Sở Y tế Hà Nội: Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 24/5, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, quận Cầu Giấy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Thăm các nạn nhân, lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội gửi lời động viên các nạn nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các y, bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Sở Y tế Hà Nội: Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính - ảnh 1
Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng tặng quà thăm hỏi các nạn nhân

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, sau khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115, ngay lập tức huy động tối đa lực lượng 9 kíp cấp cứu, tập trung trang thiết bị, thuốc men xuống hiện trường để cứu chữa người bị nạn. 

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, huy động sự hỗ trợ của các bệnh viện trên địa bàn từ Trung ương cho đến thành phố như Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đến trực cấp cứu tại hiện trường vụ cháy.

Tại hiện trường, lực lượng y tế đã đưa và cấp cứu 6 nạn nhân tới Bệnh viện Giao thông vận tải. Cơ bản tình trạng sức khỏe của các nạn nhân kiểm soát tốt.

Sở Y tế Hà Nội: Thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính - ảnh 2
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội động viên tinh thần các nạn nhân

"Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện hỗ trợ chuyên môn, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Hiện tại, nạn nhân cao tuổi nhất là 84 tuổi đang nằm ở Khoa Hồi sức cấp cứu. Chúng tôi đã hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm chống độc" - ông Nguyễn Đình Hưng thông tin.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, ngay từ sáng sớm nay, khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Giao thông vận tải đã có sự hỗ trợ kịp thời của các y, bác sĩ để kiểm soát tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Chúng tôi tiếp tục hội chẩn, cập nhật tình hình sức khỏe của bệnh nhân, diễn biến như thế nào, từ đó sẽ có biện pháp xử trí.

Theo TS.BS Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận đều được qua cơn nguy kịch. Trong đó,bệnh nhân lớn tuổi nhất là 84 tuổi, nặng nhất có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, hiện đang được điều trị tích cực. Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định, trong đó có 1 bé trai 14 tuổi.

 

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.