn huyện đưa các nội dung về quyền trẻ em và thực thi quyền trẻ em vào chương trình học ngoại khoá, nhằm mang lại những kiến thức hữu ích cho các em học sinh.

Cùng với nội dung truyền thông về quyền trẻ em, trong năm 2023, ActionAid quốc tế tại Việt Nam đã hỗ trợ một số cơ sở vật chất cho các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cụ thể là tặng 28 bộ máy tính cho trường Tiểu học Việt Long trị giá 252 triệu đồng; dạy bơi miễn phí cho 112 em học sinh; tặng thư viện mở và sách, truyện trị giá 444 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và huyện Sóc Sơn còn phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tập huấn các kỹ năng mềm cho giáo viên, học sinh của 3 trường Tiểu học Bắc Phú, Tân Hưng, Việt Long như: phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, hướng dẫn vệ sinh cá nhân, xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường...

Tin cùng chuyên mục

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Đáng nói, hầu hết các trường hợp vi phạm đều là các em học sinh tại các trường trên địa bàn Thành phố
Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội Phụ nữ các cấp đã thành lập hơn 1.600 mô hình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh tham gia.