Phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

NAM LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Các nhà mạng lớn tại Hà Nội đã tăng cường các trạm thu phát sóng 4G, 5G, hoàn tất những khâu cuối cùng trước giờ khai mạc SEA Games 31 để đáp ứng nhu cầu về lưu lượng data của khách hàng.

Ngay sau thời điểm ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, VNPT đã gấp rút chuẩn bị việc lắp đặt, thi công các hạng mục viễn thông - công nghệ thông tin tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và sân vận động Mỹ Đình cũng như các địa điểm thi đấu quan trọng trong cả nước.

Tại trung tâm báo chí và trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm 3 trạm phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực.

Phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31 - ảnh 1
 

Xe phát sóng lưu động của nhà mạng Vinaphone - Ảnh: Cao Hưng

Tại sân vận động Mỹ Đình, VNPT đã tăng cường tới 12 trạm phủ sóng, bổ sung thêm các xe lưu động phát sóng 5G, 34 trạm thu phát sóng smallcell để dự phòng nhu cầu data tăng đột biến.

Nhà mạng này cũng triển khai kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại trung tâm báo chí, truyền hình, trung tâm công nghệ thông tin, trung tâm thẻ, trung tâm eSport (tại Trung tâm Hội nghị quốc gia) và 37 điểm thi đấu tại 12 tỉnh thành.

Riêng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - đầu mối truyền phát các thông tin quan trọng của đại hội - hệ thống Internet được trang bị đường truyền có thể phục vụ tối ưu nhu cầu của 3.000 phóng viên, biên tập viên trong và ngoài nước.

Việc lắp đặt hạ tầng mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc cũng như truy cập Internet trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, đặc biệt là tại những địa điểm quan trọng như sân vận động quốc gia Mỹ Đình - nơi diễn ra lễ khai mạc - đã được hoàn tất.

Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đơn vị đã có buổi kiểm tra hiện trường công tác bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào chiều ngày 11/5.

Theo ông Sỹ, từ giữa tháng 2, sở đã liên tục có văn bản gửi ủy ban nhân dân các quận, huyện và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông trên địa bàn thành phố về đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ SEA Games 31.

"Có thể khẳng định, hạ tầng thông tin liên lạc của Hà Nội đã đảm bảo để tiếp đón các đoàn thể thao quốc tế cũng như nhu cầu sử dụng của người dân dự khán các hoạt động thể thao," ông Sỹ cho biết.

Theo ông Nguyễn Huy Tú, Giám đốc Ban Khai thác mạng, Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT, là nhà tài trợ Kim cương trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin cho SEA Games 31, VNPT đã lắp đặt xong mạng lưới phục vụ sự kiện thể thao này, đặc biệt là tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Kết hợp với cơ sở hạ tầng vốn có, hạ tầng hiện tại của Viettel có thể đáp ứng nhu cầu của 40 ngàn người dùng trong sân và 120 ngàn người dùng ngoài sân. Cùng với đó, Viettel đã bố trí hơn 100 cán bộ, nhân viên được sẵn sàng xử lý sự cố bảo đảm an toàn thông tin liên lạc phục vụ sự kiện ngay lập tức.

Ngoài ra, để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau sự kiện, các nhà mạng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 và máy móc tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Qua đó, đảm bảo chất lượng đường truyền luôn được vận hành liên tục, không bị nghẽn, đứt mạng trong quá trình diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đồng thời được kỳ vọng sẽ "khẳng định năng lực công nghệ với bạn bè quốc tế".

Đại diện nhà mạng cho biết đã tiến hành chạy thử các thiết bị nhiều lần để đảm bảo vận hành tốt nhất và diễn tập các phương án dự phòng cho các tình huống có thể phát sinh trong suốt quá trình tổ chức đại hội, đảm bảo thông tin luôn được an toàn, thông suốt.

Tất cả các hạng mục về hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin đã sẵn sàng đảm bảo cho một tối khai mạc SEA Games được diễn ra thuận lợi./.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống  tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(PNTĐ) - Tối 3/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi Lễ công bố và trao Giải Búa Liềm vàng.
Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

(PNTĐ) -Chiều 3/2, kết luận phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những ý nghĩa của công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong việc tạo thuận lợi, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, doanh nghiệp, nền kinh tế.
Năm 2023: Lễ giao nhận quân trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 6/2 - 10/2

Năm 2023: Lễ giao nhận quân trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 6/2 - 10/2

(PNTĐ) - Từ ngày 6/2 - 10/2/2023, Thực hiện Quyết định số 66/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Quyết định số 4205/QĐ-BQP ngày 19/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023, thanh  niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự 2023.
Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’

Tự hào về ‘Đảng ta’ vĩ đại, ‘là đạo đức, là văn minh’

(PNTĐ) -Cứ mỗi mùa Xuân đến, cùng với việc nghĩ đến dân, bao giờ Bác Hồ cũng nghĩ đến Đảng. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng hằng năm, Bác thường có các bài viết quan trọng, có giá trị tổng kết về lịch sử đấu tranh anh dũng, đầy hy sinh của Đảng, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, chỉ ra những nhiệm vụ mới phải làm trong công tác xây dựng Đảng để lãnh đạo nhân dân, đưa sự nghiệp cách mạng nước ta đi tới những thắng lợi to lớn và vẻ vang hơn nữa.
Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.