Quận Hoàng Mai (Hà Nội):

Hơn 6.800 bài dự thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 22/8, Quận uỷ Hoàng Mai trang trọng tổ chức Hội nghị tổng kết "Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn quận Hoàng Mai".

Cuộc thi là sự cụ thể hoá Kế hoạch số 133-KH/TU ngày 17/02/2023 của Thành ủy Hà Nội về tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Sau hai tháng triển khai, tổ chức thực hiện (từ tháng 3 - 5/2023), cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, nghiêm túc của các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn Quận.

 Hơn 6.800 bài dự thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai trao chứng nhận cho tác giả lớn tuổi và trẻ tuổi nhất tham dự cuộc thi

Nhiều bài thi có chất lượng chuyên môn cao với nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc tính Đảng, tính chiến đấu, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”.

Theo thống kê, toàn Quận có trên 6.800 bài thi tham gia dự thi ở nhiều thể loại khác nhau như: Báo in, tạp chí, bài viết, video clip, phát thanh truyền hình…(tăng trên 6.300 bài so với cuộc thi năm 2022); trong đó có 738 bài dự thi có chất lượng (tăng 560 bài so với năm 2022). 

Về cơ bản các bài dự thi đều đạt chất lượng, bám sát đề tài, đáp ứng tiêu chí thể lệ cuộc thi đề ra. Nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính phát hiện, tính thời sự, đề cập những vấn đề mới trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Một số bài có liên hệ sâu sắc với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, có sự liên hệ cụ thể với bản thân trong công việc và cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Ban Tổ chức Cuộc thi của Quận đã chấm chung khảo cấp Quận và gửi 350 bài chất lượng tốt dự thi cấp Thành phố.

 Hơn 6.800 bài dự thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Thường trực, Ban thường vụ Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai ghi nhận và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện cũng như có những tác phẩm hay, có chất lượng, đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, đúng với tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo trung ương và Thành phố.

"Những kết quả trên cho thấy, Cuộc thi chính luận lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn Quận đã có bước tiến lớn cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, điều đáng ghi nhận và biểu dương, trước hết là tinh thần chủ động tích cực và khoa học trong chỉ đạo, triển khai, đôn đốc của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Quận và cấp ủy các đơn vị.

Đồng thời, sự tham mưu, vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị, nhất là vai trò thường trực của Ban Tuyên giáo Quận ủy, trong việc hướng dẫn, tổ chức tập huấn và động viên khích lệ, rà duyệt, góp ý chuyên môn... đã tạo sự lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là các tác giả trực tiếp tham gia biên soạn, viết bài, đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra" - đồng chí Nguyễn Xuân Phong đánh giá.

Đáng ghi nhận là Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, giáo viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tích cực hướng ứng, tham gia Cuộc thi.

 Hơn 6.800 bài dự thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai trao khen thưởng cho 15 tập thể có số lượng bài dự thi nhiều, chất lượng trong cuộc thi

Điều đó thể hiện sức hút và sức lan tỏa của cuộc thi là rất mạnh mẽ, qua đó thấy được tinh thần cảnh giác cách mạng, tình cảm, trách nhiệm xã hội, khả năng tư duy lý luận sắc bén, tầm trí tuệ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận và trên hết chính là niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, niềm tin vào chế độ, trong đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, chính quyền và hệ thống chính trị của Quận.

Để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Phong đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn Quận trong thời gian tới tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và Quận về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.

Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền theo phương châm truyền thông chủ động, thông tin đi trước mở đường gắn với các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của đất nước, Thủ đô và Quận...

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác dân vận, công tác tổ chức xây dựng Đảng. 

 Hơn 6.800 bài dự thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - ảnh 4
Đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai trao chứng nhận cho tác giả đạt giải Nhất thể loại báo viết tại cuộc thi.

Nắm chắc tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội trong Đảng và trong các tầng lớp Nhân dân; thường xuyên nắm bắt, theo dõi kịp thời các thông tin, sự việc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, kích động khiếu kiện, biểu tình gây mất ổn định chính trị - xã hội.

Tăng cường kiểm tra giám sát, chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh những đối tượng chống đối, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị, đối tượng phát tán thông tin sai lệch, mang tính xuyên tạc, vu khống, kích động gây rối. 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao khen thưởng cho 15 tập thể và 32 tác giả đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

Thành công của Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba năm 2023 là cơ sở để tin tưởng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nói riêng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn Quận nói chung tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ về nội dung, phương thức, hình thức, cách làm.
 
Qua đó, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023); góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin cùng chuyên mục

Quận Tây Hồ: Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVII

Quận Tây Hồ: Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVII

(PNTĐ) -Sáng 26/9, UBND quận Tây Hồ phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình “Nâng cấp, cải tạo trường THCS Xuân La” (phường Xuân La, quận Tây Hồ). Đây là công trình được hoàn thiện nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Việt Nam và Australia hợp tác phòng, chống ma tuý

Việt Nam và Australia hợp tác phòng, chống ma tuý

(PNTĐ) - Ngày 26/9/2023 tại Khánh Hòa, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cảnh sát Liên bang Australia tổ chức Hội nghị hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Astralia lần thứ nhất và ký kết thư thỏa thuận.