Hà Nội: Học sinh lớp 12 Trung học phổ thông luân phiên đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Chia sẻ

Chiều ngày 5/12/2021, ngay sát thời điểm học sinh đi học trở lại, Sở GD-ĐT đã ra công văn số 4168/SGDĐT-CTTT điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Theo đó, các lớp ở mỗi khối bậc THPT sẽ luân phiên đi học trực tiếp và trực tuyến.

Học sinh tại Ba Vì đi học trực tiếp từ đầu tháng 11Học sinh tại Ba Vì đi học trực tiếp từ đầu tháng 11

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội  nhận định, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố tiếp tục diễn biễn phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau: 

          Các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 06/12/2021. Cụ thể:

          I. ĐỐI VỚI CÁC HUYỆN, THỊ XÃ

          1. Đi học trực tiếp:

Học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX theo phương án:

- 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến;

- 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến;

(Khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch)

          2. Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở và lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX.

          3. Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

          II. ĐỐI VỚI CÁC QUẬN

          1. Đi học trực tiếp:

Học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX theo phương án:

- 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; các ngày còn lại học trực tuyến;

- 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy; các ngày còn lại học trực tuyến;

          2. Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học; cấp trung học cơ sở và khối lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm GDNN-GDTX. 

          3. Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

Sở GD-ĐT lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 01 buổi/ngày; Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 4156/SGDĐT-CTTT ngày 03/12/2021 của Sở GD-ĐT Hà Nội.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Ứng Thiên truyền thông phòng ngừa bạo lực học đường cho hơn 500 học sinh

Ứng Thiên truyền thông phòng ngừa bạo lực học đường cho hơn 500 học sinh

(PNTĐ) - Ngày 14/11, trong không khí cả nước đang hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, Hội LHPN xã Ứng Thiên phối hợp với UBND xã Ứng Thiên tổ chức Hội nghị truyền thông với chủ đề “Tâm lý lứa tuổi và phòng ngừa bạo lực học đường” năm 2025 tại Trường THCS Hoa Sơn.
Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Thượng Cát

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Thượng Cát

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025, sáng14/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2025); tổng kết các cuộc vận động, các phong trào thi đua của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2025.