Ngày 7/9, hàng hóa dồi dào, sức mua đã giảm nhiều so với chiều 6/9

LINH NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 7/9, tại các địa phương, các siêu thị, cửa hàng, quầy hàng tại chợ truyền thống vẫn hoạt động nhưng sức mua bán đã giảm nhiều so với cuối giờ chiều ngày 6/9.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Công Thương về tình hình thị trường hàng hóa chuẩn bị phòng, chống bão số 3 năm 2024, các siêu thị đã có phương án chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào ngay tại thời điểm tối muộn ngày 6/9.

Ngày 7/9, hàng hóa dồi dào, sức mua đã giảm nhiều so với chiều 6/9 - ảnh 1
Trên các kệ hàng ở các siêu thị vẫn đảm bảo đầy đủ các mặt hàng

Trong hệ thống siêu thị, nguồn hàng vẫn phong phú, đa dạng, giá bán ổn định do các nhà cung cấp lớn và nhà cung cấp địa phương giao hàng từ tối ngày 6/9 và sáng sớm ngày 7/9 tiếp tục giao bổ sung.

Tại các chợ truyền thống, giá các mặt hàng rau củ tại chợ nhìn chung tăng nhẹ, các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thuỷ sản vẫn giữ giá ổn định so với ngày thường. Nguồn cung tương đối đảm bảo nên không xảy ra hiện tượng tăng giá đột biến.

Tại các siêu thị tại các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng bởi bão số 3 vẫn mở cửa liên tục, hàng hóa thực phẩm tương đối nhiều. 

Theo ghi nhận thông tin nhanh từ hệ thống các siêu thị lớn tại Hải Phòng, Quang Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Lạng Sơn, Bắc Kạn tính đến 9h sáng ngày hôm nay các hàng hóa thiết yếu như rau củ quả, thịt lợn, thịt gà, ... đầy ắp trên các quầy kệ. 

Nhiều người dân đã tranh thủ đi mua sắm các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu từ tối ngày 6/9, tuy nhiên sáng 7/9 do bắt đầu mưa và ngày nghỉ nên người dân ngại không ra đường do đó sức mua không nhiều.

Ngày 7/9, hàng hóa dồi dào, sức mua đã giảm nhiều so với chiều 6/9 - ảnh 2
Tại các siêu thị hàng hoá vẫn đảm bảo đầy đủ

Theo Bộ Công Thương, trong chiều ngày 7/9, nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên nhu cầu tiêu dùng trên thị trường sẽ giảm do mưa, bão ngày càng lớn, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều vẫn chủ yếu là thực phẩm và mặt hàng thiết yếu.

Tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu lương thực, thực phẩm, xăng dầu cơ bản đảm bảo. Bộ Công Thương tiếp tục bám sát, cập nhật tình hình để có chỉ đạo.

 

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.