Ghi nhận ca tử vong và nhiều người bị thương nặng trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tính đến sáng13/9, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 26 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Một số cơ sở khác như: BV Bưu điện, BV đa khoa Đống Đa... cũng tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu.

Cụ thể, theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay từ 1h sáng ngày 13/9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bé nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện đang nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực... 

Ghi nhận ca tử vong và nhiều người bị thương nặng trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân - ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân trong vụ cháy đi cấp cứu. Ảnh: Lê Phú

Ngay trong đêm khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

Còn tại bệnh viện đa khoa Đống Đa, đến 8h sáng 13/9, đơn vị đang cấp cứu cho 5 trường hợp là nạn nhân vụ cháy. Thời điểm vào viện, các bệnh nhân trong tình trạng hoảng loạn. Sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe hiện nay đã tạm ổn. Trước khi các bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, có 3 trường hợp tử vong trong vụ cháy được đưa vào nhà đại thể của bệnh viện. Sau đó, thêm một nạn nhân tử vong tại bệnh viện này. Trong 4 ca tử vong có 2 trường hợp là trẻ em.

Cũng trong sáng 13/9, đại diện Bệnh viện Bưu điện thông tin, cơ sở ý tế này tiếp nhận 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Khương Hạ, trong đó có một cháu bé tử vong ngoại viện, lực lượng chức năng đã đưa đi ngay trong đêm. Một trường hợp khác đã được đưa cấp cứu hồi sức, hiện tình trạng đã khá hơn lúc mới vào viện nhưng chưa thể tiên lượng cụ thể.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 12/9, tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ xảy ra cháy. Sau khi tiếp nhận thông tin vụ cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã điều động 22 xe chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến hiện trường dập lửa. Công tác chữa cháy kéo dài đến sáng ngày 13/9. Từ 4-6h sáng, lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân được xác định tử vong ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục

HĐND TP thông qua các nghị quyết về ngân sách, tài chính

HĐND TP thông qua các nghị quyết về ngân sách, tài chính

(PNTĐ) - Sáng 8/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua 4 nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân sách. Theo đó, thu ngân sách năm 2024, UBND TP xây dựng dự toán thu là 408.547 tỷ đồng, cao hơn dự toán Thủ tướng Chính phủ giao 17 tỷ đồng do tính thêm dự toán thu từ nguồn viện trợ không hoàn lại, tăng 2,2% so với ước thực hiện năm 2023.