Ban tổ chức kêu gọi cùng chung tay bảo vệ thương hiệu SEA Games 31

Chia sẻ

Trong những ngày gần đây linh vật chính thức của SEA Games 31 – Sao La đã bị làm giả trên thị trường vì mục đích thương mại, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Ban tổ chức SEA Games 31 kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tôn trọng và cùng chung tay bảo vệ thương hiệu Đại hội.

Theo quy định, Ban tổ chức SEA Games 31 sở hữu thương hiệu của đại hội bao gồm: Tên gọi của Đại hội: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (tên viết tắt tiếng Anh là SEA Games 31); biểu trưng (logo) của Đại hội; linh vật (mascot) của Đại hội; bài hát chính thức của Đại hội; danh nghĩa Ban tổ chức đại hội; các hình ảnh liên quan đến Đại hội.

Sao la – linh vật chính thức của SEA Games 31Sao la – linh vật chính thức của SEA Games 31

Đối với việc sử dụng thương hiệu của Đại hội, pháp luật quy định rõ các trường hợp được phép sử dụng, không được phép sử dụng và được phép sử dụng nhưng phải được sự cấp phép của ban tổ chức. Nhận thức rõ việc bảo vệ thương hiệu của đại hội là việc làm tuân thủ đúng pháp luật, giữ hình ảnh đại hội toàn vẹn nhất có thể, tránh những phiên bản sai phạm, thậm chí, xuyên tạc bóp méo gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như uy tín của Đại hội được tổ chức tại Việt Nam tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Công ty Vietcontent – đơn vị tư vấn tiếp thị tài trợ chính thức của đại hội đã ký hợp đồng với Trung tâm Tư vấn pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội và Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn MD để bảo vệ thương hiệu của Đại hội nói chung và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nhà tài trợ SEA Games 31 nói riêng.

 Ngày 28/4, trong thông cáo báo chí của ban tổ chức SEA Games 31 cho biết trong những ngày gần đây xuất hiện nhiều hành vi vi phạm thương hiệu của SEA Games 31. Một số cá nhân/tổ chức đã sử dụng thương hiệu đại hội khi không được ban tổ chức cấp phép như sản xuất thú nhồi bông Sao la nhái, giả thú nhồi bông Sao la chính thức của đại hội, sử dụng logo SEA Games 31 gắn trên các sản phẩm hàng hóa như quần áo thể thao, gắn tên và logo của SEA Games 31 trên các sự kiện. Đây là những mẫu sản phẩm không được Ban tổ chức cấp phép để sản xuất thú nhồi bông linh vật SEA Games 31 và là một hành vi vi phạm thương hiệu của Đại hội.

Sử dụng linh vật SEA Games 31 phải được sự cấp phép của Ban tổ chức.Sử dụng linh vật SEA Games 31 phải được sự cấp phép của Ban tổ chức.
Ban tổ chức SEA Games 31 khẳng định, quyền sở hữu với thương hiệu của SEA Games 31 và phối hợp cùng Trung tâm tư vấn Pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội và Công ty Luật TNHH MD xử lý những vi phạm này nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của phát luật, đảm bảo hình ảnh của đại hội.

Cùng với nỗ lực chuẩn bị các công tác tổ chức đại hội, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ nỗ lực bảo vệ thương hiệu của Đại hội theo hành lang pháp lý. Ban tổ chức kêu gọi các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, người dân và các cơ quan truyền thông ủng hộ, chung tay bảo vệ thương quyền của Đại hội đúng phát luật, bảo vệ sự nỗ lực của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong Đại hội và cũng là bảo vệ công sức, thành quả chung của Đại hội. Đây cũng là hành động Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình Đông Nam Á nói chung, thể thao khu vực nói riêng để tổ chức một kỳ SEA Games công bằng, chất lượng, vượt qua mọi khó khăn, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

SỞ VH TT HÀ NỘI

Theo http://sovhtt.hanoi.gov.vn/ban-to-chuc-keu-goi-cung-chung-tay-bao-ve-thuong-hieu-sea-games-31/

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

Hà Nội tổ chức giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng

(PNTĐ) -Thiết thực chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022) và những ngày lễ lớn của Đất nước trong năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng và trao bằng công nhận xã Lại Yên và xã Minh Khai huyện Hoài Đức đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại Trung tâm Thành phố sáng tạo Mailand Hanoi City (khu đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ ngày 07 - 11/10/2022.