Phát huy hơn nữa quan hệ chính trị gắn bó Việt-Lào

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 19/10, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Lào, xem Lào là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, quan hệ Việt-Lào là tài sản vô giá, là mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng hiếm có trong quan hệ quốc tế.

Trong bối cảnh tình hình thế giới biến động phức tạp, hai bên nhất trí tiếp tục phát huy hơn nữa quan hệ chính trị gắn bó giữa hai nước, cùng nhau góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển; tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, hiệp định, thỏa thuận và kế hoạch hợp tác giữa hai Đảng, hai nước; phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt cho các hoạt động cấp cao và triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương; tăng cường hợp tác quốc phòng-an ninh, xem đây là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ hai nước.

Phát huy hơn nữa quan hệ chính trị gắn bó Việt-Lào - ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.

Hai bên đồng thời duy trì hiệu quả các cơ chế giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch; thực hiện tốt Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam-Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2030; phấn đấu giải quyết dứt điểm vướng mắc của một số dự án hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư; tăng cường hợp tác khoa học, đổi mới sáng tạo, hợp tác kinh tế số, thương mại điện tử... thúc đẩy hợp tác về Chuyển đổi Số giữa các cơ quan quản lý nhà nước, cũng như giữa các doanh nghiệp.

Hai bên cũng khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hợp tác và kết nối giữa Việt Nam-Lào - Campuchia, nhất là về kinh tế - thương mại, cơ sở hạ tầng, du lịch và giao lưu văn hóa; nhất trí phối hợp nhằm góp phần bảo đảm Lào đảm nhiệm năm Chủ tịch 2024 thành công, qua đó phát huy vai trò trung tâm của ASEAN và đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân ASEAN.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith cho biết Lào đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam, luôn nỗ lực để vun đắp và đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào tiếp tục phát triển bền vững, ngày càng đi vào chiều sâu; khẳng định sẽ luôn tích cực đóng góp thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

(PNTĐ) - Chiều ngày 06/3/202, Thành ủy Hà Nội sẽ trang trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2024).
Chiêng vang rộn ràng ngày hội văn hóa Mường xã Yên Trung

Chiêng vang rộn ràng ngày hội văn hóa Mường xã Yên Trung

(PNTĐ) - Ngày 2/3 và 3/3, toàn thể nhân dân xã Yên Trung, huyện Thạch Thất đã tụ hội cùng tham gia các hoạt động đồng diễn chiêng Mường, múa hát Vũ điệu đoàn kết, thi đấu các trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, hội thi ẩm thực... trong "Hội xuân - ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực các dân tộc" do UBND xã Yên Trung tổ chức.
Sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4

Sai phạm tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn: Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4

(PNTĐ) - Ngày 26/2 , Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng 5 người khác. Liên quan đến sai phạm tại Công ty này, chiều 2/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công An cho biết, qua điều tra phát hiện, Phó Tổng Giám đốc công ty mới học xong lớp 4.