Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 17/11, trong không khí phấn khởi cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, UBND quận Tây Hồ trang trọng tổ chức Hội nghị Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ năm 2023.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ chia sẻ: Đã từ lâu, thầy cô giáo là một hình tượng đẹp trong tâm hồn của tất cả trẻ em Việt Nam. Ngày nay, người thầy được tôn vinh là “Kỹ sư tâm hồn”, bởi dạy học là công việc lao động của các thầy cô giáo nhằm đào tạo con người cũng như giáo dục nhân cách cho bao lớp học trò - những chủ nhân tương lai của đất nước. 

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 1
Đồng chí Bùi Thị Lan Phương – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu khai mạc chương trình

Trong năm học vừa qua, trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành GD&ĐT thành phố nói chung và quận Tây Hồ nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn. Song với sự chủ động của các trường học, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đơn vị thì ngành GD&ĐT quận đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022, gặt hái được nhiều kết quả nổi bật, thể hiện trên một số mặt công tác.

Theo đó, ngành GD&ĐT Quận đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học và đạt được một số kết quả đáng kể. Các đề án, kế hoạch, chương trình công tác được triển khai kịp thời, hiệu quả. Quy mô, mạng lưới, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học trong các trường học trên địa bàn quận tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại,góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Quận.

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 2
Các em học sinh quận Tây Hồ trình diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

26/27 trường công lập của Quận đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 96,3% - đứng tốp đầu thành phố về chỉ tiêu trường đạt chuẩn quốc gia. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy đã được các nhà trường triển khai thực hiện tốt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà cơ bản được duy trì tốt theo chiều hướng phát triển. Nhiều tập thể, cá nhân đã được UBND thành phố, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc.

Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT quận Tây Hồ năm học vừa qua là khá toàn diện và đồng đều ở các cấp học, cả công lập và ngoài công lập. Trong mỗi công việc hàng ngày, trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, rất nhiều gương người tốt, việc tốt được phát hiện, nhiều nhà giáo mẫu mực càng trở nên tiêu biểu, nhiều cán bộ quản lý được đồng nghiệp tin yêu, kính phục.

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 3
Các đồng chí lãnh đạo quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành của ngành giáo dục quận, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ đánh giá: Ngành GD&ĐT quận đã đạt được kết quả thật đáng tự hào, từng bước cho thấy vị thế của giáo dục quận Tây Hồ trong hệ thống giáo dục Thủ đô. 

Kết quả của năm học 2022- 2023 là những minh chứng rõ nét, ghi nhận và khẳng định sự quyết tâm của các đồng chí. Có được những thành tích trên là nhờ có sự nỗ lực của toàn ngành, là công sức đóng góp không nhỏ của mỗi tập thể, mỗi cá nhân, của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn Quận. 

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 4
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ phát biểu tại hội nghị

"Thay mặt các đồng chí lãnh đạo quận, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của các tập thể, cá nhân, của các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quận" - đồng chí Lê Thị Thu Hằng bày tỏ.

Trước yêu cầu mới trong giai đoạn hiện nay, để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, đồng chí Lê Thị Thu Hằng cũng yêu cầu ngành GD&ĐT tạo tiếp tục linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương pháp, hình thức dạy học; chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động và nâng cao chất lượng dạy và học.

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 5
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Quận uỷ trao Cờ của UBND TP cho 3 tập thể xuất sắc

Bên cạnh đó, tăng cường thí điểm các mô hình dạy học tiến tiến, đảm bảo vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đặc biệt quan tâm việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 4,6,7,8; chuẩn bị sẵn sàng cho thực hiện Chương trình GDPT 2018 các năm học tiếp theo.

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng; chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa địa phương cho học sinh…

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 6
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Quận uỷ trao Bằng khen của Bộ Giáo dục cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục mẫu mực, có chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề.

Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác pháp chế, công tác cải cách hành chính trong các nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu, nhằm nâng dần chỉ số PAPI, mức độ hài lòng của người dân đối với các dịch vụ giáo dục công.

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 7
 Đồng chí Trần Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ Tây Hồ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, lãnh đạo quận Tây Hồ đã trao các phần thưởng cao quý cho nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận: Trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 7 tập thể; 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023; trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội cho 3 tập thể; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 2 tập thể; Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 7 tập thể.

Thay mặt các bạn học sinh trong quận, em Nguyễn Thùy Minh – học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Chu Văn An gửi tới các thầy cô giáo tình cảm sâu nặng và lời biết ơn chân thành nhất nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Quận Tây Hồ: Vinh danh các nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu - ảnh 8
Em Nguyễn Thùy Minh – học sinh lớp 5A3 trường Tiểu học Chu Văn An tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo nhân dịp 20/11

“Tháng 11 hàng năm, mỗi học sinh chúng con lại chờ đón một ngày lễ trọng đại – ngày tri ân, tôn vinh những nhà giáo. Với chúng con, thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của mình. Bởi lẽ, một cây lớn khởi đầu từ mầm nhỏ, cuộc đời con người không có thầy cô không thể trưởng thành.

Với chúng con, mỗi ngày tới trường không chỉ là niềm vui mà còn là dịp để chúng con tích lũy tri thức, rèn luyện nhân cách, đạo đức, đạo lý làm người. Chúng con nguyện là con ngoan, trò giỏi xứng đáng với sự quan tâm và công đức mà thầy cô dành cho chúng con” – em Nguyễn Thùy Minh bộc bạch.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

(PNTĐ) - Báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu HĐND TP nêu, ngày 6/12, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho biết, đã có 40 lượt đại biểu phát biểu tại 5 tổ thảo luận, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND TP.
Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc thực hiện đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Đặc biệt, thời gian tới, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, công tác an sinh xã hội, chống cháy nổ, an toàn giao thông…