Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 25/5, UBND thành phố Hà Nội đã long trọng khai mạc Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp Thành phố năm 2024.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an; Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Hội thi tham dự Hội thi.

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 1
Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, phát biểu khai mạc Hội thi

Trước khi Hội thi diễn ra, Đại tá Dương Đức Hải đã dành sự chia sẻ, chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình người bị nạn trong vụ cháy tại số 1 ngõ 43/98/31, phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) xảy ra rạng sáng 24/5.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Dương Đức Hải cũng nhấn mạnh: Thời điểm này, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp Thành phố năm 2024 càng có giá trị hơn khi cần phải kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra. Hội thi là hoạt động thiết thực triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Kế hoạch số 53 của UBND TP Hà Nội về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 2
Lãnh đạo Công an TP Hà Nội tặng cờ lưu niệm cho các đội thi tham gia hội thi

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC" cấp thành phố là dịp để nhìn nhận lại những tồn tại, thiếu sót, đồng thời cố gắng phát huy những kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, để các Tổ liên gia an toàn PCCC thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng PCCC.

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng thi gồm: vòng thi ở cấp quận, huyện, thị xã và vòng thi cấp Thành phố đê lựa chọn 1 đội thi có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho Thành phô tham dự Hội thi khu vực và Hội thi toàn quốc do Bộ Công an tổ chức.

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 3
Các đội thi bắt đầu phần tranh tài của mình

Ngay sau lễ khai mạc, 30 đội thi của 30 Tổ liên gia an toàn PCCC đại diện cho các quận, huyện, thị xã của thành phố đã tham gia tranh tài.

Bước vào phần thi, trong thời tiết không thuận lợi vì có mưa làm đường chạy bị trơn ướt nhưng các vận động viên tham gia các Tổ liên gia an toàn PCCC đều hết mình thể hiện các kỹ năng chạy bứt phá đến đám cháy, phá cửa lao vào đám cháy cứu người dân và tải sản…

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 4
Với sự quyết tâm cao, để khẳng định kỹ năng của mình và giành được giải cao trong cuộc thi

Tất cả các đội và vận động viên đều thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh với “giặc lửa”.

Với tinh thần quyết tâm, tranh tài sôi nổi, phần thi thực hành: Giải Nhất thuộc về Đội thi tổ liên gia an toàn PCCC quận Ba Đình. Hai giải Nhì thuộc về đội tổ liên gia an toàn PCCC các huyện Gia Lâm và Thạch Thất. Giải Ba thuộc về các đội tổ liên gia an toàn PCCC của thị xã Sơn Tây, huyện Mỹ Đức và quận Tây Hồ.

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 5
Đội Tổ liên gia an toàn PCCC của quận Ba Đình giành 2 Giải Nhất tại Hội thi

Giải toàn đoàn: Giải Nhất thuộc về đội tổ liên gia an toàn PCCC quận Ba Đình. Hai giải Nhì thuộc về đội tổ liên gia an toàn PCCC huyện Mỹ Đức và Gia Lâm. 3 giải Ba thuộc về đội tổ liên gia an toàn PCCC huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh. 4 Giải Khuyến khích là các đội của quận Tây Hồ, Hà Đông, huyện Chương Mỹ và huyện Ứng Hoà.

Trước đó, vào ngày 23/5, các đội đã hoàn thành phần thi lý thuyết với kết quả Tổ liên gia an toàn PCCC của quận Hoàng Mai giành giải Nhất; 2 giải Nhì thuộc về quận Ba Đình và huyện Mỹ Đức. Ba giải Ba thuộc về các đội của huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, huyện Ứng Hòa.

Một số hình ảnh tại Hội thi: 

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 6
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 7
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 8
Sử dụng bình cứu hoả trong xử lý đám cháy
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 9
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 10
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 11
Mọi hoạt động đều phải thần tốc, tính bằng giây...
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 12

 

Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 13
Cắt phá khoá cửa nhà trong tích tắc
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 14
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 15
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 16
Nhanh chóng xử lý đám cháy bằng các dụng cụ chữa cháy 
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 17
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 18
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 19
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 20
Công tác cứu người bị nạn được đặt lên hàng đầu
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 21
Cứu tài sản của người dân...
Quận Ba Đình giành giải Nhất Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC cấp thành phố - ảnh 22
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC" cấp thành phố là dịp để nhìn nhận lại những tồn tại, thiếu sót, đồng thời cố gắng phát huy những kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ của các Tổ liên gia an toàn PCCC tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.