Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ

PHẠM HẰNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 26/2, trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, 191 tân binh là những thanh niên ưu tú của huyện Phúc Thọ đã lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Bà Lê Kim Anh , Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đến dự, động viên, tặng hoa và tiễn các tân binh lên đường đến với các đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn cho biết, phát huy truyền thống của cha anh “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” trong những năm qua, hàng vạn người con Phúc Thọ đã hăng hái, vui vẻ rời quê hương, lên đường thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho, nhiều đồng chí đã trực tiếp chiến đấu, công tác và trở thành cán bộ cao cấp, Tướng lĩnh trong Quân đội và Công an, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở về tiếp tục xây dựng quê hương Phúc Thọ ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Ngọn đuốc truyền thống bừng sáng, hồi trống vang lên, như tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh 

Thành quả đó có được, là do ý thức tự giác của mỗi thanh niên, là kết quả quá trình giáo dục của mỗi gia đình và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, chu đáo, nghĩa tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân. Đặc biệt là ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, tân binh Đặng Văn Giáp (xã Long Xuyên) phát biểu tại buổi lễ: Tuổi trẻ huyện Phúc Thọ chúng tôi, những đảng viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nguyện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, để được cống hiến trí tuệ và sức trẻ của mình, góp phần nhỏ bé vào cuộc đấu tranh chung, vì sự trường tồn của dân tộc và thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Tân binh Đặng Văn Giáp xúc động.

 Trong giờ phút trang nghiêm, các tân binh rất vinh dự và xúc động được mang trên mình bộ quân phục người chiến sỹ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng và sẽ trở về các đơn vị trên mọi miền Tổ quốc.

“Để phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân Việt Nam, truyền thống quê hương Phúc Thọ anh hùng. Chúng tôi xin hứa: Luôn xác định tốt tư tưởng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, lên đường đi bất cứ nơi đâu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ khi tổ chức giao. Tích cực học tập nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của quân đội công an và quy định của đơn vị. Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thực hiện nếp sống có văn hóa, lối sống trong sạch, giản dị, xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong đơn vị, thực hiện tốt quan hệ quân dân, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” người chiến sỹ Công an nhân dân. Tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động phong trào của đơn vị và tổ chức đoàn đề ra”, tân binh Đặng Văn Giáp xúc động.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 3
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Ân cần động viên, trao cho các tân binh những bó hoa, món quà nhỏ, bà Lê Kim Anh, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Phúc Thọ tin tưởng, dặn dò mỗi tân binh, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Phúc Thọ anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

(PNTĐ) - Sáng 26/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

(PNTĐ) - Chiều 25/5, kỳ họp thứ 7, phiên họp tại tổ, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận, bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

(PNTĐ) - Nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đồng Mai Hà Đông khi mới 35 tuổi, là người giữ cương vị này trẻ tuổi nhất ở quận, anh Đoàn Viết Mạnh đã không ngừng nỗ lực trong công việc, 6 năm qua, anh Mạnh đã được ghi nhận là người “chiến binh” nhiệt tình, năng nổ, giàu lòng nhân ái, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội, đồng chí và người dân địa phương tin yêu.