Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ hải quân và Nhân dân vùng biển Tây Nam Tổ quốc

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, từ ngày 15/1 đến ngày 21/1/2024, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đoàn đại biểu các tỉnh, thành phía Nam, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí đi thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Tham gia đoàn công tác có đại diện 11 tỉnh, thành phố phía Nam (Bình Dương, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, An Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP Cần Thơ), Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, các doanh nghiệp cùng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ hải quân và Nhân dân vùng biển Tây Nam Tổ quốc - ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Thoan - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu chào mừng đoàn đến thăm, chúc tết, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Thoan - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 5 hải quân thông tin: Năm 2023, Vùng 5 Hải quân đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc. 

“Gần nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân luôn nhận được sự thương yêu, đùm bọc, che chở, giúp đỡ tận tình của cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong cả nước.

Đặc biệt trong 10 năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã phối hợp tổ chức 210 đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam, các doanh nghiệp... với hơn 3.500 lượt đại biểu đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam của Tổ quốc; Hỗ trợ xây dựng hàng chục công trình, các trang thiết bị, nhu yếu phẩm... phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

"Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí mãi mãi khắc ghi trong trái tim người lính biển Tây Nam” - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Thoan - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho hay.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ hải quân và Nhân dân vùng biển Tây Nam Tổ quốc - ảnh 2
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Chuẩn đô đốc Nguyễn Hữu Thoan cũng bày tỏ mong muốn, qua chuyến hải trình, các đại biểu sẽ hiểu sâu sắc hơn về tình hình biển, đảo hiện nay; đồng thời bằng tình cảm, trí tuệ và trách nhiệm của mình tích cực tuyên truyền về biển, đảo, về hoạt động bảo vệ chủ quyền của các lực lượng vũ trang trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc tới cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về biển, đảo, làm cho phong trào "Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc" tiếp tục lan tỏa sâu rộng và đạt hiệu quả thiết thực. Đó là nguồn cổ vũ, động viên các cán bộ, chiến sĩ vượt mọi qua khó khăn, gian khổ, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thay mặt đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, ông Đặng Văn Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long gửi lời chúc mừng năm mới ấm áp nghĩa tình đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng 5 hải quân. 

Ông Chính nhấn mạnh: Biến đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc; được lớp lớp các thế hệ cha ông ta từ hàng ngàn năm bảo vệ, khai thác và liên tục xác lập chủ quyền; thực thi quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ hải quân và Nhân dân vùng biển Tây Nam Tổ quốc - ảnh 3
Bà Hoàng Thị Huệ - Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam tặng quà Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Năm qua, dưới sự lãnh đạo của các tỉnh, thành ủy, sự điều hành của chính quyền, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, các tỉnh, thành phía Nam đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, quốc phòng an ninh được tăng cường, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, thế và lực mới từng bước được tạo ra; tính bền vững ngày càng được nâng cao.

“Có được sự phát triển ấy là nhờ công sức, trí tuệ đóng góp của lực lượng hải quân Việt Nam, trong đó có đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 ngày đêm vững tay súng canh giữ đất trời, biển đảo, giữ vững từng tấc đất, sải biển thiêng liêng của Tổ Quốc, bảo đảm bình yên cho các địa phương tập trung phát triển kinh tế xã hội. Các tỉnh, thành phía Nam cùng cả nước tiếp tục phấn đấu tạo ra nhiều cơ sở vật chất, tiềm lực là hậu phương vững chắc để các đồng chí thực hiện nhiệm vụ” - ông Đặng Văn Chính khẳng định.

Nhân dịp này, các địa phương tham gia chuyến công tác, Ngân hàng Agribank, Tạp chí Biển Việt Nam, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, đã tặng cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực.

Theo lịch trình, tối cùng ngày, đoàn sẽ lên Tàu 528, Tàu 924, rời Phú Quốc, bắt đầu hải trình thăm các đảo: Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Nam Du, Hòn Đốc. 

Tin cùng chuyên mục

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

Hơn 430 nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến máu tình nguyện

(PNTĐ) - Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 23/2, đã có 416 đơn vị máu được cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phụ sản Trung ương hiến tặng, với thông điệp "Blouse trắng - Trái tim hồng". Đây thực sự là việc làm ý nghĩa khi ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đang cận kề. Chương trình do Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.
Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Huyện Đông Anh trao sổ tiết kiệm, động viên các tân binh có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Vừa qua, Huyện đoàn - Hội LHTN Huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Cổ phần Miza (Cụm Công nghiệp Nguyên Khê) tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và trao sổ tiết kiệm “Vững bước tân binh” cho 3 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Đông Anh và xã Việt Hùng, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ. Món quà ý nghĩa này nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh và gia đình trước khi tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.