Sơn Tây: Biểu dương 54 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2024

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Phí Thị Vân Phương cho biết, phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thị xã và tổ chức Công đoàn, tiếp tục thực hiện có hiệu quả năm “Chăm lo việc làm, đời sống người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”…

Sơn Tây: Biểu dương 54 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2024 - ảnh 1
Các gia đình tiêu biểu được tuyên dương tại hội nghị

Năm qua, tại Sơn Tây đã có hơn 90% gia đình CNVCLĐ được tiếp cận thông tin, các chuyên đề về giáo dục đời sống gia đình, các cấp Công đoàn đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức trên 10 cuộc cho gần 5.200 lượt đoàn viên, CNVCLĐ tham gia nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; tuyên truyền, phổ biến, vận động CNVCLĐ ký cam kết xây dựng gia đình văn hóa, gia đình không có bạo lực và cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “không sinh con thứ 3”, đăng ký học tập và làm theo gương Bác. 

LĐLĐ thị xã cũng phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ thành phố hỗ trợ cho trên 100 đoàn viên, người lao động tham gia vay vốn giải quyết việc làm với số tiền hơn 4 tỷ đồng; Thực hiện Kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhân dịp Tháng Công nhân, LĐLĐ thị xã đã tổ chức tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho 100 CNVCLĐ thuộc các gia đình khó khăn của 35 Công đoàn cơ sở trực thuộc thị xã, các bệnh về tầm soát ung thư sớm, mỡ máu, tiểu đường... với tổng số tiền 100 triệu. LĐLĐ thị xã tặng quà cho 135 học sinh với số tiền 82 triệu đồng con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi, chăm ngoan…

Sơn Tây: Biểu dương 54 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2024 - ảnh 2
Các gia đình tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị

Tại hội nghị này Ban thường vụ LĐLĐ thị xã tổ chức biểu dương gia đình tiêu biểu, đồng thuận cùng nhau tạo nên sự bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình, là cơ sở xây dựng đạo đức lối sống tốt đẹp, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh từ mỗi gia đình, lấy gia đình làm pháo đài chống lại sự xâm nhập của tệ nạn xã hội và những tác động xảy ra từ mặt trái của cơ chế thị trường… 

Đặc biệt là 54 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024 đại diện cho rất nhiều gia đình CNVCLĐ trong thị xã được khen thưởng, đó là những sắc màu tươi đẹp của cuộc sống góp phần tô điểm cho bức tranh muôn màu của gia đình hiếu nghĩa, thủy chung, cần cù sáng tạo.

Sơn Tây: Biểu dương 54 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2024 - ảnh 3
Các gia đình tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị

Đáng chú ý, hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024 của LĐLĐ thị xã Sơn Tây cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, Công đoàn các cấp trên địa bàn thị xã đã chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phối hợp với người sử dụng lao động, tham mưu với cấp uỷ các cấp làm tốt công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn, quan tâm đến đời sống tinh thần, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm, Tết Nguyên đán, tạo niềm tin và sự phấn khởi của CNVCLĐ. 

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” được công đoàn các cấp chú trọng quan tâm, nhiều công trình, sản phẩm đề tài sáng kiến được áp dụng thực hiện có hiệu quả. Việc phối hợp chỉ đạo công đoàn các cấp tổ chức hội nghị CBCC,VC, hội nghị người lao động đạt tỷ lệ cao hơn so với cùng kỳ năm 2023. Các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2024.

Ngoài ra, Công đoàn thị xã cũng thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Sơn Tây: Biểu dương 54 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2024 - ảnh 4
Phó Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Trần Phạm Hùng phát biểu

Ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ thị xã Sơn Tây đạt được trong 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Trần Phạm Hùng yêu cầu, để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, các cấp Công đoàn thị xã tiếp tục làm tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động tốt hơn, thường xuyên hơn; tuyên truyền vận động đến cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

(PNTĐ) - Sáng 22/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác Hội Phụ nữ các cấp đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ cựu thanh niên xung phong, nữ thương binh trên địa bàn huyện Đan Phượng và Quốc Oai. Đây là một trong những hoạt động cụ thể thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các nữ chiến sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.
Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

(PNTĐ) - Ngày 7/4/2014, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” (Chỉ thị 34), nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập quốc tế. Đến nay, tròn 10 năm Chỉ thị 34 đi vào cuộc sống, từ sự đổi mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, địa phương, đoàn thể đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển, văn minh, giàu đẹp hơn.