Mở cửa trưng bày “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả”

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 22 đến 29/11, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tiếp tục mở cửa phòng trưng bày với chủ đề “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” tại 62 Tràng Tiền.

Đây là lần thứ 14 phòng trưng bày của Tổng cục mở cửa đón khách tham quan, tìm hiểu thông tin, các dấu hiệu nhận biết hàng thật - hàng giả đối với một số mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao trên thị trường, qua đó giúp người tiêu dùng chủ động trang bị kiến thức về sản phẩm, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.

Mở cửa trưng bày “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” - ảnh 1
Tổng cục Quản lý thị trường trưng bày nhận diện hàng thật, hàng giả

Với chủ đề “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả”, tại kỳ tổ chức này, phòng trưng bày phân chia thành 2 khu vực với trên 450 sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực, ngành hàng chính, gồm: Thời trang; Hóa mỹ phẩm; thực phẩm; trang thiết bị nhà bếp; đồ điện tử.Trong đó, nổi bật là các thương hiệu đến từ các nước như:Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. 

Điển hình như: bộ mỹ phẩm chăm sóc da của Daiichi Sankyo, khóa YKK; Giầy dép ASICS, quần áo HUMAN MADE, UniQLo, mũ bảo hiểm, dầu nhớt Honda của Nhật Bản. Bộ mỹ phẩm Innisfree, Laneige của Hàn Quốc; Bộ dụng cụ, thiết bị nhà bếp như dao, đũa, thìa, dĩa thương hiệu Zwilling của Đức hay nước yến của Việt Nam…

Mở cửa trưng bày “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” - ảnh 2
Các sản phẩm giả xuất hiện trên thị trường

Phần lớn các sản phẩm trưng bày đều có đối chứng thật - giả nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh, nhận diện, qua đó trang bị thêm kiến thức cho bản thân khi mua sắm, tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bà Nguyễn Minh Phương- Chánh Văn phòng Tổng cục cho biết, “Hiểu hàng thật - tránh hàng giả” là chủ đề xuyên suốt của Tổng cục QLTT nhằm hưởng ứng có hiệu quả Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái đã được Chính phủ chấp thuận theo đề xuất của Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam từ năm 2007. 

Mở cửa trưng bày “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả” - ảnh 3
Nhiều sản phẩm sữa cũng được nhận diện thật - giả

Phòng trưng bày được tổ chức với kỳ vọng sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu được những thông tin cơ bản về hàng hóa, từ đó tránh mua phải những sản phẩm gian lận trên thị trường, góp phần bảo vệ bản thân và gia đình.

Phòng trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan tự do từ ngày 22/11 đến hết ngày 29/11/2024. Thời gian mở cửa từ 9h00 - 17h00 hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

(PNTĐ) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai phương án trực vận hành 24/24 giờ trên toàn hệ thống, tăng cường kiểm tra lưới điện và chuẩn bị đầy đủ nguồn, lưới, nhân lực, vật tư dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

(PNTĐ) - Trong bối cảnh xu hướng “hưu trí xuyên biên giới” ngày càng lan rộng tại châu Âu, đặc biệt là tại Pháp, Việt Nam lần đầu tiên ghi dấu ấn khi góp mặt trong top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu, theo bảng xếp hạng năm 2026 do một trang thông tin về hưu trí của Pháp công bố.