Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

PHẠM HẰNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/2, trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, 191 tân binh là những thanh niên ưu tú của huyện Phúc Thọ đã lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Bà Lê Kim Anh , Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đến dự, động viên, tặng hoa và tiễn các tân binh lên đường đến với các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn cho biết, phát huy truyền thống của cha anh “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” trong những năm qua, hàng vạn người con Phúc Thọ đã hăng hái, vui vẻ rời quê hương, lên đường thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho, nhiều đồng chí đã trực tiếp chiến đấu, công tác và trở thành cán bộ cao cấp, Tướng lĩnh trong Quân đội và Công an, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về tiếp tục xây dựng quê hương Phúc Thọ ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Ngọn đuốc truyền thống bừng sáng, hồi trống vang lên, như tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh 

Thành quả đó có được, là do ý thức tự giác của mỗi thanh niên, là kết quả quá trình giáo dục của mỗi gia đình và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, chu đáo, nghĩa tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân. Đặc biệt là ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, tân binh Đặng Văn Giáp (xã Long Xuyên) phát biểu tại buổi lễ: Tuổi trẻ huyện Phúc Thọ chúng tôi, những đảng viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nguyện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, để được cống hiến trí tuệ và sức trẻ của mình, góp phần nhỏ bé vào cuộc đấu tranh chung, vì sự trường tồn của dân tộc và thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Tân binh Đặng Văn Giáp xúc động.

 Trong giờ phút trang nghiêm, các tân binh rất vinh dự và xúc động được mang trên mình bộ quân phục người chiến sỹ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng và sẽ trở về các đơn vị trên mọi miền Tổ quốc.

“Để phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam, truyền thống quê hương Phúc Thọ anh hùng. Chúng tôi xin hứa: Luôn xác định tốt tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lên đường đi bất cứ nơi đâu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ khi tổ chức giao. Tích cực học tập nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của quân đội công an và quy định của đơn vị. Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thực hiện nếp sống có văn hóa, lối sống trong sạch, giản dị, xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong đơn vị, thực hiện tốt quan hệ quân dân, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” người chiến sỹ Công an nhân dân. Tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động phong trào của đơn vị và tổ chức đoàn đề ra”, tân binh Đặng Văn Giáp xúc động.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 3
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Ân cần động viên, trao cho các tân binh những bó hoa, món quà nhỏ, bà Lê Kim Anh, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Phúc Thọ tin tưởng, dặn dò mỗi tân binh, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Phúc Thọ anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.