Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Trao đi giọt máu hồng vào những ngày đầu xuân đã trở thành truyền thống đều đặn của bệnh viện trong nhiều năm qua. Đây là lần thứ 22 bệnh viện tổ chức "ngày hội hiến máu" trực tiếp tại đơn vị.

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện - ảnh 1
GS.TS Nguyễn Duy Ánh động viên các cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện

"Người thầy thuốc không chỉ trực tiếp chữa bệnh, cứu người, mà qua nghĩa cử hiến máu cao đẹp còn gián tiếp chữa bệnh, cứu người. Cho đi một giọt máu cũng chính là chúng ta cho đi một phần cơ thể mình dành tặng người bệnh. Bởi vậy, hoạt động hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, của nghĩa cử trao đi mỗi giọt máu là cứu giúp một tính mạng người bệnh đang cần máu.

Không những vậy, "ngày hội hiến máu" của các bác sĩ, nhân viên y tế và học viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, sẻ chia lẫn nhau trong toàn cộng đồng, một nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện - ảnh 2
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương hào hứng "khoe" chứng nhận hiến máu

Trong "ngày hội" hôm nay, tôi rất xúc động vì thấy sự hưởng ứng nhiệt tình, tinh thần hăng hái của toàn thể cán bộ, nhân viên trong bệnh viện, khi chương trình vừa phát động đã có rất đông anh chị em cán bộ đăng ký tham gia. Điều đó còn cho thấy sự đoàn kết, đồng lòng của cả tập thể nhân viên bệnh viện, ủng hộ các chủ trương, kế hoạch của ban lãnh đạo bệnh viện" - GS.TS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ.

Tới động viên cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thông tin thêm: Chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng, trái tim hồng" là chương trình được Bộ Y tế phát động từ năm 1994, đến nay đã trải qua gần 30 năm. Từ những ngày đầu khó khăn, đến nay đã trở thành một Chương trình được triển khai sâu rộng trong ngành Y tế.

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện - ảnh 3
PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại chương trình

Những năm qua, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của đông đảo cán bộ y tế, trở thành hoạt động có ý nghĩa trong dịp đầu xuân, năm mới. Đặc biệt, hình ảnh trái tim hồng của bác sĩ hiến máu sẽ lan tỏa tích cực và dễ tuyên truyền, vận động các thầy thuốc khác và mọi người dân tham gia hiến máu.

“Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh, tô đẹp thêm truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam”- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Liên tục nợ thuế, Kim Oanh Group có đủ sức làm dự án 15.000 tỷ đồng?

Kim Oanh Group nợ thuế triền miên vẫn được Bình Dương chấp thuận làm dự án 15.000 tỷ đồng

Nhiều công ty nằm trong hệ sinh thái của Kim Oanh Group liên tục nằm trong danh sách nợ thuế, báo lỗ nhưng gần đây vẫn được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho làm dự án Đầu tư xây dựng Một Thế Giới – The One World (dự án Hoà Lân) với tổng vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng.
Tập trung gỡ khó cho Hoài Đức sớm hoàn thiện các tiêu chí lên quận

Tập trung gỡ khó cho Hoài Đức sớm hoàn thiện các tiêu chí lên quận

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền - Phó trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng, phát triển 5 huyện thành quận dẫn đầu đoàn công tác của UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với huyện Hoài Đức về: Rà soát tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong công tác xây dựng và phát triển huyện Hoài Đức thành quận theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố; đánh giá tính khả thi phát triển huyện thành quận của Hoài Đức đến năm 2025.