Khúc hát Thuỵ Khuê bên Hồ Tây thơ mộng

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp cuối tuần, Không gian văn hoá sáng tạo quận Tây Hồ lại rộn ràng những lời ca, tiếng hát của các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên và không chuyên. Tối 9/12, sân khấu trình diễn chính tại khu phố đi bộ Trịnh Công Sơn lại sáng đèn; hàng ngàn khán giả lại cùng say sưa, đắm mình trong chương trình nghệ thuật mang tên "Thuỵ Khuê - Hành trình tiếp bước".

Tham gia biểu diễn trong chương trình là hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh, các hạt nhân văn nghệ phường Thụy Khuê. Đặc biệt, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở nhiều lứa tuổi như: NSND Thái Bảo, NSƯT Lê Chức; bé Trịnh Nhật Minh quán quân giọng hát Việt nhí 2016, bé Đào Minh Trí Quân - nghệ sĩ nhí xuất sắc nhất năm 2023, bé Bùi Bảo Ngọc - ca sĩ nhí xuất sắc năm 2022; Đội tuyển Wushu quốc gia; Các nghệ sĩ tài năng liên đoàn xiếc Việt Nam… biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Thụy Khuê - Hành trình tiếp bước”.

Khúc hát Thuỵ Khuê bên Hồ Tây thơ mộng - ảnh 1
Những tiết mục múa đặc sắc trong chương trình

Đây là chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ do UBND quận chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh, nguồn lực trong nhân dân, tìm kiếm các tài năng văn hóa văn nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ trên địa bàn quận Tây Hồ.

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: Đến nay đã có hơn 30 sự kiện đã được tổ chức thành công tại Không gian văn hoá sáng tạo quận Tây Hồ.

Khúc hát Thuỵ Khuê bên Hồ Tây thơ mộng - ảnh 2
Tiết mục ca trù "Chơi Hồ Tây" gây ấn tượng với nhiều khán giả

Cho tới hết tháng 12/2023, nơi đây sẽ là "sân khấu" chính của 4 sự kiện nữa gồm: Chương trình nghệ thuật của Hội Cựu chiến binh quận chào mừng ngày Truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, một chương trình OCOP giới thiệu sản phẩm vùng miền, 1 chương trình giao lưu văn hóa Việt Nhật với chủ đề "những nhịp cầu hữu nghị" và kết thúc năm 2023 vào  tối 30/12 chương trình vô cùng sôi động dành cho các bạn trẻ có tên stepup Tây Hồ "những bước nhảy hiện đại".

Nhìn lại một chặng đường không quá dài nhưng quả thực thành quả đạt được rất ý nghĩa. Chương trình nối tiếp chương trình, mỗi đơn vị một màu sắc, một phong cách.. song có thể khẳng định tất cả đã cháy hết mình vì nghệ thuật, đã cống hiến hết mình cho một Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ. Và hôm nay, Phường Thụy Khuê là đơn vị cuối cùng của 8 Phường biểu diễn.

Khúc hát Thuỵ Khuê bên Hồ Tây thơ mộng - ảnh 3
Khán giả thích thú cổ vũ các tiết mục văn nghệ tại chương trình

"Chúng tôi mong rằng các sự kiện được tổ chức tại không gian văn hóa này đã, đang và sẽ vẫn nhận được sự hưởng ứng, tham gia, đồng hành của đông đảo người dân Tây Hồ cùng du khách thập phương. Đó là sự cổ vũ và nguồn động viên lớn lao để quận Tây Hồ và các đơn vị tiếp tục nỗ lực, đổi mới sáng tạo, xây dựng các chương trình nghệ thuật ngày càng chất lượng, chuyên nghiệp, đặc sắc hơn" - bà Bùi Thị Lan Phương bày tỏ.

 

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.