Phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

NAM LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Các nhà mạng lớn tại Hà Nội đã tăng cường các trạm thu phát sóng 4G, 5G, hoàn tất những khâu cuối cùng trước giờ khai mạc SEA Games 31 để đáp ứng nhu cầu về lưu lượng data của khách hàng.

Ngay sau thời điểm ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, VNPT đã gấp rút chuẩn bị việc lắp đặt, thi công các hạng mục viễn thông - công nghệ thông tin tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và sân vận động Mỹ Đình cũng như các địa điểm thi đấu quan trọng trong cả nước.

Tại trung tâm báo chí và trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm 3 trạm phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực.

Phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31 - ảnh 1
 

Xe phát sóng lưu động của nhà mạng Vinaphone - Ảnh: Cao Hưng

Tại sân vận động Mỹ Đình, VNPT đã tăng cường tới 12 trạm phủ sóng, bổ sung thêm các xe lưu động phát sóng 5G, 34 trạm thu phát sóng smallcell để dự phòng nhu cầu data tăng đột biến.

Nhà mạng này cũng triển khai kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại trung tâm báo chí, truyền hình, trung tâm công nghệ thông tin, trung tâm thẻ, trung tâm eSport (tại Trung tâm Hội nghị quốc gia) và 37 điểm thi đấu tại 12 tỉnh thành.

Riêng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - đầu mối truyền phát các thông tin quan trọng của đại hội - hệ thống Internet được trang bị đường truyền có thể phục vụ tối ưu nhu cầu của 3.000 phóng viên, biên tập viên trong và ngoài nước.

Việc lắp đặt hạ tầng mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc cũng như truy cập Internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như sân vận động quốc gia Mỹ Đình - nơi diễn ra lễ khai mạc - đã được hoàn tất.

Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đơn vị đã có buổi kiểm tra hiện trường công tác bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào chiều ngày 11/5.

Theo ông Sỹ, từ giữa tháng 2, sở đã liên tục có văn bản gửi ủy ban nhân dân các quận, huyện và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông trên địa bàn thành phố về đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31.

"Có thể khẳng định, hạ tầng thông tin liên lạc của Hà Nội đã đảm bảo để tiếp đón các đoàn thể thao quốc tế cũng như nhu cầu sử dụng của người dân dự khán các hoạt động thể thao," ông Sỹ cho biết.

Theo ông Nguyễn Huy Tú, Giám đốc Ban Khai thác mạng, Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT, là nhà tài trợ Kim cương trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin cho SEA Games 31, VNPT đã lắp đặt xong mạng lưới phục vụ sự kiện thể thao này, đặc biệt là tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Kết hợp với cơ sở hạ tầng vốn có, hạ tầng hiện tại của Viettel có thể đáp ứng nhu cầu của 40 ngàn người dùng trong sân và 120 ngàn người dùng ngoài sân. Cùng với đó, Viettel đã bố trí hơn 100 cán bộ, nhân viên được sẵn sàng xử lý sự cố bảo đảm an toàn thông tin liên lạc phục vụ sự kiện ngay lập tức.

Ngoài ra, để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau sự kiện, các nhà mạng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 và máy móc tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Qua đó, đảm bảo chất lượng đường truyền luôn được vận hành liên tục, không bị nghẽn, đứt mạng trong quá trình diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đồng thời được kỳ vọng sẽ "khẳng định năng lực công nghệ với bạn bè quốc tế".

Đại diện nhà mạng cho biết đã tiến hành chạy thử các thiết bị nhiều lần để đảm bảo vận hành tốt nhất và diễn tập các phương án dự phòng cho các tình huống có thể phát sinh trong suốt quá trình tổ chức đại hội, đảm bảo thông tin luôn được an toàn, thông suốt.

Tất cả các hạng mục về hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin đã sẵn sàng đảm bảo cho một tối khai mạc SEA Games được diễn ra thuận lợi./.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

Hơn 1.000 đại biểu tham dự Giải Đi bộ Phụ nữ Thủ đô khỏe đẹp lần thứ III

(PNTĐ) - Ngày 28/3, tại Công viên Thống Nhất và không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang, Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2026, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và hưởng ứng tháng tôn vinh Phụ nữ.
PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.