Đoàn Việt Nam chờ đội U23 báo tin vui để nâng tổng số 183 Huy chương Vàng

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hôm nay 22/5, ngày thi đấu chính thức cuối cùng của đại hội, chủ nhà Việt Nam tiếp tục chờ đợi HCV từ các môn bóng chuyền nam - nữ, lặn, boxing, muay.... và đặc biệt là HCV môn bóng đá nam, khi U23 Việt Nam đang đối đầu U23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình lúc 19h.

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng SEA Games 31 với 182 HCV, đoàn Việt Nam cùng người hâm mộ chờ đợi tấm HCV môn bóng đá nam từ thầy trò Park Hang-seo vào tối nay, 22/5.

Trong ngày thi đấu chính thức thứ chín SEA Games 31 (21/5), đoàn Việt Nam giành thêm 9 HCV, trong đó có những tấm HCV rất giá trị.

Đó là chức vô địch thuyết phục môn bóng đá nữ của đội tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đánh bại "kình địch" Thái Lan 1-0, qua đó giành chức vô địch thứ 3 liên tiếp và lần thứ 7 trong lịch sử 12 kỳ SEA Games.

Bên cạnh đó không thể bỏ qua tấm HCV nội dung đơn nam quần vợt - một trong những môn Olympic cơ bản, nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ - mà Việt Nam cầm chắc trong tay khi trận chung kết là cuộc đấu nội bộ giữa Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.

Ngày 22/5 - ngày thi đấu cuối cùng của môn Cử tạ tại SEA Games 31, Đoàn Cử tạ Việt Nam có thêm 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Các vận động viên cử tạ Việt Nam đã khép lại kỳ Đại hội thành công với việc thiết lập 6 kỷ lục SEA Games mới, giành tổng cộng 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của môn Cử tạ, các vận động viên Việt Nam có thêm 2 tấm Huy chương Bạc, 1 tấm Huy chương Đồng.

Ở hạng cân 89kg nam, đô cử Bùi Tuấn Anh chỉ thua vận động viên Muhammad Zul Ilmi (Indonesia) 3kg ở tổng thành tích (tổng cử 334kg so với tổng cử 337kg của đối thủ), nhận Huy chương Bạc.

Muhammad Zul Ilmi giành Huy chương Vàng. Vận động viên Tharaphan Phaharamethi (Thái Lan) nhận Huy chương Đồng với tổng cử 325kg.

Hạng cân trên 71kg của nữ, vận động viên Thái Lan Chaidee Duangaksorn có thành tích vượt trội. Cô đạt được tổng cử 279kg, bỏ xa các lực sỹ xếp dưới và giành Huy chương Vàng.

Đô cử Nurul Akmal (Indonesia) nhận Huy chương Bạc với tổng cử 252kg. Đô cử Nguyễn Thị Kim Vân của Việt Nam giành Huy chương Đồng với tổng cử 251kg.

Hạng cân thi đấu cuối cùng của môn Cử tạ tại SEA Games 31 là trên 89kg nam. Theo đó, đô cử Nguyễn Minh Quang của chủ nhà Việt Nam nhận được tấm Huy chương Bạc với tổng cử 348kg.

Huy chương Vàng ở hạng cân này thuộc về lực sỹ Thái Lan Rungsuriya Panya với tổng cử 349kg. Huy chương Đồng thuộc về lực sỹ Malaysia Muhammad Hafiz Shamsuddin với tổng cử 342kg.

Đáng chú ý, đô cử Nguyễn Minh Quang của nước ta vuột mất tấm Huy chương Vàng một cách đáng tiếc. Anh vượt hơn lực sỹ Thái Lan 2kg ở nội dung cử giật (thành tích cử giật 152kg so với 150kg của đối thủ).

Bước sang nội dung cử đẩy, đối thủ cử thành công ở lượt cử thứ ba với thành tích cử đẩy 199kg.

Minh Quang cũng lựa chọn mức tạ 199kg ở lượt cử thứ ba, tuy nhiên đã không thành công. Thành tích của anh ở nội dung cử đẩy được xác định là 196kg. Như vậy, Minh Quang kém đối thủ đúng 1kg tổng cử, thua trong tiếc nuối.

Cử tạ Việt Nam kết thúc 4 ngày thi đấu tại SEA Games 31 với thành tích 3 Huy chương Vàng của Lại Gia Thành (hạng cân 55kg nam), Hoàng Thị Duyên (59kg nữ) và Phạm Thị Hồng Thanh (hạng cân 64kg nữ) - vượt mục tiêu 2 Huy chương Vàng đề ra trước đó.

Trong đó, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh thiết lập 3 kỷ lục SEA Games mới nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử ở hạng cân 64kg nữ, bảo vệ thành công Huy chương Vàng SEA Games.

Đô cử người dân tộc Giáy - Hoàng Thị Duyên vượt qua chấn thương dai dẳng, phá 2 kỷ lục SEA Games nội dung cử giật và tổng cử của hạng cân 59kg nữ.

Đô cử Lại Gia Thành cũng phá sâu kỷ lục nội dung cử giật hạng cân 55kg nam. Những kỷ lục cho thấy các vận động viên đã nỗ lực tập luyện trong điều kiện dịch bệnh, ít được cọ xát ở các giải đấu quốc tế.

Trong khi đó, SEA Games 31 cũng là cơ hội học hỏi của Khổng Mỹ Phượng hay Nguyễn Minh Quang. Những tấm Huy chương Bạc với thành tích vượt thành tích cá nhân ở các giải đấu trước tiếp tục mở rộng con đường bước tiếp của các đô cử nỗ lực đạt mục tiêu cao nhất ở những giải đấu sau.

SEA Games 31 được nhận định là cuộc đua tranh huy chương khốc liệt ở môn Cử tạ khi các lực sỹ Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia đều có mặt với lực lượng mạnh.

Philippines có tới 2 Huy chương Vàng cử tạ đúng như kỳ vọng mục tiêu ban đầu đề ra.

Thái Lan tiếp tục tỏ rõ sự vượt trội ở bộ môn này với 6 Huy chương Vàng, trở lại ngôi vị dẫn đầu về số Huy chương Vàng ở bộ môn Cử tạ.

Sau kỳ SEA Games 30, Cử tạ Thái Lan và Malaysia không cử đội cử tạ tham dự, vì bê bối doping, lần này, các đô cử Thái Lan đã trở lại mạnh mẽ, tạo nên những cuộc đua tranh đầy ngoạn mục cùng các đô cử trong khu vự.

Với 182 (bao gồm tấm HCV đơn nam quần vợt), đoàn thể thao Việt Nam bỏ xa đoàn xếp sau là Thái Lan (75 HCV).

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.